Buồn quá...

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi giahamdzui, 23/4/07.

 1. giahamdzui

  giahamdzui Active Member

  Tham gia:
  18/3/07
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Tậu con cá bằng 2 ngón tay được khoảng 1 tháng nay. Chăm sóc từng chút một, chút một... Lên cái đầu bằng viên bi, cái mình lên màu hồng hồng đẹp ơi là đẹp! Sướng nhất là mỗi lần cho nó ăn. nhón từng miếng tôm băm nhỏ, đưa mồi vừa tới mặt nước là nó nhảy lên đớp cái tróc liền. Mấy hôm rồi tập cho thằng nhóc ở nhà (hơn 5 tuổi) nhón mồi cho cá ăn, thằng nhóc khoái quá trời luôn. Zui thiệt là zui!!!

  Vậy mà chiều hôm qua đi công việc suốt cả buổi, về tới nhà vừa bước vô cửa nhìn vô hồ thì sao không thấy con cá đâu hết??? Lật đật chạy tới xem thì ... hỡi ơi!... Con cá đang chui rúc trong kẹt máy lọc nước, con cá đen thui nổi sọc đầy mình, cái đầu thì... xẹp lép luôn :crying: Hỏi bà giúp việc thì được biết, thằng nhóc nhà mình hứng chí thọc tay vô hồ quậy lung tung con cá nên mới ra nông nỗi. Công chăm sóc của mình cả tháng nay vậy là đổ sông đổ biển hết rồi. Giận quá sức, phát vô mông đít thằng nhỏ mấy cái và cấm tuyệt đối từ nay không cho bén mảng tới hồ cá nữa.

  Thằng nhỏ bị đòn, đêm ngủ nằm mớ khóc rấm rức làm mình trằn trọc hoài không ngủ được... tội nghiệp cho con cá một, tiếc cho công chăm sóc của mình hai nhưng nghĩ thương thằng con tới mười. Chỉ vì con cá. Chỉ vì cái nỗi ham mê của thằng mình mà thằng nhỏ bị đòn. Sáng nay chở con đi học mà thằng nhỏ không dám hó hé tiếng nào hết, trong khi hàng ngày thì nó líu lo như chim sáo.

  Bây giờ sao đây ta, chơi tiếp hay bỏ? Chán quá lên đây than vãn chút xíu. Anh chị em nào thấy vớ vẩn thì bỏ quá cho!
   
 2. anchor

  anchor Active Member

  Tham gia:
  11/9/06
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hochiminh
  Chào anh !

  Chào anh,

  Mạo muội xưng hô như vậy, có gì anh bỏ qua cho.

  Mình nghĩ, đã là đam mê thì làm sao bỏ được, quan trọng ko phải là anh nên nuôi tiếp hay bỏ mà là điều này: sao anh cho thằng nhỏ thọc tay vô hồ cá vậy, nguy hiểm quá chừng, ngay cả mình mà còn phải thử trước khi cho tay vô hồ cá, lỡ máy lọc rò điện thì sao (điều này thường xuyên), chưa kể cá LH là giống háo ăn, ko chừng nó sơi cả tay thằng nhóc.

  Có điều này anh nên mừng mới phải, thằng nhóc coi bộ mê cá cũng như bố vậy, hehehhe. Hậu sinh khả úy thiệt. Anh nên nuôi tiếp để thỏa lòng đam mê của mình và thằng nhóc chứ, nhưng nên làm nắp đậy, đừng để thằng nhỏ cho tay vô hồ nữa.

  Vài lời, chúc anh vui.
   
 3. lahansaigon

  lahansaigon Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  978
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  Biệt động Sài Gòn
  Có gì đâu anh ơi!!!Cứ xem như đấy là 1 bài học cần thiết cho những người mới chập chững vào 1 thú vui tao nhã thôi mà!!!!
  Anh cố gắng sắp xếp lại hồ cá,để tránh tầm tay thằng nhỏ là xong chứ gì.Như vậy vừa thỏa mãn thú chơi,vừa an toàn cho thằng nhóc,biết đâu vợ anh lại "iêu" anh hơn thì sao!!!!=)) =))
  Chúc anh thành công!!!!:applause: :applause:
   
 4. pqtrg

  pqtrg New Member

  Tham gia:
  12/4/07
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Mình nghĩ không sao đâu, đừng buồn quá, mình đoán là khoảng chừng tháng là nó dạn lại thôi ( có lên màu lại không thì mình không biết rành ! xin lỗi nha !)
   
 5. h2onhatrang

  h2onhatrang Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  104
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nha Trang - Khánh Hòa
  - Một tai nạn nho nhỏ thôi mà, giống tôi ngày ấy thôi, Bà xã chọc chú cá chạy theo tay cho bé khỏi khóc và ăn cơm, nhiều lần như vậy riết bé quen chơi với cá, ngày nào cũng chọc chú cá mình nuôi, một hôm đi công tác 02 ngày về thì thấy chú cá bị sưng đầu bầm tím . Hỏi ra mới biết bé cho tay chạy nhanh quá, chú nó chạy theo và tung đầu vào thành hồ, tiếc cá mình cũng làm cho 02 mẹ con 1 trận võ mồm, về sau nghĩ lại thấy việc làm của mình không hay lắm, cho muối vào hồ, tăng nhiệt độ lên 32 độ, 02 tuần sau chú cá khỏi bệnh. Có thế thôi. Mong anh hãy chop qua chuyện ấy và áp dụng các biện pháp mà các chiến hữu trên 4r đã nói và tiếp tục thú vui tao nhã này. Chúc Gia đình anh hạnh phúc và vui vẽ.
  Thân mến!
   
 6. giahamdzui

  giahamdzui Active Member

  Tham gia:
  18/3/07
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Cám ơn anh em chia sẻ!!!

  Con cá bây giờ trông xấu hoắc và nhát kinh khủng luôn. Anh em có kinh nghiệm gì hay hướng dẫn giúp mình phục hồi tinh thần con cá lại nha. Cám ơn rất nhiều!!!
   
 7. finalshara

  finalshara Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/06
  Bài viết:
  227
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  HCM
  Em nghĩ chẳng có vấn đề hết, cứ tập cho nó dạn lại 1 thời gian là lên lại thui. Chúc anh có cá đẹp.
   
 8. catdanglahan

  catdanglahan Member

  Tham gia:
  19/4/07
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  phan thiet
  :applause: hihi có sao dâu .Chỉ cần 5 ngày là cá trở lai như củ thui mà!! dừng buồn:rolleyes: ngày mai thằng nhỏ lại tiếp tục phá cho mà xem,trẻ con mà .Mau quên lém ."Tui" :D cho phép xưng hô như thế......bị woài wen roài thấy bình thường thoai .Cứ yên tâm!!!!!!!!!!THÂN:laughing: :laughing:
   
 9. manhlong

  manhlong Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/6/06
  Bài viết:
  160
  Thích đã nhận:
  372
  Đến từ:
  116 a nguyễn đình chiểu p đa kao,q1
  hi

  anh lay61 tam61 kieng61 cho no1 soi,kiếm 1 con cá nhỏ hoặc cá mái bỏ vô,nó rượt 1 chút là lại xung lên mà.kg sao đâu
   
 10. BBIN

  BBIN Well-Known Member

  Tham gia:
  6/1/07
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP. Hồ Chí Minh
  Đừng buồn nữa bạn ơi ! con trai nghịch phá đó cũng là điều bình thường thôi. Qua sự việc thì bạn thấy rõ con của mình hơn, để mà giữ gìn tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Chỉ tội nghiệp thằng nhỏ bị mấy phát vào mông vì tính hiếu động của mình.
  Về con cá thì bạn an tâm nó sẽ trở lại bình thường thôi mà, chẵng qua là vấn đề thời gian.
  Chúc bạn sớm vui trở lại !!:laughing:
   
 11. hanzo86

  hanzo86 Member

  Tham gia:
  19/4/07
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  :laughing: :laughing: :laughing: hichic xin chia buồn cùng bạn,nhưng bạn cứ xem đó là 1 kinh nghiệm đau buồn đề có thể nuôi tốt hơn làn sau
   
 12. giahamdzui

  giahamdzui Active Member

  Tham gia:
  18/3/07
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Chiều hôm qua bắt đầu cho con cá biết mùi khổ luyện: cho nhịn đói trong 2 ngày theo các bài hướng dẫn trên diễn đàn -> nó èo uột thấy thương luôn... :-(
   
 13. totite

  totite Active Member

  Tham gia:
  21/10/06
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  nên chơi với nó v1i phút mỗi ngày với tấm kiếng nha! chúc vui! hihihihihi và hôn thằng cu mỗi tối trước khi đi ngũ nha!
   
 14. Bat from hell

  Bat from hell Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/07
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Saigon
  Ooops!! Hôm nay mới thấy bài này...chúc con cá cưng của anh mau phục hồi & tình cha con cũng...ko sứt mẻ,tập cho nó nuôi cá luôn...:applause: :applause: :applause: Kể lể 1 chút xíu,cách đây vài năm(trước khi có zịch cúm H5N1)Dơi có nuôi chim...khoảng 20 con các loại.Cưng nhất là 1 em họa mi đã 6 mùa trong lồng,từ bổi lên mà cực kì dữ,thò tay vô là mổ rất đau,chân trắng,dáng cao,đầu xà,mắt xanh....nói túm lại là rất bảnh...Một hôm đi làm về,thấy 2 mẹ con nhà Dơi...mẹ thì ráng bế con cho cao lên,con thì ráng với tay....đập vô cái lồng chim cho con chim nhảy chơi (lồng Cầu Dừa mới ghê chứ...):crying: :crying: :crying: 8 cái móng mèo gãy hết 3...thay lông luôn,chuyển biên chế sang chim hót(đá đấm gì nữa....)Bi giờ nhắc lại còn đau lòng mà ko hỉu sao lúc đó lại nhịn được chứ....:sick: :sick::devil:
   
 15. huuthanganmay

  huuthanganmay Member

  Tham gia:
  5/3/07
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  Cá của anh sao rồi.Hi vọng là nó sẽ sớm lấy lại phong độ.Cá nhát khi mình bỏ tay vào là chuyện bình thường thôi.
   
 16. giahamdzui

  giahamdzui Active Member

  Tham gia:
  18/3/07
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Báo cáo là con cá của mình hiện nay đã lấy lại tinh thần mặc dù thân xác vẫn chưa phục hồi được bao nhiêu, sau khi áp dụng đầy đủ các biện pháp của mọi người hướng dẫn như: cho nhịn đói 2 ngày, soi gương, cho ăn cá con v.v...

  Hiện nay nó đã dạn dĩ trở lại. Tuy nhiên mình phát hiện thêm ở con cá một điều mà có lẽ đành phải bó tay hoặc chờ nghe các cao thủ ra tay chỉ giáo. Đó là nó không hề sợ ai hết ngay cả thằng nhóc đã quậy nó tơi bời mà chỉ sợ duy nhất bà giúp việc. Cứ hễ nhát thấy bóng bà giúp việc ngay từ xa là nó chui ngay vào kẹt hồ chỗ máy lọc nước. Khi mình gỡ hết máy lọc bỏ ra ngoài thì khi thấy bóng dáng của bà "hung thần" nó liền tót lên tuốt trên mặt nước ở góc trên trong cùng của hồ cá và nghiêng cái mình ngang với mặt nước. Vây, kỳ, đuôi rung rẩy liên tục và người nổi sọc hết trơn luôn. Ngay cả lúc mình đang chơi với nó nhưng thấy bả là nó chạy liền. Mình đã bỏ ra 2 ngày liền để quan sát thử xem sao. Và ... phát hiện ra là mỗi sáng bà giúp việc với tấm thân hộ pháp (tại mình thuộc loại nhỏ con :p) đều quét dọn và lau nhà ngay chỗ hồ cá làm cho nó sợ hết hồn luôn. Nói nào ngay, tại vì mình cũng hay bày lung tung mấy thứ dụng cụ như vợt, gương, dây nhợ lung tung ngay bên dưới hồ nên bả phải dọn dẹp cho gọn gàng lại. Hiện tại mình đang áp dụng cách là tối trước khi đi ngủ lấy giấy báo dán băng keo che cái hồ lại để tránh giấc sáng sớm bà "hung thần" hay quét, lau nhà làm cho nó sợ. Nhưng thời gian còn lại khi mình mở giấy báo ra thì thấy bả nó vẫn sợ. Con cá của mình nó khôn như là con... chó dzậy đó anh em ui.

  Có ai đã từng gặp trường hợp này thì truyền kinh nghiệm giùm cái, hoặc chia sẻ nghe chơi cho dzui. Nói trước là đừng có xúi mình bắt bà giúp việc làm quen với nó nha (ví dụ như là cho nó ăn chẳng hạn vì bà "hung thần" này vụng về lắm).

  Cám ơn tất cả mọi người!!!
   
 17. pine765

  pine765 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  14/1/06
  Bài viết:
  538
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Nguyên nhân chính là nó sợ cái bóng của bà ấy khi quét dọn gần chỗ nó nên bóng bà ấy có những chuyển động đột ngột làm nó sợ muốn nó hết sợ thì mỗi ngày bảo bà ấy ra cạnh hồ ngôì yên chơi với nó một lúc cho nó quen bóng và bác thay người cho ăn là chính bà giúp việc thì vài hôm là cá của bác OK ngay mà!Phản xạ có điều kiện thôi!
   
 18. duong quoc dung

  duong quoc dung Active Member

  Tham gia:
  2/9/05
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ho chi minh
  bác làm như anh pine765 thử xem sao, với lại bác nhớ bậc đèn sáng lúc bà giúp việc làm ở gần hồ, trước đây e cũng có 1 con như vậy nhưng khi lớn nó sẽ hết
   

Chia sẻ trang này