[Biên dịch] Nguồn gốc của Pure Red Line

Thảo luận trong 'Tép ong' bắt đầu bởi CatOhCat, 29/9/15.

 1. CatOhCat

  CatOhCat Thương nhân

  Tham gia:
  26/12/07
  Bài viết:
  220
  Thích đã nhận:
  121
  Đến từ:
  Singapore
  Japan Red Bee (JRB ) : tại Nhật, người chơi tép ong thuần thường không chơi theo hoạ tiết (Tigertooh, Hinomaru, Mosura,..) mà chỉ phân hạng dựa vào màu sắc và độ dày của sứ. Trong đó, tép Ong Hinomaru thông thường là dòng có gene tốt và thuần nhất. Những năm gần đây, tất cả huy chương vàng trong cuộc thi tép trên thế giới đều là Tép Ong Hinomaru.

  http://shrimp-contest.com/prize2014.html

  Dòng tép Pure Red Line (PRL) mà chúng ta quen thuộc có nguồn gốc từ JRB, và được người Nhật gọi là "Dòng Máu Thuần" (Pure Blood). Sau đó breeders ở Taiwan mang JRB để lai với tép của họ và đưa ra thị trường với tên gọi PRL. PRL của đài loan thường có sứ trắng hơn JRB, đồng thời do lai với tép nội địa để nhân giống nhanh nên PRL hạng thấp thường có vấn đề về sinh ra Golden hoặc sứ có màu vàng của Golden. PRL hạng càng cao thì tỉ lệ xuất hiện Golden ở các đời sau càng thấp đến gần như bằng 0. Phân hạng S, SS, SSS cho PRL cũng là hệ thống phân hạng bắt nguồn từ Taiwan và ít được breeders tại Nhật sử dụng. Như vậy, vấn đề về golden chỉ xảy ra với PRL.

  Dòng thuần JRB tại Nhật sẽ khác với PRL về màu sắc của sứ, độ dày vỏ và sự ổn định về gene của đời con. Sứ trắng của JRB thường dễ phân biệt bởi màu kem nhạt đặc trưng ( khác với màu vàng Golden). Nếu đàn PRL của bạn khi sinh ra có những con có sứ kem nhạt, bạn nên giữ lại vì chúng mang nhiều gene gốc JRB. Sứ càng trắng, thì càng có nhiều gene tép Taiwan.

  Nếu bạn tiếp tục nuôi thuần những con JRB màu kem nhạt này, thì đời con sẽ có chân màu đỏ nhiều hơn màu trắng.

  Một số hình ảnh JRB LOWKEYS của breeder ShrimpFan để anh em tham khảo.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  * Nguồn thông tin trên được tổng hợp và biên dịch bởi TEPTA.
   

Chia sẻ trang này