Cá 7 màu bị rách đuôi

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi snorlax, 1/8/07.

 1. snorlax

  snorlax Active Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Nhà mình có 1 bể cá trong đó thả 2 con cá Vàng ( to bằng 2 ngón tay) 2 đôi Ngựa Vằn Hồng,1 đôi Hắc Mô Ly,2 con Bình Tích, 5 đôi 7 Màu và 2 đôi cá gì thân bé bằng đốt ngón tay, có 3 sọc đen chạy ngang không biêt tên (trong hình ) và 1 con cá Chọi :D
  Nhưng không hiểu sao mấy con 7 màu toàn bị rách hết đuôi,có con cụt sạch,có con rách tơi tả.Xin hỏi là trong mấy loại trên có loại nào ăn đuôi cá 7 màu không.Mà sao mấy con 7 màu nhà mình thích lao ngược dòng nước thế nhỉ,toàn chọn chỗ sủi lao ngược xuống và chỗ nước chạy xuống để lao người lên.
  Tiện thể cho mình hỏi luôn là thả thêm vào bể đấy 1 đôi cá Chạch thì có bị làm sao không,liệu nó có sục vào sỏi làm đục nước không.
   
 2. snorlax

  snorlax Active Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Bài trên thiêu cái ảnh mà mình không có quyền sửa bài nên post cái ảnh riêng 1 bài :D
   
 3. xinmap

  xinmap Active Member

  Tham gia:
  16/7/07
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Ơi Nha Trang Mùa Thu lại Về...
  Mình cũng vậy nhưng hồ của mình toàn nuôi cá bảy màu thôi , cứ có em nào đuôi te tua là vài tiếng sau em đó chết , mình nghi là nó bị nấm bởi vì lúc đuôi nó bị te tua thì trên đuôi của nó chỉ còn màu trắng, có huynh nào dùm chỉ em cách trị bệnh nấm cho cá bảy màu.
   
 4. AnhCòi

  AnhCòi Member

  Tham gia:
  5/11/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Berlin-Germany
  cá của các bạn không phải bị nấm hay một bệnh nào khác cả... chỉ đơn giản là Cá 7 màu không được phép nuôi chung với cá to...như cá ăn tạp= cá vàng các loại + cá chọi được cơ là chiến liền....v.v.. .cá 7 màu có thể nuôi chung với rất nhiều cá hiền khác như Neon + cá Dĩa +cá Công ... và nhiều cá khác.... mình mới chơi cá Thủy Sinh hjhjhjhjhj có gì xin chỉ bảo thêm..... CòiBerlin
   
 5. TrungKing

  TrungKing Well-Known Member

  Tham gia:
  1/3/08
  Bài viết:
  68
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Cho mình hỏi cá Chọi của bạn ở đây có phải là Cá Đá hay cá xiêm không bạn? nếu vậy thì bạn nên bắt cá đó ra đi nha! Không thôi còn cò nhiều nạn nhân nữa đó! Thiệt hai nặng nhất là sẽ có thêm vài bé lên đường nha! Bạn kiểm soát kỹ hồ và theo giỏi sinh hoạt của các loài cá để thủ phạm là con nào. Chúc bạn thành công!
   
 6. ndviet

  ndviet Member

  Tham gia:
  7/11/08
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bể bạn thả thêm cá chọi là nó chiến đuôi của cá khác ngay, nhất là cá 7 màu nhà bạn mà có con nào đuôi màu hơi tối một chút. Mà cái loại cá "cá gì thân bé bằng đốt ngón tay, có 3 sọc đen chạy ngang không biêt tên" có thể là Sên-Cam, loại này cũng thuộc hàng cá dữ, bạn nên cho đám này ăn đủ, đói là chúng nó cháp đuôi các cá khác ngay. Bạn vớt cá chọi ra chỗ khác hoặc nuôi trong chai cũng okie mà. Mình nghĩ nguyên nhân là do con cá chọi thôi.
   
 7. ngocdanh

  ngocdanh New Member

  Tham gia:
  24/10/11
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Gia nghĩa
  Đuôi nó có mọc lại như bình thường không mấy bác, tình hình là mình cũng có 1 em đực bị như vậy, nhưng em vẫn đang sống ngon lành
   

Chia sẻ trang này