Bịnh gì kỳ quá!

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi wtuaans, 16/10/07.

 1. wtuaans

  wtuaans Well-Known Member

  Tham gia:
  16/10/07
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Pleiku
  Cá của tui đang ngon lành, bổng dưng nổi vết đỏ tùm lum, giống như người ta bị cạo gió, còn hai con mắt hình như không nhìn thấy, cứ trôi lờ đờ đập cả vào vách kính. Tui lật đật thay nước, sưởi ấm nhưng không cứu được. Qua một đêm hắn không còn bơi được nữa mà trôi lơ lững rồi từ từ lật ngữa. Tôi vớt ra cho vào thùng rác rồi. Có bác nào biết nó bị bịnh gì không? Để còn biết đường chửa trị nếu có con khác cũng bị như vậy.
   
 2. longca21

  longca21 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  ác quá, cho vào thùng rác rồi à, có thể cá pác đã mắc 2 chứng bệnh cùng 1 lúc, 1 là bệnh ghẻ, 2 là bệnh về mắt.
  bệnh ghẻ có triệu chứng là trên ngừoi có nổi mụn nhỏ màu đỏ và ngày càng lan rộng , cách chữa:dùng Metronidazole liều 750mg/100l nước. Sau 3 ngày tiếp tục dùng liều này. Khi điều trị cần thay 20% lượng nước trong hồ mỗi ngày.
  bệnh về mắt :
  mắt có hiện tượng kéo màng, cá lờ đờ như ko thấy đường , ko thấy thức ăn, để lâu sẽ chết vì kiệt sức , cách chữa:
  Vớt cá ra ngoài, dùng kem Erythromycin Eye Ointment thoa lên vùng mắt bị lồi ngày 3 lần cho đến khi lành hẳn. Cho 2 ppm dung dịch thuốc tím vào hồ cá để sát khuẩn.

  nguyê nhân chủ yếu là do nguồn nước nhiễm bẩn, dơ. pác nên rút kinh nghiệm thay nước 3 ngày/lần , mỗi lần 1/2 hồ, bỏ muối liều lượng thích hợp, sài sưởi nếu có điều kiện.
   
 3. huy820810

  huy820810 Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/07
  Bài viết:
  349
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hòn Ngọc Viễn Đông
  Có 1 điều thế này bản thân tôi cũng ngỡ ngàng, nhà tôi ở đường Nguyễn Chí Thanh q5, xung quanh có rất nhiều bệnh viện và nhà thuốc tây thế nhưng tôi đã hỏi ít nhất la 7 tiệm mua thuốc tím, nhiều người còn hỏi ngược lại tui đó là cái gì... bó tay muốn mua thuốc tím về để ngâm cá mồi hoặc sát trùng hồ cá mà chả biết kiếm ở đâu luôn hic...
   

Chia sẻ trang này