Bệnh nhân HIV đầu tiên khỏi bệnh tại Châu Á!

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi leejuangjun, 9/12/07.

 1. leejuangjun

  leejuangjun Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/07
  Bài viết:
  383
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) cho biết sau 6 năm được chẩn đoán là mang căn bệnh thế kỷ, ông Ôn Tống Thành, một nông dân quận Xuyên Anh, thành phố Cát Lâm đã đi xét nghiệm và có kết quả âm tính với HIV...

  Năm 2001, trong một lần tham gia hiến máu, Ôn Tống Thành được các nhân viên y tế của CDC quận Xuyên Anh thông báo có kết quả dương tính đối với HIV. Kết quả này đã được CDC tỉnh Cát Lâm khẳng định lại vào năm 2003.

  Ôn Tống Thành đã tiến hành xét nghiệm lại tại Bệnh viện số 1 thuộc Đại học Y khoa Trung Quốc và 3 bệnh viện khác, các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính đối với HIV. Các kết quả xét nghiệm do CDC tỉnh Cát Lâm và CDC quận Xuyên Anh được tiến hành sau đó cũng đều khẳng định Ôn Tống Thành âm tính đối với HIV.

  Ông Lưu Bảo Quý, nguyên Chủ nhiệm khoa HIV/AIDS của CDC tỉnh Cát Lâm, khẳng định không có vấn đề gì xảy ra đối với các mẫu phẩm cũng như các xét nghiệm trước đây. Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra các mẫu máu của Ôn Tống Thành được CDC tỉnh Cát Lâm lưu giữ từ năm 2003. Nếu tất cả các xét nghiệm trên được thẩm tra chính xác thì đây có thể là người Trung Quốc đầu tiên có xét nghiệm âm tính với HIV sau khi nhiễm căn bệnh thế kỷ.

  Năm 2003, Andrew Stimpson, một thanh niên người Anh, đã có xét nghiệm âm tính sau 14 tháng được xác định là dương tính với HIV. Hiện vẫn chưa có một giải thích mang tính khoa học nào về những trường hợp hy hữu này.
   

Chia sẻ trang này