[ Hà nội ] bút đo muối ____________

Thảo luận trong 'Dành riêng cho: Cá cảnh - Cá biển - Thuỷ sinh' bắt đầu bởi hathuykhue, 30/4/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hathuykhue

  hathuykhue Thương nhân

  Tham gia:
  14/3/10
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  448
  Đến từ:
  Hà nội

  Liên hệ : Hà , Lương (sinh năm 1979 cho ae tiện xưng hô)


  Địa chỉ : số 3 ngách 3 ngõ 335 Thuỵ Khuê , 01272243227 , 01693462754

  - Có thể ship miễn phí hoặc có phí cho các bro nếu tiện đường

  - Các bro ở tỉnh xa có nhu cầu cửa hàng sẽ ship ra bằng nhà xe, chi phí ship các bạn tự thanh toán, hàng đến nơi sau 2-24h

  - Các bro chuyển khoản cho : Nguyễn Thanh Lương , số TK : 0011004106795 ngân hàng Vietcombank

  Tiêu chí của cửa hàng: mỳ ăn liền , khách hàng mới chơi mua về dùng được luôn,......tư vấn a -> z [/CENTER]


  hàng vừa về : bút đo muối ( độ mặn của nước )

  giá : 590k 1 cái

  sử dụng : cho bút vào nước cần đo , ấn công tắc ON và bút sẽ đo .

  Kết quả

  từ 0.3% 0.6% (trung bình );

  từ 0.8% to 1.0% (mặn );

  từ 1.3% to 2.0% (quá mặn ).


  [​IMG]

  Simple Mini thiết kế di động, dễ thực hiện và vận hành.
  Sử dụng kiểm tra độ dẫn để đo nồng độ muối trong thức ăn lỏng.
  Đặt đầu dò dưới bề mặt chất lỏng ít nhất 2 cm, kết quả sẽ xuất hiện.
  Một đèn LED màu xanh năng lượng chỉ định.
  Powered By: 4 x pin nút LR44

  [​IMG]

  Quá nhiều muối trong chế độ ăn uống của con người sẽ dễ dàng dẫn tăng huyết áp. Các nghiên cứu cho thấy hơn 10 gram muối trong chế độ ăn uống hàng ngày của con người có cơ hội cao hơn gây tăng huyết áp. Cơ thể con người nên nhắm vào dùng ít hơn 10 gram muối mỗi ngày.

  Các phân tích muối sử dụng thử nghiệm độ dẫn để đo nồng độ muối trong thức ăn lỏng. Như vậy, hàm lượng muối có thể được bắt nguồn để kiểm soát lượng hàng ngày của muối và duy trì sức khỏe.

  Các tính năng thiết bị kiểm soát pad cảm ứng, bảy màu đỏ chỉ số, chỉ số màu xanh LED điện, dễ vận hành và sử dụng đơn giản LED. Nó là tốt cho việc chăm sóc sức khỏe của bạn.

  video ấn vào
  https://youtu.be/yI13gNb1FTc

  Tác DỤng MuỐi ĐỐi VỚi Cá RỒng
  TÁC DỤNG CỦA MUỐI ĐỐI VỚI CÁ RỒNG.(phần I)


  Cá rồng và cách chăm sóc chúng thường được những người nghệ nhân đam mê nâng lên ưu tiên hàng đầu vì tâm lý chung là ai cũng mong muốn cho con cá cưng được phát triển tốt , thứ đến là vì giá tiền bỏ ra để rước long ngư về nhà quả thật không rẻ tí nào . Với giá trung bình là xấp xỉ khoảng $2000usd trở lên theo giá của thị trường VN, và cao hơn thế từ 3-5X cho những con cá rồng với màu sắc và phẩm chất thượng hạng tại Hoa Kỳ, cho những ai muốn sở hửu chúng . Một trong những phương cách chăm sóc cho cá rồng là cho muối vào trong bể cá rồng trong những lần thay nước định kỳ .

  Nên hay không nên cho muối vào bể cá rồng , và trong các trường hợp nào thì ta nên cho muối và với hàm lượng là bao nhiêu thường là câu hỏi mà các bạn đam mê cá rồng thường quan tâm và thật sự chưa có lời giải thích thỏa đáng . Trong chủ đề của bài viết này, tôi chỉ xin nêu lên những kinh nghiệm, cũng như kiến thức cá nhân để phần nào giải tỏa những thắc mắc của các bạn mà tôi rất thường xuyên được hỏi . Xin lưu ý bài viết này không chủ trương đả kích hay cổ xúy cho một phương pháp cho muối nào mà các bạn đam mê cá rồng áp dụng , chủ ý là chỉ nêu lên quan niệm cá nhân với những dẩn giải có tính cách khoa học với hy vọng là chia sẽ thông tin chính xác nhất trong khả năng của tôi .

  Sau khi đọc xong, các bạn tùy nghi áp dụng hay không áp dụng những gì các bạn đã đọc .

  Tại sao khi cho muối vào bể không thích hợp cho cá rồng?

  Có vài lý do mà ta cần nên thông hiểu cho chính chắn khi cho muối vào bể cá rông:

  1. Cá rồng vốn thuộc loại cá có nguyên thủy từ nước mềm và hơi acid. Cá rồng tuy có khả năng thích nghi và sống ở những môi trường nước trên trung tính và nước cứng trong môi trường bể kiếng, nhưng đây không phải là điều thích hợp cho chúng . Và sau đây là những lý do tại sao khi cho muối vào bể cá rồng ta sẽ tạo nên môi trường nước không tốt nhất và không thích hợp cho cá rồng :

  Bên trong cơ thể của cá rồng luôn có nồng độ muối cao hơn môi trường nước tự nhiên nơi chúng sinh sống . Chính vì yếu tố này, và theo đinh luật thâm thấu thì nước luôn di chuyển qua một “màng tế bào bán thẩm” sẽ đi từ một nơi có lượng muối ít và đi vào một nơi có lượng muối cao, mà trong trường hợp này là nước sẽ di chuyển qua màng tế bào thẩm thấu này là mang cá và đi vào bên trong cơ thể của cá rồng .

  Trong môi trường hoang dã thiên nhiên , nơi mà môi trường sinh sống của cá rồng không có muối, thì đây là những gì bình thường sẽ xảy ra . Dĩ nhiên cơ thể cá rồng không thể nào để cho nước tiếp tục xâm nhập vào cơ thể như thế, vì nếu để như thế thì chẳng khác gì các bạn bơm nước vào quả bong bóng cho đến lúc quả bong bóng sẽ phình to và nổ tung vì áp suất của nước bên trong quả bóng quá lớn . Tương tự, nếu tình trạng nước từ bên ngoài thẩm thấu qua mang cá cứ được tiếp tục, thì cho đến một lúc, cá rồng sẽ phồng to lên và vở tung xác ra ma chết .

  May mắn thay, khi nước di chuyển qua màng tế bào thẩm thấu này, trong cơ thể của cá rồng có khả năng vận chuyển những nguồn nước thặng dư và tống xuất chúng ra khỏi cơ thể để luôn giữ trạng thái quân bình, và tránh trường hợp cá bị vở tung lên mà chết . Đây là trạng thái bình thường trong thiên nhiên mà bất cứ con cá rồng nào cũng phải làm , nên đây là chuyện rất tự nhiên như các động tác đi bộ, hít thở không khí và nói chuyện của con người vậy, cơ thể cá sẽ làm việc mà không cần phải tốn nhiều năng lực của cơ thể .

  Nhưng khi ta cho muối vào bể cá rồng, thì mối tương quan giữa hàm lượng muối trong cơ thể cá rồng và môi trường nước của chúng đang sinh sống bắt buộc phải có sự thay đổi . Hàm lượng của muối trong bể nước sẽ không còn được như trước nữa mà sẽ tăng cao, tùy theo hàm lượng muối mà các bạn cho đã cho vào bể . Cho đến một lúc nào đó, thì hàm lượng muối trong bể nước sẽ cao hơn hàm lượng muối trong cơ thể cá rồng .

  Đó là khi mà tất cả mọi vấn đề nguy hại đến cho sức khỏe của cá rồng sẽ bắt đầu xảy ra . Thay vì nước từ môi trường sinh sông thẩm thấu qua mang cá để vào trong cơ thể cá rồng như đã đề cập bên trên;, giờ đây nước và các dung dịch thể lỏng trong cơ thể cá sẽ có hiện tượng ngược lại là sẽ từ cơ thể cá thẩm thấu ra môi trường nước trong bể kiếng . Nếu để lâu dài, cá sẽ có hiện tượng bị mất nước , và hậu quả cuối cùng là tử vong .

  Dĩ nhiên trước khi đưa đến tình trạng này, cơ thể của cá rồng sẽ ngăn cản tình trạng mất nước bằng cách chận đứng viêc thất thoát nước của cơ thể . Vì đây không là trạng thái bình thường mà cơ thể cá rồng đã được câu tạo đê đối phó, cho nên mặc dù cá vẩn có thể khắc phục được, nhưng phải tốn rất nhiều năng lực của cơ thể để đối phó với tình trạng nguy hiểm này . Trường hợp này chẳng khác chi , thay vì đi bộ bình thường, tôi ép các bạn cũng vẩn phải đi bộ, nhưng đi bộ với tình trạng leo ngược dốc, và đôi chân đeo thêm hai cục tạ , và nào phải chỉ như thế trong chốc lát, mà sẽ làm như thế 24/7 .

  Khi hàm lượng của muối trong bể càng tăng cao, thì cá rồng của bạn phải càng mất nhiều năng lưc để tập trung và đối phó . Một khi mà quá nhiều năng lực và thời gian của cá phải luôn tranh thủ làm việc để tránh tình trạng mất nước có thể xảy ra, thì thử hỏi làm sao cá rồng của bạn có thể phát triển tốt cho được về thể chất, kích thước, cũng như màu sắc . Tình trạng này không khác chi một người phải quần quật làm việc , quá sức lao lực hoàn toàn vượt qua giới hạn chịu đựng của một cá nhân, và kết quả như thế thì các bạn cũng đã đoán được khi tình trạng trên không được khắc phục cho người cũng như cho cá rồng vậy .

  xem thêm : Tác DỤng MuỐi Ối VỚi Cá RỒng
  Có cần cho muối vào hồ cá Rồng?

  Muối được sử dụng hàng thế kỉ nay như một loại thuốc bổ cho cá nước ngọt nói chung. Thật khó trả lời cho câu hỏi này và thực sự muối có lợi ích gì cho cá Rồng,
  rất nhiều người trong chúng ta đều có chung nhận xét đôi khi sử dụng lượng muối nhỏ thì lại tốt cho vài loại cá và chúng có biểu hiện tung tăng hơn. Vậy thì muối có tốt cho cá Rồng không?

  [​IMG]

  Lợi ích của việc dùng muối?

  Như các bạn đều biết, một số nguồn nước, ngay cả nước từ Cục thủy cục cung cấp, có một lượng muối hòa tan rất thấp hoặc độ cứng của nước thấp, do vậy tại nhưng vùng có nguồn nước này chúng ta bỏ thêm một ít muối vào thì lại làm cho cá cảm thấy thỏai mái hơn và như là sự tái lập lại môi trường thiên nhiên cho cá. Cá sẽ thực sự giảm stress. Hơn nữa muối cung cấp một lượng sodium và phần tử ion Chloride mà những cá đang bị stress hoặc bị bệnh rất cần, cũng giống như chúng ta được tiêm thêm nước biển khi bị suy kiệt tạm thời.

  Muối cũng đồng thời giúp giảm bớt lượng nitrite độc hại trong nước khi dùng ở tỉ lệ 0.1 - 0.3%. Ngâm cá trong môi trường nước muối tỉ lệ 0.3 - 0.5% trong 5 ngày thì có thể loại bỏ được một số bệnh sán đường ruột. Cuối cùng lợi ích khác muối mang lại là sẽ tiêu diệt một lượng vi khuẩn độc hại như chilodonella cyprini hoặc các loại trùng tấn công cá hoặc sử dụng muối để làm sạch đường ruột cho cá.

  Vậy thì muối có thực sự tốt cho tất cả cá loại cá?

  Một vài loài cá, như cá nước lợ như Monosm, scats, pufers và fidller scrabs thì thường nếu được nuôi dưỡng trong môi trường nước muối thì tỉ lệ sống và sanh sản sẽ rất cao. Nhưng cá vàng và các loài cá tetras thì lại ngược lại chúng sẽ nhanh chóng chết nếu sống trong môi trường nước muối thường xuyên, những loai cá không vẩy như cá chùi kiếng, Coydoras Catfishes thì ngay cả khi có tỉ lệ muối nhỏ chúng cũng sẽ bị stress nặng và thường thì không thể sanh sản.

  Vậy lượng muối bao nhiêu thì là vừa đủ và nên dùng mức độ thường xuyên như thế nào?

  Một muỗng muối cho mỗi 20 lít nước thì quá đủ cho hầu hết các loại cá. Nên sử dụng các loại muối hột và muối ăn bình thường không dùng muối hóa học. Bạn có thể tìm mua tại hầu hết các nơi bán siêu thị, tạp hóa hoặc tại chợ. Muối không chứa hàm lượng Iodine hay Potassium thì tốt nhất, nhưng hầu hết muối bán ở thị trường Việt Nam hàm lượng này rất thấp do vậy bạn không cần lo. Muối chỉ nên dùng sau mổi lần thay nước cho cá và chỉ cho vào thêm lượng muối cần thiết cho môi lượng nước thay vào. Ví dụ: bạn thay 40 lít nước thì chỉ nên cho vào 2 muỗng muối loại dành cho người lớn.

  Có phải hầu hết các tiệm bán cá cảnh đều sử dụng muối?

  Từ kinh nghiệm của bản thân và nhiều bạn hàng thì muối được sử dụng trong suốt 25 năm qua tại các cửa hàng cá cảnh và chưa có vấn đề gì xảy ra với chúng tôi. Và thật kì lạ các loài cá như cá Hồng Kim, cá hồng nhung và cá bảy màu cũng như một số loài ăn mồi khác thì rất thích có muối hiện diện 0.1 - 0.3%. Tỉ lệ sống và sanh sản rất cao. Nhưng đối với cá Dĩa, cá Ông Tiên, chúng tôi chỉ sử dụng muối khi chúng bị bệnh, còn hầu hết thì chúng tôi muốn tạo lập môi trường hơi acid, nước mềm cho loại cá này và kết luận của tôi đó là muối sẽ làm giảm tỉ lệ trứng nở và khả năng sinh sản của cá Dĩa và Ông Tiên từ 20 - 30%.

  Nhưng muối có tác dụng phụ gì không?

  Nhiều lời khuyên cho bạn đó là luôn sử dụng muối cho hồ cá vì muối giúp giảm stress, tăng thêm lượng điện phân tác nhân làm giảm nitrite trong nước, giúp cá hô hấp tốt hơn, mau chóng hồi phục và ....rất nhiều ích lợi khác mang lại.

  Và như lời khuyên bên trên tôi đã viết, công thức trả lời cho hầu hết tất cả mọi người mỗi khi hỏi, đó là 1 muỗng muối cho 20 lít nước. Nhưng đã có ai từng thắc mắc vậy thì có phải bất kì loại nước nào cũng nên cho một lượng muối như hướng dẫn? nước suối, nước giếng, nước thủy cục cũng như vậy hay sao? bạn nên nhớ mỗi nguồn nước đều có độ cứng khác nhau, hàm lượng các chất củng khác nhau, theo một chuyên gia nhận định thì nước trong cùng một thành phố, nhưng khi đi qua các đường ống do có sự rò rỉ, các chất kết hợp thêm thì cũng đã làm biến đổi chất lượng nước.

  Và cũng đã có ai hỏi những chú cá mình đang nuôi có thích hợp khi dùng muối không? có phải cá nước ngọt đều giống nhau? Muối có thích hợp cho cây thủy sinh trong cùng bể cá hay không? hay bạn có thắc mắc lượng nước nhiều hay ít thì nên dùng muối như thế nào?
  Muối giúp cân bằng và giảm stress? những dạng rập khuôn như thế này thật không thể chấp nhận được, vì thật sự rất nhiều cá nước ngọt không thể thích nghi được trong môi trường có muối, tùy thuộc vào môi trường nước như tôi đã nói ở trên. Một vài loài cá ưa nước mềm hoặc sống trong môi trường lượng chất hòa tan thấp thì buộc chúng sống trong môi trường muối theo sự hướng dẫn thiếu khoa học sẽ làm chúng thật sự bị stress và làm giảm khả năng chống đỡ bệnh tật.

  Cá của bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bạn để chúng tự cân bằng cơ thể chúng và chúng đả làm điều này hàng triệu năm qua mà không cần tác nhân của bạn.

  Đối với những loài cá ưa nước mềm như cá Rồng, cá dĩa, cá Ông tiên, cá Tetras, Corys, Raboras, Anabantids. thì ngay cả nước máy được cung cấp tại thành phố hoặc tại một vài tỉnh củng đã khá là cứng và PH cao hơn nước tự nhiên cho các loài cá này. Vì vậy việc chúng ta bỏ thêm muối vào bể, chẳng nhũng không giúp cho chúng khá hơn mà còn làm cho nước thêm tồi tệ. Đương nhiên nếu bạn có phương pháp khoa học để làm giảm PH hoặc độ cứng của nước thì điều đó hoàn toàn khác, nhưng chế thêm hóa chất này mua thêm lượng đá kia để có gắng làm giảm PH hoặc độ cứng của nước chỉ làm cho cá của bạn thêm stress và thường thi không thể sinh sản.

  Nguồn : Có cần cho muối vào hồ cá Rồng? - Kỹ thuật nuôi cá Rồng

  Cách sử dụng muối cho hồ cá cảnh | Thiên Đường Cá Cảnh
  Vibo :: Home
   
 2. hathuykhue

  hathuykhue Thương nhân

  Tham gia:
  14/3/10
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  448
  Đến từ:
  Hà nội
  em đăng nhầm , nhờ MOD xóa giùm em .
  /////////////////////////////////////////////////////////////////
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này