Bio Glas Rings, new!

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi planti, 23/2/08.

 1. planti

  planti Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Planti mới mua được cái này cho anh em xem thử.
  bên ngoài ghi là Bio Glas rings .Hỏi mí em bán thì nói là phân nền.
  Tuy nhiên nhìn kỹ , đọc phía sau như sau:
  [​IMG]

  [​IMG]
  Simultaneous break down of toxic nitrites and nitrates.
  Provides more growing area than plastic balls cẻamic rings
  Fits in any power filter canister filter ỏ wet/dry trickkle filter
  Helps keep a naturally balanced aquarium
  Easy to use and clean.
  For resh and saltwater aquariums.
  tạm dịch :
  Phá vỡ đồng thời các chất độc nitrite và nitrate.
  Cung cấp nhiều khu vực lưu trú cho vinh sinh hơn cả Quả cầu nhựa, hay sứ ceramic.
  Thích hợp cho nhiều loại lọc mạnh,lọc nhỏ, hoặc ướt hay khô của lọc chậm.
  Giúp giữ cho hồ ở trạng thái cân bằng tự nhiên nhất.
  Dể dàng sử dụng,và sạch.
  Sử dụng cho hồ nước ngọt và hồ nước mặn.
  Như vậy cái nì dùng để lọc chất độc có trong hồ,cá khỏi chết roài phải hem các bác. Cái nì bỏ vào hồ xem như 1 lớp lót của phân nền.Hạt của nó nhìn y chang như là phân nền ADa amazonia màu đen vậy.Hoặc bỏ vào ngăn lọc để lọc No2-,và No3-.:D Thêm cái lọc vi sinh của bộ lọc hiện đang làm việc, xài thêm cái này.Chắc em 1 tháng mới thay nước 1 lần quá..hehe.
  sản phẩm của Úc, Quy cách đóng gói là 1 bao 2 lít. giá 70 nghìn.Mua tại Cao quý.:devil:..mua nhah kẻo hít bà con ơi.
   
 2. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Điểm khác nhau giữa "bio-glas-ring" và "ceramic-ring" là một cái làm bằng gốm (ceramic) và cái kia làm từ silicat (glas). Là một sản phẩm có đăng ký bảo vệ thương hiệu của Sera (tên là sera siporax), chẳng hiểu hãng nào của Úc liều mạng vậy.
   
 3. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Tranh thủ lúc rảnh mình nói kỹ thêm. Đây là một dạng subtrat cho bình lọc, và chỉ dùng trong bình lọc thôi nhé. Có ưu điểm hơn loại vòng gốm truyền thống Ceramic-ring ở chỗ cấu tạo xốp hơn nữa, tạo diện tích bám cho vi sinh lớn hơn. Theo lý thuyết, một lít glas-ring (mình xin phép bỏ qua chữ Bio) này bằng khoảng 27 lít ceramic-ring bình thường.

  Tuy nhiên có 2 điều không bình thường với trường hợp của bạn.

  Thứ nhất, người bán cũng không biết (hay cố tình thông tin sai lệch vì mục đích gì đó), về giá thì bạn không thiệt hại gì đâu, nếu là Ceramic-ring đúng tiêu chuẩn giá thậm chí còn nhỉnh hơn phân nền một chút (tính theo thể tích, tính theo ký bạn còn lời hơn nữa).

  Thứ hai, công nghệ copy bản quyền của Sera (hãng Đức), sản xuất tại Úc-một nước không lơ mơ được về vấn đề bản quyền, bao bì in cả chữ Trung Quốc? ảnh hơi mờ mình nhìn không có gì giống vòng glas-ring cả (treo đầu dê?).

  Nếu bạn không muốn dùng, đem trả lại thì ngày mai mình móc ít glas-ring trong bể ra up hình lên cho các bạn dễ phân biệt. Còn nếu bạn mở ra cũng up hình lên xem họ làm ăn kiểu gì nhé.
   
 4. planti

  planti Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Em biết loại anh nói, em đang sử dụng nè, không cần anh phải móc từ trong hộp lọc ra đâu, để chiều em chụp hình 2 loại cho anh xem, loại sứ bio mà anh nói nó hình giống cái cục nui để nấu ăn, màu trắng sữa đúng hem.. Cái đó chỉ có tác dụng tạo lổ rổng để vi sinh phát triển từ đó phân hủy amoniac,và nitrite,nitrate.Còn cái bị kia, em thấy nó ghi tiếng Nhật,với tiếng Anh. Trên cùng dưới cái chũ Power Mern, có ghi cái tựa bằng tiếng tàu ( em dốt tiếng này). Nhưng nghĩ là nó ghi phiên âm cái chữ Bio glas rings. Dịch theo tiếng anh thì biết rằng nó ghi là bio glas ring thì không chính xác,vì không phải bằng sứ.Nhưng nếu thể hiện là hoạt chất nền để xử lý no2,no3,thì nó muợn từ bio glas để diễn giải chức năng chính. Bởi vì sao vậy, theo em đọc phía sau, nó có diễn giải nó có tác dụng hiệu quả hơn bio ball (tức quả cầu bằng nhựa, và ceramic ring (chính là loại sứ anh nói). thì thằng này là bio glas rings. Cái bio ceramic rings thì nó bao gồm thành phần zeolite và ceramic được nung nấu ở nhiệt độ cao 1300c, tạo thành vòng tròn.
  Thui để chiều em chụp hình pót lên cái vật liệu bên trong cho mọi ng xem vậy,khổ nổi máy chụp hình quá cùi, không biết có chụp rõ không hi..hii..
   
 5. planti

  planti Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  [​IMG]
  Cái này giống phân nền anh ạh. Không bỏ vào hộp lọc được đâu.Nó dạng hạt đất giống phân.Cái này set up hồ, cho nó vào sau lớp phân và dưới lớp sỏi thì nó có tác dụng phân hủy chất hữu cơ.Nó có cái mùi cao lanh, em nghĩ nó có thành phần zeolite thôi . Chứ nó không có liên quan đến sản phẩm của sera đâu.Giải quyết bài toán phân hủy và tạo môi trường cho vi sinh có nhiều bài toán để giải chứ k hẳn là silicat mới làm được.
  Riêng thành phần của cái này em pó tai, chỉ bỏ vào nên không cho vào lọc được nó teo ngay (tan rã)..Đoán là vậy vì nó quá tơi xốp.
  Còn cái gals ring anh nên móc ra cho anh em chim ngưỡng xí nèo, em cũng đang tò mò đây, vì thích khám phá điều mới lạ quanh ta mưh..hi.hi.
   
 6. vinhrau

  vinhrau Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/7/07
  Bài viết:
  1,030
  Thích đã nhận:
  740
  Đến từ:
  Hà nội
  Hơi lạ ở chỗ bao bì nó có đề "Fits in any power filter canister filter ỏ wet/dry trickkle filter" mà lại không cho vào hộp lọc được.
   
 7. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Mình xem lại cái hình bao bì Planti up lên mà sao đọc chữ "Australia" thành chữ "Austrulia" hoài, không hiểu mắt có vấn đề ko~X(

  Ý nghĩa của tên nhãn hiệu thì ba chữ trớt quớt hết hai, còn một chữ...không chắc ăn lắm: Bio=không chắc với kiểu làm ăn này; Glas=không thấy glas đâu, hình như mùn đất gì đó đen đen; Ring=trí tưởng tượng cao tới đâu cũng không nhìn ra cái ring nào hết.

  Plani chú ý nhé, theo chủ quan của mình, Glas-ring chưa mấy người có đâu (không phải không có mà là...chưa nhập về VN)

  Đây là ống gốm Ceramic-ring (phía trước)
  [​IMG]

  Đây là Glas-ring
  [​IMG]

  Nhầm nhọt sang trồng trọt b-(, nhưng ít nhứt cũng..làm từ glas.

  Đây mới là Glas-ring, loại này làm từ thủy tinh vụn ép thành theo công nghệ của Sera đó nhe, vậy mới gọi được là Glas-ring.
  [​IMG]

  So sánh Ceramic-ring và Glas-ring
  [​IMG]
   
  Last edited: 25/2/08
 8. ckcn

  ckcn New Member

  Tham gia:
  17/10/07
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  bentre
  Bạn cho hỏi công dụng của glas ring và chổ bán (mình muốn làm lọc cho hồ cá rồng ).thanks
   
 9. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Giúp sử lý chất độc trong nước thông qua hệ vi sinh bám trên bề mặt vật liệu, tương tự như ống Ceramic-ring và Zeolith. Chỗ bán thì mình không rõ lắm.
   

Chia sẻ trang này