Bể nhỏ N09 - Thanh bình, tác giả anhex - xếp hạng 6/9

Thảo luận trong 'Kết quả ABV contest 2009' bắt đầu bởi tienbm, 20/1/10.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội
  [​IMG]

  Title: Thanh bình
  Tác giả: Anhex
  Dimentions (LxDxH ,cm): 65x35x35
  Capacity, litres: 79,6 l
  Age, week: 28

  Plants: Peacock, us fiss, pelia , dương xỉ sừng hươu, dương xỉ lá hẹp (Bolbitis)
  ráy (anubias),xương cá¸( Myriophyllum tuberculatum), cỏ đỏ(Echinodorus tenellus), cỏ cọp(Hydrocharitaceae), ngưu mao chiên(Eleocharis acicularis), cỏ ranong

  Fish: 7 màu (endler), sọc ngựa, tép (Caridina cf)

  Lighting Type/Power: Fluorescent Atman 2x20W = 40W
  Linghting Time of a day: 8-10h

  CO2 System: 0

  Filtration: Canister filter CY-20, 3W, 200 L/h

  General expression of the main idea:
  Diễn tả khung cảnh làng quê thanh bình yên ả, cây cổ thụ với bãi cỏ xanh mướt dài vô tận

  ================================================== =======

  Điểm số:
  - Tính sáng tạo: 5.00
  - Bố cục: 29.25
  - Cá: 7.25
  - Cây: 9.25
  - Chụp ảnh: 2.50
  - Điểm thưởng: 0.00
  - Điểm trừ: 1.75
  Tổng cộng: 51.50

  Xếp hạng: 5/9


  Nhận xét của giám khảo:

  - Quang Hưng (aquatichung): Lũa được phủ rêu tượng hình như gốc cây cổ thụ ví như gốc đa đầu làng ở các miền quê, nếu xử lý tốt hơn vật liệu xung quanh có sự liên quan chặt hơn với lũa thì sẽ tuyệt vời.

  - Kỳ Anh (archpad): Bố cục và cách sắp đặt có phần rời rạc. Tôi có cảm giác bức ảnh chưa thực sự phục vụ đúng cho cuộc thi này.

  - Kim Yến (GoldenCanary): Hậu cảnh cần xử lí thoáng hơn và có sự chọn lọc cá lẫn thời điểm chụp ảnh tốt hơn sẽ diễn tả sát hơn ý tưởng thê hiện ‘bóng cổ thụ với bãi cỏ xanh ở một làng quê yên bình’ của tác giả.

  - Sylvain (Mellonman): : Layout créatif et très bien réalisé. Ce paysage est frais, aérien et léger (et les poissons nageant dans le haut du bac accentuent cette impression), avec une très bonne impression de profondeur. Les Vallisneria sur les côtés cassent un peu l'échelle du décor. Un mauvais point pour le matériel apparent (un pipe-line dans le village ?)

  Kết cấu có sáng tạo và khéo léo. Cảnh vật tươi mát, tung bay và nhẹ nhàng (và đàn cá bơi phía trên còn nhấn mạnh thêm ý niệm này), với 1 chiều sâu rất tốt. Cây Vallisneria ở 2 góc làm mất đi vẻ phù hợp của trang trí. Một điểm xấu cho các phụ bị của bể không được giấu đi (một cái ống dẫn nước cho thôn làng ?)

  - Đăng Thu (rong lac): Dáng lũa rất đẹp và cách buột rêu rất tự nhiên . Tuy nhiên , quá nhiều chủng loại cá làm bể có vẽ rối.

  - Trường Thịnh (truongthinh): Cây cổ thụ hình dáng khá tự nhiên trong khung cảnh bình dị . Nếu được chăm chút những tiểu tiết nhỏ sẽ tăng phần thu hút . Cành lũa ốm trong góc phải chưa phù hợp với tổng thể , tôi nghĩ rằng bạn hoàn toàn có thể ghép chung với thân cây lớn để tạo thêm phần duyên dáng .

  - Guillermin (Uttoshii): There is a nice feeling coming from this lay-out , the combinaison of plants is nicely done , nice natural feeling!moss looks really healthy and is really well used in the lay-out , mix of plants in the midground is also very well done , I like it a lot! Maybe the background a little more dense would have given a more intense feeling to the scene , but this is a detail , this tank is nicely done!

  Bố cục này cho cảm giác dễ chịu, sự kết hợp cây cối rất hài hòa, tự nhiên! Rêu xanh mướt và phù hợp với bố cục. kết hợp cây ở trung cảnh cũng rất hay, tối rất thích! Nếu hậu cảnh dày hơn thì khung cảnh sẽ cho cảm xúc mạnh hơn, nhưng đó chỉ là tiểu tiết, hồ này vẫn rất đẹp
   
 2. longbeo

  longbeo Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/09
  Bài viết:
  247
  Thích đã nhận:
  164
  Đến từ:
  Hoa phượng đỏ
  Bác Tiến ơi, cháu không dám nói leo các đại sư phụ! Nhưng mà cháu thấy bể này rất ấn tượng, nó đẹp chính vì nó đơn giản, nhìn vào cứ như nhìn vào một góc vườn nhà mình ấy!
   
 3. zerolove

  zerolove Well-Known Member

  Tham gia:
  10/10/12
  Bài viết:
  135
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em mới chơi thủy sinh,nhìn qua bể này khá đẹp và nhìn như đứng trên 1 đỉnh núi.Cái hay ở chỗ có cái phông đằng sau cùng như các dãy núi khác...Tiện nay bác nào giải thích hộ em sao tạo ra hiệu ứng được như vậy
   
 4. Tudinh

  Tudinh Member

  Tham gia:
  29/6/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  LA
  Nhìn bạn trang trí cái cây đẹp quá , bể nhìn sinh dộng thật , giống nhừ khu rừng vậy
   

Chia sẻ trang này