Bổi láo cá...

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi ThắngLD, 22/7/11.

 1. ThắngLD

  ThắngLD Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/10
  Bài viết:
  310
  Thích đã nhận:
  1,766
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  - Tuần này em là được 6 con mà năm co kia thì chẳng có gì để nói chỉ mổi chú này là láo cá nhất. Và sau đây em xin làm bản tường trình sự việc:
  - Sáng nay đi làm ngồi trong phòng mãi gần 8h ra ngoài đi làm điếu thuốc bỏng nghe cục cúc cu . cù cu cù cu..... chừng 5 sạt. Giật bắn cả người " chuyện gì đây vậy trời" tới gần một xíu xem ối za za có cặp chim đan làm tổ trên thanh zằng thì phải. tràng gù vừa rồi thì ra là gù mái hixhix.....Ối zời chúng mày thánh thức anh àh. Hảy đợi đấy chiều biết mặt với anh.
  - Sau khi ra ca về trời lại đổ mưa buồn quá đành thả mấy chú bổi chạy lòng vòng trong nhà cho vui. 4h trời tạnh thấy có vẽ sáng sủa hehehe ta cầm con mồi lở đi thử sao " Con này là con mồi ép ra nuôi nhưng nhát quá đành cho đúc mái sau thời gian thí nghiệm đem chim ra thả lòng vòng'' và đi tập hôm trước làm được 1 em rùa quá không thiết phục hôm nay lại cho thử sức.
  - Xuống treo chim lên chú lở chạy lòng vòng trong lồng một hồi rồi rao vài tiếng thì bạch bạch một em về chung cây. Ái za za ngon đây. Nhưng sao chú mồi lở của mình thấy lại chạy zử ta mà con ngoài thì nhìn có vẻ sợ lồng nép nép ra đầu cành xong bay qua cây kế bên thúc liền cục cúc cụ…. cục cúc cụ…Sau khi thấy con bổi bay qua cây kia có vẽ chú em mình tức liền làm 1 sạt gù thúc zặm lại 1 hồi em lở mình lại chạy... 2 con cưa qua cưa lại em bổi lại bay qua nhưng bật luôn xuống hàng rào trạm đứng. Không song rồi nhưng để tập bổi cũng vui thôi kệ. Đấu hồi xong bổi biến mất zép mặt cho anh lở mình gào thét với zọng thắng trận.
  - Thôi về thôi trời đả tối rồi. Thế là sách lồng về đi được khoảng 50m lại nghe một anh đồng pha thúc dưới đám caphe xa xa. Ý za để anh thử xem sao. Vừa treo chim lên chim mình thúc 2 tiêng nhỏ nhỏ anh bổi nghe thế liền trả 2 sạt gù thúc zặm thúc zặm. Í zà lại được tập chim tiếp. Anh lở mình thúc tiếp mấy tiếng không thấy bổi liền chuyển qua gáy rao. Một lúc sau anh bổi tạch tạch lên cây khô ah ngon ngon…Mồi mình thấy làm 1 tràng gù anh bổi bất ngờ đứng nhìn sau tràng gù là tràng thúc zặm của em lở. Con bổi lúc này mới trả lại bằng những zọng thúc rất gằn nhưng không chịu nổi nhiệt của em lở ta thế là chung cây ui za đả quá trận đấu đả đến cao trào mình thì núp ngay bụi hoa quỳ cách 5m vội rút điện thoại ra quay nhưng có quay được gì đâu chỉ thấy toàn cỏ vì lúc này đang quá mê mẫn xem chú mồi lở mình trổ tài cứ gù zặm thúc gù zặm thúc lien tục Ui sao mà mình cưng con lở này quá đi… Trận chiến cứ như 1 chiều vì em lở mình dẫn làm con ngoài chỉ lên thế rồi xuống và cứ lưa thưa trả vì không có cơ hội dẫn chú mồi mình thế là chuyện gì đến là sẽ đến. Trận chiến chung cây chỉ kéo dài 3 phút mà cứ gở lâu lắm vì em chim mồi lở mình chơi sao mà mê mẫn thế. Và sướng nhất của trận chiến này là : “ Không uổng công nuôi dưởng giạy dổ giờ trả công cho anh hehehe” .Nhưng em còn phải học hỏi them kinh nghiệm nữa mới trận này chưa nói lên được gì đâu em nhé.
  - Vài hình ảnh nơi những chú bổi bố láo mới về định cư. hihihi
  + Trận chiến đả kết thúc:
  [​IMG]
  + Cây bảy sát bên trạm:
  [​IMG]
  + Bên kia trên những thanh giằng là 1 cặp đan làm tổ nhưng chú trống sợ lồng chỉ để tập chim mỗi lúc đi làm;
  [​IMG]
  + Hình ảnh chú em láo cá:
  [​IMG]

  The end:blushing:
   
 2. saothuat

  saothuat Well-Known Member

  Tham gia:
  8/10/10
  Bài viết:
  106
  Thích đã nhận:
  544
  Đến từ:
  bien hoa
  chúc mùng bác lại có 1 chú mồi lỡ hay hehe...... bữa nào có dịp em và bác làm vài kèo chơi, í wen không biết bác ở đâu mà cũng rủ thiệt ngại wa.
   
 3. ThắngLD

  ThắngLD Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/10
  Bài viết:
  310
  Thích đã nhận:
  1,766
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  _Em ở Bảo Lộc bác ơi. Nếu có dịp thì ngại gì không làm 1 sào phải kông bác.
  Thân
   
 4. Đồng _ đen

  Đồng _ đen Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/10
  Bài viết:
  497
  Thích đã nhận:
  6,217
  Đến từ:
  cao nguyen
  Bác Thắng hay wá đi. Sao ko để cho chúng nó đẻ nhiều rồi tập mồi bắt làm chi ,bắt về nhà cũng chẳng làm gì .
   
  hcongthuc, Google.cu and ThắngLD like this.
 5. ThắngLD

  ThắngLD Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/10
  Bài viết:
  310
  Thích đã nhận:
  1,766
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Chỉ sợ người khác bảy em ah. Bảy song giờ tính thả lại cho chúng lượng qua lượng lại tập bổi chơi heheee mình phải tập cho con bổi sợ lồng chứ.hihihi
   
 6. hbl

  hbl Well-Known Member

  Tham gia:
  27/8/10
  Bài viết:
  115
  Thích đã nhận:
  338
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Đúng đó bác Thắng thả để anh em còn qua đó tập mồi nữa chứ bác hehe
   
  ThắngLD and hcongthuc like this.
 7. hcongthuc

  hcongthuc Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/10
  Bài viết:
  914
  Thích đã nhận:
  6,782
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Con này của anh chưa láo cá bằng con của em rồi ke ke.
  Hôm thứ 7 vừa rồi em mang con bổi lỡ Củ chuối đi rừng tập thì thúc được vài tăng sau đó im tịt, chán quá đến chiều về nhà em treo cây sầu riêng ở sân, thằng này khôn nhà dại chợ, ở nhà thì gáy gù inh ỏi, Đang lủm bủm chửi nó thì tự dưng ở đâu 1 thằng kim bặm trợn phi thẳng đến gáy gù rồi đá lồng bụp bụp không thèm coi cái thằng người đang ngồi ở hiên nhà ra gì. Nhẩm trong bụng: Ái dà, thích chết hả? anh đang chán đời vì đi vô tận rừng thì không được chú nào chung cây với nó đây! thế là em treo lồng lên cây bơ trước ngõ. Cậy gần nhà, thẳng bổi lỡ Củ chuối của em làm ầm ầm, 6 phút sau chú ta chung cây mỗi bên làm được 4 tăng là Bụp...ngồi hút hết điếu thuốc thấy con Củ chuối không tỏ ra sợ sệt mà còn thích thú làm thêm vài tăng ngắn ngắn, em ra gỡ chim móc Củ chuối lên cây sầu riêng lại, như chưa đã vì bắt bổi sớm quá hay sao ấy, chú ta thúc một mình cho đến tận tối mịt. Hôm sau mang thử vào rừng thấy khôn hơn hẳn so với lần trước các bác ạ.
  Con bổi đấy xấu quá em không chụp lại hình và đã thả sau đó rùi hì hì
   
  Last edited: 25/7/11

Chia sẻ trang này