bệnh hiểm nghèo&nghèo.....com

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi yenphiphung, 21/1/08.

 1. yenphiphung

  yenphiphung Member

  Tham gia:
  7/1/07
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  mình có đàn bột bồ câu , bột mình nuôi lớn = móng tay cái. Thì tự nhiên cá mình cứ chết từ từ , triệu chứng cá chết : thấy bóng người là giật mình lăn ra chết hoặc rà phân , thay nước cũng quay quay lăn ra chết xin các bác nào biết cách chỉ giúp em với thank!
   
 2. Cá_đĩa_con

  Cá_đĩa_con Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  203
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hà nội
  Mình cho là phải tìm đến tận gốc vấn đề tại sao cá chết, chắc là cá có bệnh gì đó thì mới nhát đến mức có thể chết khi nhìn thấy bóng người được.
  Mình chưa có cá bột để nuôi bao giờ nhưng cá của mình nuôi chỉ nhát một vài ngày đầu khi mới mua, sau khi cá đã khỏe và quen bể rồi thì cá còn có thể ăn thức ăn trên tay mình và mình còn có thể vuốt ve người chúng được nữa kia.
  Thành thật chia xẻ và chúc bác sớm tìm ra nguyên nhân và chữa cho cá.
   
 3. vakvn

  vakvn Well-Known Member

  Tham gia:
  7/12/07
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  HCM
  hehehe. Cái vụ này thì có thật nhưng bạn mô tả hơi thổi phòng một tý :). Nếu đột nhiên thay đổi ánh sáng đột ngột ví dụ, đang tối mà bật đèn sáng lên. Cá đang ở trạng thái nghỉ ngơi tạm gọi là trạng thái ngủ. Nếu có bóng gì lạ cá dễ bị sóc. Nhưng cũng chưa đến nổi lăn đùng ra chết liền :). Nếu cá chết trong những trường hợp như bạn nói thì ít nhất nó cũng đã có chịu chứng bỏ ăn mấy ngày rồi. Vài lời chia sẽ :).
   
 4. TRAN TAN TAI

  TRAN TAN TAI Well-Known Member

  Tham gia:
  26/12/07
  Bài viết:
  116
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Nhà mình cá đẻ ra cũnh như vậy.Sau khi hỏi thăm và quan sát kỹ thì do cá mình bị bệnh đốm trắng và chết hành loạt luôn.Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cá chết như vậy.Có thể là cá bạn ép lai(khó nuôi),do bệnh,nuôi ngoài trời thời tiết thay đổi đột ngột(cá sốc)...nhưng có thể cá bạn bệnh nên nó mới rà phân đó.
   
 5. badboybbbb

  badboybbbb Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/07
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  ho chi minh
  Rà phân là cái gì vấy anh ? Lúc trước em nuôi cá con cũng chết hoài hà, nuôi 10 con mà bây giờ còn có 3 ... con, nó cũng lớn rồi hi vọng không chết nữa... nên nếu có gan thì anh làm theo em thử: cá con như em bé vậy, hơi chút là bệnh thôi, anh cần thay nước mỗi ngày thật nhẹ nhàng, để đèn buổi tối và ngâm thuốc phòng bệnh tuần 2-3 lần (metro), và ngày cho ăn nhiều lần, đừng ăn tối.
   
  Last edited: 24/1/08

Chia sẻ trang này