Bể nhỏ số 09 - Dream to the far east, tác giả: desperator

Thảo luận trong 'Bể (Hồ) nhỏ' bắt đầu bởi ABV-VADC, 23/10/08.

 1. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  [​IMG]

  Tên bể (hồ) dự thi : Dream to the far east
  Kích thước bể (hồ), cm (DàixSâuxCao): 60X35X35
  Dung tích bể (hồ), lít: 73.5 lít
  Tuổi của bể (hồ), tuần (từ lúc làm nền đến khi chụp ảnh): 39 tuần

  Các loại cây được trồng (tên latinh): Ludwigia arcuata, rotala rotundifolia, Ciptocoryne wendtii tropical, Criptocoryne balansea, Enchinodorus tellenus, Java fern, Microsorum pteropus windelow, Microsorum pteropus needle leaves, Anubias barteri var. nana, Hemianthus micranthemoides, Najas, Vietnam mini fissidens, Us fissidens, peacock moss, flame moss và một vài nhóm nhỏ các loài khác

  Các loại cá được nuôi (tên latinh): Harlequin rasbora

  Hệ thống chiếu sáng:
  Loại đèn và số lượng: Jebo 60cm x 2 và compaq philip 14W x 2
  Tổng công suất, W: 68W( không trải đều toàn hồ)
  Số giờ chiếu sáng, h: 9h/ngày

  Hệ thống cung cấp CO2:
  Loại thiết bị: Bình khí Co2 nén 2kg, vỏ gang. Van chiết. cốc đánh Co2 tự chế.
  Số lượng cung cấp, giọt/s: 2 giọt/s

  Hệ thống lọc:
  Kiểu thiết bị lọc: External filter
  Công suất bơm, W: 14W
  Lưu lượng ước tính, l/h: 600 l/h
  Các thiết bị, phụ kiện khác (nếu có): quạt chíp tản nhiệt 0.14A

  Diễn giải khái quát ý tưởng, cách thức trình bày bể: 9 tháng tuổi và qua hơn một lần thay đổi layout, chất liệu chủ đạo là các loài cây ưa ánh sáng yếu, nước mát, có màu xanh sậm, màu tối. ước muốn vẽ nên một scapes đậm chất huyền bí của những khu rừng già nhiệt đới miền viễn đông, những nhánh cây, gọng cỏ, khe suối, bờ đá, hòn cuội hay gốc cổ thụ già đến rừng trúc đặc trưng của phương đông. làm sao để vẽ scapes có nội dung như vậy, làm thế nào để xoay sở trong không gian nhỏ hẹp chỉ có dài 60 cm và sâu 35cm mà vẫn tìm được chiều sâu cảm quan. Cũng giống như cách mọi người thường nghĩ tới, tôi sử dụng nhiều cây có lá nhỏ, trải nền dốc, tạo cao độ từ trong ra ngoài, kết hợp đá nhiều kích cỡ, tạo khoảng cao thấp, trước sau. bố trí hai bên cao độ đổ dồn xuống khe khởi nguồi dòng suối, đồng thời phía trên bố trí cây cao dần và dày dần vào phía trong để tạo những khoảng tối cho phía dưới đối lập với những khoảng sáng rõ phía tiền cảnh. Con suối cũng được uốn lượn và thu nhỏ dần vào phía trong cùng, những nỗ lực trên nhằm hầu che lấp khuyết điểm độ sâu thực hạn chế của hồ.
  cố gắng thể hiện nét “trầm”, nhưng vẫn mong muốn có thêm một nét gì đó có nhiệt, một nét chấm phá không quá mãnh liệt, không làm xáo trộn sự tĩnh lặng mà chỉ thoảng nồng nàn, nhẹ nhàng. Từ suy nghĩ đó việc dùng rotala rotundiflola và Ludwigia arcuata để mong có được sự chuyển gam thật nhẹ nhàng giữa xanh, cam, đỏ mà không đột ngột gay gắt.
  Không xuất sắc nhưng cũng xin được chân thành gửi tặng các bạn chơi và xin chúc cho chúng ta mãi mãi đam mê, có được niềm vui và sự thanh thản nhờ thú chơi tao nhã này. một góc thiền riêng tĩnh lặng thoát hẳn bên ngoài những áp lực của cuộc sống.
   
 2. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  Nhận xét của Giám khảo:

  1. Aquatichung:mầu sắc tốt, xắp xếp nguyên liệu và sử dụng cây có chọn lọc, nhưng tổng thể vị trí các nguyên liệu đang ở mức cao hơn bình thường, trong khi xử lý phía sau chưa có độ dốc hợp lý. Bể kết hợp naja và rêu tạo được không gian dễ chịu bên góc phải.

  2. Bjorn Hoorelbeke: Very beautiful, nice contrast
  (Rất đẹp, tương phản mạnh)

  3. rong lac: Bể xanh mướt như nàng sơn nữ đang độ trăng tròn, màu sắc rất hòa hợp tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tuy rằng dòng suối chưa mấy tự nhiên , nhưng rêu đã được buột quá khéo để người xem cứ ngỡ như những tàn cây là đà đang ngã mình soi bóng bên giòng nước !

  4. GoldenCanary: ‘Giấc mơ về một Phương Đông xa xôi’ là một gợi í đẹp để xây dựng một tác phẩm thủy sinh. Và sự cần mẫn của tác giả trong chăm trồng cây chính là yếu tố nền tảng thứ hai cần có để mong mỏi đến một kết quả tuyệt vời trong tương lai.
  Nhưng có lẽ, cái khái niệm Phương đông xa xôi, huyền bí đã phần nào lấn át cảm giác bay bổng và sự dẫn dắt tình huống một cách duyên dáng vốn là đặc trưng của một giấc mơ đẹp, nên có cảm tưởng như tác giả bể đã hơi loay hoay và thậm chí hơi mất phương hướng trong việc lựa chọn vật liệu trang trí có khả năng phát huy được đúng í đồ thể hiện. Hậu quả là đường nét lũa và các cụm rêu trên đỉnh khối lũa đã khiến toàn thể không gian cánh phải bể bị vụn vặt, chắp nối và phức tạp không cần thiết, trong khi cánh trái bể lại mềm mại và thoáng đãng hơn rất nhiều, gây nên sự không cân đối và thiếu kết nối nghiêm trọng giữa hai bên cánh bể trong cùng một không gian chung.

  5. Luis Navarro:I like the way you set up this planted tank the 2:1 ratio was used very well and the plants complement the hard escape. The white path gives the sensation of walking in to a dense forest. Trimming is very important to achieve a strong layout work a little more on it I think that this is the beginning of many good aquascapes from you
  (Tôi thích cách bạn bố cục hồ này, tỉ lệ 2:1 được áp dụng tốt và cây cối hợp với bố cục. Con đường nhỏ cát trắng cho cảm giác như đang dạo chơi trong khu rừng rậm. Việc cắt tỉa rất quan trọng để tạo ra 1 bố cục đẹp, hãy chú ý hơn nữa. Tôi nghĩ bạn có bước khởi đầu cho những bố cục đẹp tiếp theo)
   
 3. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  Cộng điểm:


  1. Tính sáng tạo: 3.75
  2. Điểm bố cục: 15.5
  3. Cá và cây: 9.75
  4. Khả năng phổ cập : 2.0
  5. Điểm chụp ảnh: 2.0
  6. Điểm trừ: 0
  7. Điểm thưởng: 0


  Tổng cộng: 33.00
   
 4. nguyentunghp

  nguyentunghp Well-Known Member

  Tham gia:
  17/5/12
  Bài viết:
  299
  Thích đã nhận:
  214
  Đến từ:
  Hải Phòng
  sao không thấy ảnh vậy, muốn xem để học hỏi quá.ppppppppppppp
   
 5. nontakjaba

  nontakjaba Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/17
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  0
  Cam on ban da chia se
   

Chia sẻ trang này