Bị bồ cắt vồ

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi cuchimgocong, 17/10/13.

 1. cuchimgocong

  cuchimgocong Well-Known Member

  Tham gia:
  16/9/13
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  504
  Đến từ:
  tiengiang
  khi bị bù cắt vồ bao giờ nó có thể chơi được 100% như lúc trước ,mong cacbac1 có kinh nghiệm giúp đở cảm ơnb-(b-(
   
  tmc.gogang, NHAT DUY TH and ancugay like this.
 2. vstrieu

  vstrieu Well-Known Member

  Tham gia:
  10/11/11
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  331
  Đến từ:
  Buôn ma Thuột
  Tùy! Có con chơi ngay như không hề có chuyện gì xảy ra, có con một vài giờ sau, có con vài ngày, vài tháng, thậm chí vài năm.
  Mình có con thổ cà lăm, bồ cắt bấm rách từ cổ đến xương hàm, kéo dài 2 phân tây, máu nhỏ giọt tưởng die rồi. Anh bạn bày lấy kim khâu lại, bôi thuốc tím sát trùng. Mình cẩn thận cho uống thêm 1 viên ampi con nhộng loại dùng cho trẻ em, khi cho chim uống thuốc xong lại sợ chim chết vì uống thuốc quá liều !!! Hai ngày sau gáy lại, lúc đầu giọng nhỏ và thưa,1 tuần sau vết thương có dấu hiệu lành là chơi siêng hẳn.
  Điều bất ngờ là cái vụ.. Tái ông thất mã! Trước đây chim đi ngoài, phân lỏng và hôi, nhưng sau khi chơi thuốc quá liều thì không còn nữa, thế mới độc chứ! Tính đến nay dợt được 3 em bồ cắt, 2 bìm bịp.
   
 3. HUNG CU GAY

  HUNG CU GAY Well-Known Member

  Tham gia:
  27/8/10
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  709
  Đến từ:
  An Khê
  Chào bác, chuyện này là việc tối kỵ đối với những người chơi cu gáy. Bản thân em cũng đã gặp rồi, cách khắc phục chim mồi lại như trước có được 100% hay không thì cũng tùy vào bản chất của con chim bác nữa. Cách khôi phục đó là: bác treo chim mồi gần với một em chim mái đã thuần rồi (gáy, gù), tránh người qua lại. Thời gian khoảng 1 tháng chim bác sẽ có lửa lại thôi. Chúc bác thành công.
   

Chia sẻ trang này