Bé thanh long đã qua đởi

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi thanhlongtre, 13/11/07.

 1. thanhlongtre

  thanhlongtre Active Member

  Tham gia:
  8/10/07
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  Mình mới tậu một hồ 160x50x50 cho bé thanh long đã ngâm nước ba ngày, sáng chủ nhật thả bé vào tới sáng hôm nay thì bé lật ngửa lên chết luôn. Nhà ai cũng buồn đặc biệt là ba mình, mình nuối bé đã được một năm, bự lắm. Mình đã hỏi thăm thì chắc là mình ngâm chưa đủ, bây giờ ngâm thêm. Mình tính mua một con cao lưng kim long hồng vỹ để đền cho ông già, không biết được không đây, chán quá!
   
 2. HOÀNG LÂN

  HOÀNG LÂN Well-Known Member

  Tham gia:
  16/7/06
  Bài viết:
  287
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Hà Nội
  Xin chia buồn cùng bạn. Bạn nên mua một em KHVCL là rất ok. Vì nếu không sẽ phí bể. chẳng lẽ lại để bể ko? Nhưng bẻ mới dáng lẽ bạn phải cọ bằng chuối xanh hoặc chanh còn nếu không thì vứt là chuối. CÒn mới thả cá thì nên cho blackwater hoạc nchạy lọc ít nhất 1 tuần cho có vi sinh.
   
 3. thanhlongtre

  thanhlongtre Active Member

  Tham gia:
  8/10/07
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  Hồi sáng mình có ra cửa hàng hồng anh của anh long xem thử thấy cũng ok lắm, nhưng bây giờ hãi lằm chứ nghĩ cảnh thả vào em lật ngược lên có mà tự tử luôn
   
 4. HOÀNG LÂN

  HOÀNG LÂN Well-Known Member

  Tham gia:
  16/7/06
  Bài viết:
  287
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chẳng có gì phải sợ, ví nếu sợ chắc chanửg ai dám nuôi cá rồng:laughing: .Theo mình nghĩ trước khi thả bạn nên ngâm cả túi vào trong bể khoảng 15phút sau đó mới thả, bạn nên tham khảo cách thả trên 4r cũng có đấy
   
 5. nhoclunquay

  nhoclunquay Member

  Tham gia:
  9/6/07
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Có lẽ cá của bạn chết do bị sốc nước, mình và một số bạn bè đã từng bị tình trạng như vậy rồi. Theo mình thì khi thay hồ mới (hoặc chuyển cá từ hồ này sang hồ kia) không bao giờ nên bỏ ngay cá vào hồ có 100% nước mới mà nên lấy 30% nước từ 1 hồ cá cũ (nước đang tha cá của 1 hồ bất kỳ nào cũng đước) sau dó cho thêm 70% nước mới nữa là OK.
  Nhớ chú ý là khi bắt cá từ hồ này sang hồ kia nên theo dõi, quan sát tình trạng cá trong 1h để xem cá có gì bất thường không.
   
 6. mê cá rồng

  mê cá rồng Well-Known Member

  Tham gia:
  15/10/07
  Bài viết:
  177
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HỒ CHÍ MINH
  xin chia buồn cùng bạn đang nuôi mà cá chết vừa tiếc vừa buồn có lẽ do hồ ngâm ba ngày vẫn chưa đủ hoặc là hồ mới nước hoàn toàn mới .lần sau rút kinh nghiệm đừng nản chí ha bạn khi nào mua CLKHV sẽ thấy vui trở lại thoi.chúc bạn thành công!
   
 7. lanngoclan

  lanngoclan Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  436
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Trước hết xin chia buồn cũng Bạn! cá đã nuôi hơn 1 năm thì cũng không còn là bé nữa và nhiều ít đã gắn bó là thành viên trong nhà, vì vậy dù muốn dù không cũng để lại nhiều luyến tiếc; quả thực là việc chuyển cá rồng sang bể mới phức tạp hơn nhiều bạn tưởng, có rất nhiều điều phải quan tâm , hoặc đáng ra phải quan tâm thì đã muộn, cụ thể:
  - Chuyện "phơi" nước: nước của bạn lấy từ vòi vào trực tiếp mặc dù đã phơi 03 ngày nhưng không biết Bạn có cho chạy máy lọc và cắm sủi liên tục không?nhiệt độ nước giữa bể cũ và mới có chênh nhau không? và kể như nước trong bể này đã đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn tốt nhất ( vi sinh, dưỡng khí, độ Ph, Ni...) thì vẫn còn yếu tố bất thường xẩy ra khi các chế độ tại bể cũ cá đang ở không tương thích như vậy
  - Chuyện cá bị stres: Gần như không tránh khỏi-cá càng lớn thì việc thích nghi ngay với môi trường mới càng khó khăn-chuyện cá lao nhẩy ra ngoài trong lúc đang bắt cá, di chuyển cá, mới vào bể mới thường xẩy ra rất bất ngờ ( bao giờ cũng bất ngờ) và hậu quả tối thiểu cũng bong vài cái vẩy, gẫy xương đuôi, xương vây dưới...còn nặng hơn thì chổng mông hoặch chổng đầu rồi die...
  Vì vậy việc động chạm đến long thể là bất đắc dĩ và cần thận càng nhiều càng tốt-cần chú ý chuyển cá ( kể cả cự ly rất gần) bằng túi nilon to, sâu, tối mầu, nếu biết sử dụng thuốc mê thì càng tốt .
  Giảm thiểu tối đa mọi sự chênh lệch chất nước giữa hai bể - nên sử dụng nước cũ là chính ( việc làm trong nước mới không quá quan trọng vì có thể sử lý bằng hệ thống lọc sau đó )
  -Kinh nghiệm của chú cá đầu tiên đem lại không bao giờ thừa nhưng cũng không bao giờ đủ
  Để biết rằng Nghề chơi sao mà lắm công phu!!!
   
 8. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng
  Xin chia buồn cùng bạn thanhlongtre. Mình cũng có người bạn cá mới mua về thả vào hồ chừng vài tiếng sau nó đi theo tiếng gọi nơi chín suối. Ngoài các nguyên nhân thanhlongtre và các bạn vừa nêu lên, theo mình chủ yếu do chênh lệch pH và môi trường sống của cá thay đổi đột ngột (mới mua nóng lòng thả ngay vào hồ). Thông thường khi thay hồ mới em luôn bơn 1/3 nước củ mà cá đang sống vào hồ mới rồi mới thả cá. Chuyện buồn của bạn thanhlongtre là kinh nghiệm rất bổ ích cho các bạn mới bước đầu chơi cá rồng chú ý.
   
 9. thanhlongtre

  thanhlongtre Active Member

  Tham gia:
  8/10/07
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphcm
  Xin thua với anh em rằng lúc mình chuyển em thanh long đã làm đủ mọi thủ tục cần thiết rồi, mình đã cho ba bịch men vi sinh để gây vi khuẩn có ích, đã sử dụng bịch nilon khi bắt cá, đã đo pH bằng giấy pH, đã cho chạy máy lọc liên tục, đã cho nước cũ vào hồ. Nhưng mình nghĩ nguyên nhân có lẽ là lúc ngâm hồ mình cho ít muối quá nên silicon chưa bung ra hết. Hôm qua mình cho thêm gân 1 kí rưỡi muối rồi thả một bầy cá chép đến hôm nay là hai ngày mà cá chép chẳng chết con nào cả. Cá chết một phần cũng do mình chủ quan, đáng lẽ ra trước khi thả cá phải thả cá mồi trước, nếu hai ngày mà cá mồi vẫn sống thì ok, nếu cá mồi chết thì không thả cá mới. Ông già mình không thèm nhìn mặt mình luôn, bé thanh long quí ổng lắm, À cho mình hỏi chơi CLKHV được không? Bé này lớn lên thế nào?
   
 10. Hoangbao3105

  Hoangbao3105 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha noi
  1 năm tròi nuôi mà bi giờ qua đời thì tiếc quá nhỉ.Xin chia buồn cùng anh nhé,àh mà anh đã tìm ra nguyên nhân chưa?
   
 11. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Xin chia buồn vì cá died. Thua keo này ta quyết tâm bày keo khác bạn ạ, gạt đi nỗi buồn "sắm" em khác cho vơi buồn ! Tuy nhiên, bạn cần phải đọc thêm nhiều bạn ạ, kiến thức như vậy là chưa đủ đâu.
   
 12. ninh1502

  ninh1502 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  107
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hà Nội
  Xin chia buồn cùng bạn. Mình cũng đang có bể mới. Chắc phải hoãn mua cá lại quá. Chúc bạn mua được con CL vừa ý. Nhưng trước hết bạn phải đọc thêm về CR đi đã. Trên diễn đàn có rất nhiều điều bổ ích.
   
 13. danghoc

  danghoc Well-Known Member

  Tham gia:
  7/11/07
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  long an
  Xin chia buồn cùng bạn. đã nuôi 1 năm thì tình cảm với nó rất nhiều.......... buồn lắm. Bạn cẩn thận với cá mới nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! hãy đọc thật kỹ cách thả cá trên diễn đàn và hỏi thật kỹ bác Manh Long trước khi thả nha!!!!!!!!!!!
   
 14. pholina

  pholina Well-Known Member

  Tham gia:
  15/11/07
  Bài viết:
  150
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Xin chia buồn nhé . Bác đang có dự định sắm em CL thì lại càng phải cẩn thận hơn nữa nhé .
   
 15. redtailgold99

  redtailgold99 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  ho chi minh
  bạn xémc lại chất lượng nước trong hồ nuôi như nước có nhiều clo,nên để nước lắng 3 ngày trước khi cho vào hồ; hay hồ thiếu ô xy; thiếu muối.......
   
 16. thuannguyenanh

  thuannguyenanh Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/07
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Phúc Yên - Vĩnh Phúc
  Anh em trên 4rum có nói đến blackwater, xin anh em chỉ cho tôi biết đó là gì vậy ? kiếm nó ở đâu ? tác dụng?
  Xin anh em cũng chỉ cho tôi : Cho lá bàng vào bể sẽ làm nước bể đổi màu ?vậy khắc phục vấn đề trên như thế nào ?
  Cám ơn mọi người !
   
 17. cá vàng

  cá vàng Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  223
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  to thuannguyenanh : Black water giống với nước lá bàng chỉ có điều dc thêm vào đó một ít vitamin . Bạn có thể dùng lá bàng khô ngâm vào hộp lọc cũng có tác dung tương tự.
  to thanhlongtre : xin thành thật chia buồn cùng bạn . Bạn hãy KT lại xem nguồn nước bạn cho vào hồ mới là ở đâu . Hồi xưa mình phải để cả tuần hơn mới dám thả ca . Thành thật chia buồn cùng bạn .
   

Chia sẻ trang này