Bệnh biếng ăn ?

Thảo luận trong 'Viện gia cầm' bắt đầu bởi trantony, 4/2/10.

 1. trantony

  trantony Well-Known Member

  Tham gia:
  17/10/04
  Bài viết:
  521
  Thích đã nhận:
  647
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Gà mình mua từ tiền giang lên đến nay đã hơn 10 ngày mà không chịu ăn gì hết. Tình trạng gà thì cũng hơi bình thường, có nghĩa là nó vẫn đi lại bình thường, không ủ rủ và vẫn thấy nó mổ tìm thức ăn, 1-2 ngày đầu mình không để ý đến ngày thứ 3 thì rờ trong diều nó không thấy 1 miếng thức ăn nào hết....Hiện tại thì mình phải đút cho nó ăn ( cám pha với nước như đút chim con, mỗi ngày 2 lần )

  Các bạn có thể cho mình biết gà mình bị bệnh gì không ? và cách chữa trị ra sao ?

  Rất cám ơn !
   
 2. victorphan

  victorphan Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Nếu gà bình thường em nghĩ anh nên hỏi thăm chủ cũ cho nó ăn gì , mình cho nó ăn vậy rồi từ từ thay đổi theo ý mình ( hiện tại ở nhà e có 1 con không biết ăn dế _ ngày nào e cũng phải nhét 10 con dế vào miệng nó , không nhét thì sợ nó ốm , cám nó không ăn _ chỉ ăn gạo lức và thóc )
  Thân.
   
  trantony thích bài này.
 3. NghiaCT

  NghiaCT Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  CanTho
  Nguyên nhân có thể là do thức ăn của bạn,dùng khác với thức ăn chủ củ cho nó ăn!
   
  trantony thích bài này.
 4. bi_gv

  bi_gv Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  227
  Thích đã nhận:
  278
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  à theo tình hình của bạn thông báo thí gà của bạn bị stress mà gà của bạn là gà con hay gà đã lớn cách chữa trị cũng đơn giản thôi làm theo những cách sau đây

  Nếu là gà lớn ( gà đá) dùng thuốc tây của người như PHARMATON of pháp (gà từ 2kg cho uống nguyên viên ,từ 1- 2kg cho uống nửa viên ) hoặc bio-vitamin c 10% để bổ sung vitamin nâng cao sức đề kháng ,chống suy nhược cơ thể,hoại tử,sốt cao, trị và phòng chống stress (thuốc thú y ,tren bao bì có ghi cách sử dụng ) có thể dùng thường xuyên và chất điện giải bio-electrolytes (thuốc thú y) để phòng chống và điều trị stress bổ sung chất điện giải khi gà bị tiêu chảy sốt cao

  Gà con cần được úm kỹ với nhiệt độ (32-34 *c) che màn kín để tránh gió lùa gây thêm các bệnh cảm cúm khác ,cho uống io-vitamin c 10% (thuốc thú y ,tren bao bì có ghi cách sử dụng ) có thể dùng thường xuyên và chất điện giải bio-electrolytes (thuốc thú y)

  stress phát sinh do vận chuyển(trường hợp như bạn đã nói) thay đổi thời tiết ,ghép bầy,thay đổi thức ăn ,ngộ độc
   
 5. PIZARO

  PIZARO Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  195
  Thích đã nhận:
  179
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  gà của bạn có thể đã bị nhiễm giun sán rồi, ban thủ tẩy giun cho gà xem sao. Trước nhà mình cũng có con gà bị như vậy, trong người mổ ra toàn giun sán. Ngoài cho uống thuốc tẩy giun, bạn nên cho uống thêm men tiêu hóa để kích thích gà nhanh lớn.
   
  trantony thích bài này.
 6. trantony

  trantony Well-Known Member

  Tham gia:
  17/10/04
  Bài viết:
  521
  Thích đã nhận:
  647
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Cám ơn bạn đã hướng dẫn !

  Giống như bạn nói mình thấy khả năng con gà của mình bị tress là rất cao, nó sợ tất cả các con gà khác (kể cả gà con) con này mình mua lại của người khác nên đoán nó khoảng 4-5 tháng tuổi. Mình có cho nó uống Pharmaton (1 viên/3 ngày), mình cũng trộn men tiêu hóa Photpholugen vào cám rồi đút nó ăn, ngoài ra mình cũng có pha thêm Vitamin vào nước cho nó uống...mình cũng đã thử cho nó ăn rất nhiều loai : Cám, tấm đỏ, lúa, sâu khô ( món này thì nó có mổ ăn nhưng không đáng kể ).

  Nguyên nhân chính mình nghĩ do thay đổi môi trường quá lớn :khí hậu, chuồng trại, bầy đàn...do mình đút thức ăn cho nó tối thiểu 2 lần/ngày nên trong thời gian ngắn nó không mất sức nhưng mình muốn trị dứt điểm chứ không thể đút cho nó ăn như vầy hoài được.

  Rất mong nhận thêm nhiều sự hướng dẫn của các bạn.!
  Thân !
   
 7. mailinh

  mailinh Well-Known Member

  Tham gia:
  17/1/10
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  hà nội
  Nếu anh thấy gà bị strees thì nên nhốt riêng một khu thử xem sao? không để nhìn thấy gà khác, và nghe thấy tiếng gà gáy?
  Còn về việc gà không chịu ăn, anh cho uống B1 nhiều vào nhé, anh nên cho B1 vào xi lanh và bơm trực tiếp vào diều gà, B1 là 1 loại thuốc bổ, không ảnh hưởng gì đến gà đâu, B1 trị chứng lười ăn rất hiệu quả. Và cũng có thể anh làm theo Pizaro nói, gà có thể mắc giun sán. Anh chỉ cần bón cho ăn vừa phải thôi nhé, để thử tác dụng của thuốc.
  Chúc anh thành công!

  mà uống B1 phải vài ngày mới bắt đầu có tác dụng đấy anh nhé, anh phải kiên trì cho uống đấy!
   
  Last edited: 5/2/10
  trantony thích bài này.
 8. bi_gv

  bi_gv Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  227
  Thích đã nhận:
  278
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  gà của bạn có ăn các loại thức ăn trên thì tốt rồi từ từ nó sẽ wen sở dĩ nó ít ăn là chắc nó đã wen với loại thức ăn của chủ cũ nuế mua của người khác thì bạn nên nhốt riêng cách ly ra đi ha,như 1 số bạn trên đã nói thì gà bị nhiễm giun sáng nhưng mà mình thấy không có biểu hiện gì của giun sáng hết nếu như nhiễm giun sáng thì gà vẫn ăn uống bình thường nhưng có điều nó sẽ gầy ,giảm sản lượng trứng, ốm yếu, nếu gà mua của người ta thì mình đặt ra 3 trường hợp nhiễm bệnh sau đây:vì gà chỉ bị mắc phải 2 loai bệnh là hô hấp và tiêu chảy

  bạn yên tâm đi vì ga 4-5 tháng tuổi sức đề kháng cao sẽ mau khỏi thôi
  1/ tiền sử gà trước khi mua đã nhiễm bệnh số bệnh hô hấp mãn tính vì bệnh này gà mẹ trước khi đã đẻ trứng đã bi bệnh nên khi đẻ trứng đã man theo căn bệnh đó ,khi gà bị bệnh dùng kháng sinh trị sẽ khoi nhưng vi khuẩn vẫn tồn tại trong cơ thể gà biểu hien nó là như thế này bạn xem coi có trùng không nha

  căn bệnh
  Do một loại vi khuẩn có tên Mycoplasma galliseptium gây ra.
  Mycoplasma ở trong cơ thể gà và gây bệnh khi có tác nhân gây stress như thời tiết thay đổi đột ngột, chế độ dinh dưỡng kém, tiêm ngừa... Mycoplasma chỉ sống được 1-3 ngày khi đã ra khỏi cơ thể (ở trong phân, dụng cụ chăn nuôi), trong dịch nhầy chúng tồn tại lâu hơn (khoảng 4-5 ngày) trong lòng đỏ trứng tồn tại đến 18 ngày.Hầu hết các chất sát trùng đều có khả năng diệt Mycoplasma
  đường lây truyền
  Gà mắc bệnh bài thải vi khuẩn vào không khí, gà bệnh chỉ truyền cho gà khỏe khi ở chung đàn hay cùng chuồng trại. Dụng cụ chăn nuôi, thức ăn nhiễm vi khuẩn cũng là nguồn gây bệnh.
  Một đường lan truyền bệnh nguy hiểm nữa là mầm bệnh có thể truyền qua cho thế hệ sau do trứng đã bị nhiễm trùng.
  Gà khỏi bệnh nhưng vẫn còn mang trùng, nếu chủng vaccin Mycoplasma, hoặc nhiễm trùng kế phát, bệnh sẽ trở lại rất nặng.
  triệu trứng
  giảm ăn, chảy nước mũi, viêm xoang mũi, thở khò khè, viêm kết mạc mắt, chảy nước mắt, sưng mặt, gà ủ rũ, kém ăn và chậm lớn.hảy nước mũi, thở khò khè, ăn ít, gà trở nên gầy ốm, gà đẻ giảm sản lượng trứng, gà con yếu

  điều trị
  ra tiệm thuốc thú y hỏi có bạn thuốc trị CRD nào tốt nhất mua

  2/ trường hợp bi stress trên có thể dùng B1 nhưng B1 không tốt bằng pharmaton mua của pháp tốt nhât (4500 đ/viên ) cho uống 3 lần mỗi lần uống cách 1 ngày,cho uống men tiêu hóa cũng tốt nhưng ít thôi đừng lạm dụng nhiều sẽ không tốt cho sự phát triển của gà ,nếu gà không chịu ăn thì có thể trọn6 kháng sinh trị bệnh vào thức ăn rồi nhét, nhưng nó chịu ăn là tốt rùi ,và sử dụng các loại thuốc mình nêu trên:::::!!

  3/ nuế không biết bệnh gì thì bạn cứ pha bio-vitaminc vào nước cho nó uống nhưng nhớ là thuốc cú thú y nha ,nó sẻ giúp tăng sức đề kháng ,giúp gà chống lại căn bệnh và phòng chống suy nhược cơ thế do gà đã mắc bệnh,(ga 4-5 tháng tuổi sức đề kháng cao sẽ mau khỏi bênh)
   
  mailinh and trantony like this.
 9. lykimluan

  lykimluan Well-Known Member

  Tham gia:
  11/4/08
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  697
  Đến từ:
  Tp. Cần Thơ
  anh thử cách ly nó ra đừng cho thấy mấy con khác, và kèm cho em nó 1 em đào đẹp đẹp :d biết đâu nó khỏe liền đó anh :D
   
  trantony thích bài này.
 10. Lưu-Binh

  Lưu-Binh Mod Chim thuần dưỡng

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  1,443
  Thích đã nhận:
  2,346
  Đến từ:
  HCM
  Anh bắt nó về mà có bắt vợ con nó theo không? Coi chừng nó nhớ gia đình nó nên thèm ăn uống đó.hehhehhe
  Làm như Luân chỉ thử xem,có em đẹp là nó quê vợ con ngay thôi.hahhaha,chúc gà mau khỏe
   
  trantony and cuongbatri like this.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. gà nòi biếng ăn

  ,
 2. cách trị gà biếng ăn

  ,
 3. cach tri ga da ken an

  ,
 4. gà tập gáy biếng ăn