Bông lọc-mối nguy hiểm trong bể TS

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi Mig29, 30/4/06.

 1. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Hôm nay xem lại ảnh bể TS của các thành viên, Mig chợt nhận ra tất cả đều dùng bông chưa được xử lý riêng cho TS, những miếng bông lọc tiêu chuẩn phải được ép chặt và vừa đúng với kích thước bộ lọc, dầy khoảng 2mm, chỉ sử dụng một lần. Còn nếu như bông các thành viên đang dùng trong bộ lọc thác..v.v thậm chí quấn cả cục quanh máy bơm như lọc chìm, sẽ có những sợi bông rơi ra bị cuốn vào hồ, cá sẽ xem như thức ăn (giống với giun, sinh vật nhỏ trong nước), với số lượng ngày một nhiều, gây tắc đường ruột của cá, nhất là cá nhỏ, cũng là nguyên nhân cá bỏ ăn, ốm yếu, dẫn đến những cái chết không hiểu được nguyên nhân (hy vọng bây giờ đã hiểu được phần nào). Cách giải quyết trước mắt, không để bông lọc trực tiếp vào bể, và không sử dụng bông như tầng lọc cuối cùng (tầng cuối phải là tấm xốp, có thể ngăn cản được phần nào và lấy tấm xốp ra rửa thường xuyên.
   
 2. Blue_Dolphin

  Blue_Dolphin Khách trọ nhân gian

  Tham gia:
  10/10/05
  Bài viết:
  6,585
  Thích đã nhận:
  7,984
  Đến từ:
  An Biên Trang => Gia Định Thành
  Cám ơn anh Mig đã nhắc nhở, em cũng đã từng nghĩ tới vấn đề này rồi nhưng không biết giải quyết làm sao. Nhiều khi cũng tặc lưỡi cho rằng ai cũng làm vậy có sao đâu...
   
 3. thangnguyenpv

  thangnguyenpv Well-Known Member

  Tham gia:
  2/6/06
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh Ville
  ối, thê là e dùng không đúng rồi, e cứ xếp bông lọc dày 4 lớp đạt trên cái hộp lọc của lọc chìm, may mà anh Mig viết bài nãy, có thể sẽ thay đổi lại. Và liên quan, k0 biết mình làm hộp lọc như ở quê em dùng để lọc nước giếng (lọc phèn và nước sẽ trong hơn), gồm có đá cuội, sỏi, cát, bao vải dù,.... có được không? Và nếu lọc chìm hay lọc thác thì có thể cho thêm Cacbon hoạt tính hoặc gốm gì đấy để lọc k0? Và mua những vật liệu này ở đâu?
   
 4. hag

  hag Well-Known Member

  Tham gia:
  12/3/07
  Bài viết:
  563
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Mười mùa hoa
  Chà đây là bài học kinh nghiệm quí báo! Cám ơn bác nhiều nha.....
   

Chia sẻ trang này