Bể thuỷ sinh tại nhà hàng Vạn Tuế

Thảo luận trong 'Giới thiệu bể thành viên' bắt đầu bởi tienbm, 2/3/06.

 1. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hôm nay đến nhà hàng Vạn Tuế - đường Láng Hạ ăn trưa thấy xuất hiện một bể thủy sinh dài hết khổ kính (3,05m), không dùng CO2, chộp vội được mấy tấm hình giới thiệu đồng thời hỏi thăm có phải của AG setup không? mà không thấy trong bộ sưu tập của coi77
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. cuong

  cuong Moderator

  Tham gia:
  2/7/04
  Bài viết:
  860
  Thích đã nhận:
  417
  Đến từ:
  Paris - France
  Anh Tiến góp ý với họ lấy cái vỏ sò ra được không ? Bể thủy sinh nước ngọt mà để đồ trang trí nước mặn vào, trông thấy kỳ kỳ
  Hơn nữa nó đóng vai trò làm điểm nhãn cho bể không xứng tí nào
   
 3. codai

  codai Giáo sư

  Tham gia:
  14/3/05
  Bài viết:
  2,323
  Thích đã nhận:
  2,206
  Đến từ:
  saigon
  Phần codai thì xin được phép dời hai chậu bông ở hai bên ra ngoài một chút nữa là tầm nhìn dể chịu hơn
   
 4. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  @bác Tiến: bác resize ảnh ở chế độ M cho bọn em nhờ, em dùng ADSL mà F5 mấy nhát vẫn chưa xem hết ảnh của bác hik hik thương cho mấy bác dùng dialup quá.

  Bể này chắc là ko đc AG duyệt vì ko đạt yêu cầu của em đưa ra :D (nếu mà đúng là AG design)
   
 5. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
  Ủa toàn size nhỏ hơn 800x600 mà. Cái bể này về cơ bản thì tớ cho là của AG setup nhưng có lẽ do vị trí đặt xấu và không cần chế độ dịch vụ hậu mãi nên AG không quan tâm, nhưng xem kỹ lại thì cũng chưa chắc đã là của AG bởi thấy thiếu thiếu bộ đá sở trường của AG

  Đây không phải là vỏ sò đâu cuong ơi, là nhũ đá thì đúng hơn

  Hì hì, mình chỉ là thực khách chẳng dám nói gì, không khéo lại bị ăn ,mắng thì teo.
   
 6. aquagreen

  aquagreen Well-Known Member

  Tham gia:
  8/9/04
  Bài viết:
  70
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Hà Nội
  theo AG phỏng đoán thì có lẽ bể này do a Tuấn Hường làm cho a Hải Vạn tuế .Xin lỗi vì đây chỉ là phỏng đoán thôi.
   
 7. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,462
  Đến từ:
  Hà Nội
  Ha Ha, thế là không phải của Thành viên diễn đàn setup rồi.
   
 8. H2O

  H2O Well-Known Member

  Tham gia:
  6/2/06
  Bài viết:
  649
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Kingdom of Heaven
  Em thấy hồ này nhìn bắt mắt nhưng hình như hơi đơn giản,có lẽ ông chủ ở đây thích như vậy.Như anh Cỏdai nói :dời hai chậu bông đi thì chắc nhìn thoáng mắt lắm.
  Thấy vỏ sò trong hồ này em mới nhớ,trước khi biết 4r này em dịnh dùng một vỏ sò lớn làm điểm nhấn trong hồ của mình,cũng may bây giờ biết được là không nên sử dụng vỏ sò và san hô trong hồ thủy sinh,chứ không bây giờ chả biết nhờ ai khiêng ra giúp nửa (vì nó nặng đến 60kg lận).. phù...
   
 9. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  hi hi sory bác Tiến, hóa ra là cái laptop nhà em nó có vấn đề, sáng nay restart lại, vào chạy như ngựa.

  sau khi xem ảnh thì em khẳng định bể này ko phải do AG setup bởi thiếu các vật liệu đặc trưng như đá, tóc tiên, hồng huyết, lưỡii mèo, thủy cúc. Bể này nhìn chung cây cối lên khá tốt, đám tiêu thảo kia thì AG không có. Về bố cục không đẹp bằng AG setup.

  @H2O: Phàm những người biết về bể thủy sinh mới áp đặt cái nhìn của mình vào cách bài trí bể được. Ở đây, nhìn là biết người setup bể này "tự tung tự tác hết" he he
   
 10. codai

  codai Giáo sư

  Tham gia:
  14/3/05
  Bài viết:
  2,323
  Thích đã nhận:
  2,206
  Đến từ:
  saigon
  Codai setup bể cho bạn bè vậy mà đôi khi cũng không làm được theo ý mình vì tôn trọng ý của họ . Codai không biết sau này codai có bị đau cột sống vì khom lưng nhiều hay không chứ ngay bây giờ codai biết chắc là sau này codai sẽ bị bệnh " hậu " vì nổi ấm ức nó tồn lại lâu ngày trong lòng mà ra:D :D :D( nói vậy thôi chứ ít khi gặp lắm )
   
 11. meetu

  meetu Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/05
  Bài viết:
  305
  Thích đã nhận:
  182
  Đến từ:
  Hà Nội
  Xin lỗi các bạn, xem mục này meetu lại liên tưởng khi làm một cái bể cũng như làm một cái nhà hay như một công trình nào đó. Để " Công trình" đẹp và sử dụng tốt được phụ thuộc rất nhiều yếu tố: Ý tưởng, mức đầu tư; thiết kế; vật liệu, thiết bị..; chất lượng thi công, quản lý chất lượng...
  Vì vậy thông thường " công trình" đẹp phụ thuộc vào nhiều bên: Chủ đầu tư , Tư vấn thiết kế, Nhà thầu, Tư vấn giám sát.... Và như thế, "Công trình" chưa đẹp có thể do không chỉ một bên. Ví dụ do: Chủ đầu tư hạn hẹp về mức đầu tư, thiếu thông tin và hiểu biết về các lĩnh vực chuyên ngành có liên quan; không có tư vấn thiết kế tốt; chủ quan và bảo thủ...Nhà tư vấn thiết kế thiếu năng lực, không sử dụng đúng vai trò tác giả, thiếu trách nhiệm, hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm không tốt...Nhà thầu không đủ năng lực, không thực hiện đúng hợp đồng hoặc lợi dụng hợp đồng không rõ ràng nhằm thu lợi nhuận cao nhất mà không quan tâm đến chất lượng (dùng những vật liệu, thiết bị chất lượng kém, rẻ tiền...), quản lý chất lượng khi "thi công" không tốt, không tuân thủ yêu cầu của tư vấn thiết kế...
  Tuy nhiên, hiện nay trong nhiều lĩnh vực đã và đang có nhiều "Công trình" đẹp, chất lượng tốt, hiệu quả sử dụng cao. Trong đó, phải ghi nhận vai trò rất lớn và tích cực của các Nhà tư vấn thiết kế và các Nhà thầu. Để tồn tại và phát triển, họ phải nhiều công sức xây dựng thương hiệu điều đó buộc họ phải chú trọng, quan tâm đến nhu cầu của người sử dụng mà cạnh tranh về chất lượng và giá cả.
   
 12. quanghung

  quanghung Active Member

  Tham gia:
  14/6/04
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tay ninh
  @ anh meetu, Mạn phép anh cho quanghung nói theo 1 chút: thông thường khi đi làm bể thủy sinh cho khách hàng thì người Tư vấn thiết kế, Nhà thầu, Tư vấn giám sát.... là một, nên gặp chủ đầu tư khó tính thì nhà thầu phải vận dụng mọi khả năng thuyêt phục là chính, và lại tự giám sát công trình của mình nên hì hì đẹp hay không là do may rủi.
  Người chơi tự làm chủ đầu tư, và nhà thầu nên vừa thiết kế vừa thi công và mới nhờ 4rum làm tư vấn giám sát.
   
 13. meetu

  meetu Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/05
  Bài viết:
  305
  Thích đã nhận:
  182
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đúng vậy bạn quanghung à, với người tự chơi (đầu tư,thiết kê, thi công..) thì khỏi nói rồi. Còn những bể mà Chủ dầu tư không tự làm, đi thuê hiện nay thường là thuê dưới hình thứ tổng thầu, chìa khóa trao tay, có nghĩa Nhà thầu hợp đồng cả thiết kế,thi công. Vì vậy xấu đẹp chỉ do một trong hai bên hoặc do cả hai bên mà thôi. Như vậy, cũng có cái dở mà cũng có cái hay: Dở là khi đó Nhà thầu khi thiết kế tự chỉ định chất lượng, số lượng thiết bị, vật liệu ( bể kính, chân bể, đèn,máy lọc, bình co2, chất liệu nền, chủng loại đá, lũa, cây cá..), nếu chủ đầu tư hợp đồng không kỹ, e rằng tiền thì không rẻ nhưng bể không được tốt và đẹp! Cái hay là trọn gói, một mối dễ quản lý, dễ điều chỉnh thiết kế, rút ngắn thời gian thi công...Còn về chủ quan cộng với cái quyền có tiền của chủ đầu tư đã làm bao công trình xấu, chắp vá tới mức khó chấp nhận được đã là một "căn bệnh" từ lâu rồi. Việc có công trình đẹp đôi khi còn do may rủi như bạn nói thực tế cũng có, đáng buồn làm sao!
   
 14. hungthuoc

  hungthuoc Well-Known Member

  Tham gia:
  18/3/05
  Bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  176
  Đến từ:
  PHỦ LÝ
  Em thấy Bác Meetu so sánh làm bể thủy sinh cũng giống như làm 1 công trình xây dựng ,hay nhỏ hơn là 1 ngôi nhà thật đúng.
  Để có 1 công trình đẹp thành công , ta khâm phục nhà thiết kế ,thi công 1 thì ta phải khâm phục chủ đầu tư đó 2 vì họ đã hiểu và biết cái đẹp nên cùng với nhà thiết kế thi công làm cho công trình đó trở thành 1 tác phẩm đẹp
   
 15. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  [​IMG]

  Cá nhân GC không cho rằng bể này có bố cục kém hoặc toàn cảnh bể không đẹp! Chỉ không ưa nó ở 2 điểm chính:
  1. viên nhũ đá màu sắc và hình dáng trông phô trương không cần thiết, không làm đẹp bể cả về màu sắc lẫn hình thức của nó.
  2. viền ngoài bể tráng thủy màu xanh khiến mắt nhìn của người thưởng ngoạn bị chi phối vào nó (thay vì phải tập trung hoàn toàn vào những gì bên trong bể).

  Về cây xanh: ưu điểm của một cái bể như thế này là cây tương đối dễ trồng, không mất công chăm sóc nhiều, không cần dùng thiết bị cung cấp CO2, không cần hệ thống sáng đạt chuẩn bể thủy sinh (tốn điện), không cần một cái nền giàu dinh dưỡng với phân Nhật ADA 80 ngàn/kí hay phân Trung Quốc, Đài Loan 40-50 ngàn một kí --> tiết kiệm rất lớn.

  Mà tiết kiệm như vậy không có nghĩa là bể không đẹp! Những bụi cây tiêu thảo như trong ảnh đựoc bố trí kết hợp với nhau khá hợp lí, xòe tròn đẹp và khỏe. Bể nhìn đơn giản, thậm chí là rất đơn giản nhưng khá hài hòa.
  Nếu là GC, sẽ khiến mắt nhìn tập trung vào bể này không phải ở cây, mà là ở một đàn cá Cầu vồng lớn khoảng 10-15 con thật đẹp, tốc độ bơi hấp dẫn và màu sắc mời gọi, cùng dăm bẩy chú botia chui rúc với kiểu nằm ngửa trên đá đặc biệt và đôi mắt hấp háy đầy thần thái, thì có lẽ bể sẽ "dễ thương" hơn là nhôm nhoam với mấy chú cá hồng nhung, buồm đen... như hiện nay.

  Với những cái bể kiểu này, không nên đi tìm một hay vài đường nét hay mảng khối chủ đạo nào cả, mà nên nhìn tổng thể tòan bộ của nó để có được một cảm giác chung về không gian: thoáng, rộng rãi, xanh mát, tạo cảm giác thư giãn khi nhìn vào bể, bởi người ta không cần nghĩ suy gì, không cần tìm hiểu gì về nó, nhìn vẩn vơ..., đầu óc trống rỗng, cũng là cách thư giãn hiệu quả, và phù hợp với nhà hàng: no bụng thì không nên nghĩ ngợi nhiều, đau bao tử lắm!

  Mặt khác, cách decor bể này cũng là phù hợp với style thẩm mĩ của nhà hàng (GC từng vào khá nhiều lần rồi). Vì vậy đòi hỏi một cái gì đó thật ấn tượng, thật độc đáo và thật đẹp ở góc độ thẩm mĩ mức "vạn tuế nhậu" là không cẩn thiết.

  Chỉ vậy thôi!
   
 16. rong lac

  rong lac Moderator

  Tham gia:
  12/7/05
  Bài viết:
  908
  Thích đã nhận:
  129
  Đến từ:
  Moselle ( Phap)
  Anh cuong :
  Codai :
  RL hoàn toàn đồng ý với sự nhận xét của các bậc sư phụ , cái mà anh cuong tưởng đó là võ sò , GC thì nói là nhũ đá còn RL lúc mới nhìn thì tưởng là miếng... bánh tráng :laughing: ! RL nghĩ nếu nó được thay bằng những hòn đá để rãi rác ( vì bể quá lớn ), được phủ thêm chút rêu cá đẻ thì bể sẽ hay hơn !Và có lẽ cũng rẽ hơn so với thạch nhũ !;)
  Còn vể cá thì RL không biết Cầu Vòng là cá gì ?:confused: , nên RL thấy bể lớn như vậy , cá to kích thước vẫy vủng thoải mái thì L nghiêng về cá dĩa , mà cá dĩa xanh thì đẹp hơn , không hiểu sao RL chỉ mê cá dĩa màu xanh !:x !
  Đó chỉ là những góp ý vui , :) hơi... "ngứa nghề" của một thực khách RL !!!
   
  Last edited: 3/3/06
 17. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Mọi người không lạ gì những công trình đầu voi đuôi chuột hoặc kiểu hợp chủng quốc, lẩu thập cẩm :D những hàng cột Hy Lạp gánh mái củ hành của xứ Ba Tư cùng với hoa văn của thời Lu-i 14, màu sắc xanh đỏ như cung điện của Trung hoa một thời nhan nhản ở Hà Nội. Thấy được sự kém hiểu biết của những tay thợ vườn, sự khoa trương sáo rỗng của chủ nhà. Vài năm gần đây, khi mà những kiến thức bài bản và sự học hành chuẩn mực của các kiến trúc sư, các họa sỹ thiết kế được trọng dụng, dân trí được cải thiện, thành phố ta đã có những công trình thật tuyệt vời.

  Vài dòng lan man cùng bác meetu :D
   
 18. Pooh

  Pooh New Member

  Tham gia:
  3/3/06
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bể thủy sinh nhà hàng Vạn Tuế có nên cứu giúp

  Úa, mình thấy nhìu người chê bể này wa'.Theo tôi nghĩ, quan điểm về cái đẹp của mỗi người là khác nhau, mọi người chê bai nhiu thế tôi thấy thương cho vị giám đốc NH Vạn Tuế quá, không rõ vị ý có biết không.Tôi mà biết làm bể rong thì kiểu gì tôi cũng muốn giúp họ cải thiện,vì dù sao với kích thước như vậy mà để xấu thế cũng thấy hơi tiếc, hơi " ô " cho lớp lớp bể rong của Hà Nội( mặc dù cho đến bây giờ vẫn không bit ai set up bể đó)Không bit mọi người có cách nào không nhỉ.Hay ai đó có thể nhờ AG thử xem đc không? quan trọng là đề nghị với chủ NH ra sao để họ không tự ái#:-S
   

Chia sẻ trang này