Cá “Ali” xuất xứ từ đâu?

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi CaPhiChau, 28/1/12.

 1. CaPhiChau

  CaPhiChau Member

  Tham gia:
  25/1/12
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  saigon
  Tại sao châu Phi loài cichlid?
  Marc Elieson
  dịch thuật từ (http://www.cichlid-forum.com/articles/why_african_cichlids.php)
  [video=youtube;vzVGS4XCcXA]http://www.youtube.com/watch?v=vzVGS4XCcXA[/video]​
  Cho dù bạn có được giữ cá nước ngọt trong nhiều năm qua, duy trì một bể san hô nước mặn và mệt mỏi của các chi phí, hoặc sở thích, loài cichlid châu Phi THE cá cho bạn. Hãy xem nếu tôi không thể thuyết phục bạn.

  Đầu tiên và trước hết, loài cichlid châu Phi được đánh giá cao và được yêu thích cho màu sắc đẹp của mình. Bạn không thể tìm thấy loài cá nước ngọt có nhiều màu sắc hơn so với những con cá từ Đông Phi. Và, bạn không thể tìm thấy một con cá nước mặn với màu sắc bằng các loài cichlid châu Phi với giá một nửa. Nhìn vào hình ảnh của một hồ Victoria Hap, ví dụ. Bạn có thể tìm thấy một màu sắc của cầu vồng mà anh ta không hiển thị? Màu xanh lá cây có lẽ là màu duy nhất. Và đây là chỉ là một trong hơn một ngàn loài đầy màu sắc.

  Trên, toàn bộ loài cichlid châu Phi là tương đối thông minh cá. Nhưng có lẽ thậm chí còn quan trọng hơn, họ là cá rất khỏe mạnh, mà làm cho họ dễ dàng để duy trì. Chăm sóc của họ không phải là dễ dàng như vậy, tuy nhiên, nó sẽ mang tiên tiến, nhưng bởi vì họ đang khỏe mạnh, họ không trình bày một thách thức không thể cho người mới bắt đầu. Thực tế là họ cá nước ngọt đơn giản hóa những thứ một toàn bộ rất nhiều, nhưng những gì làm cho bảo trì dễ dàng hơn là họ cần phải cứng, nước kiềm. Nó thực sự rẻ hơn và dễ dàng hơn để thực hiện kiềm nước trung lập, hơn ngược lại.Nếu bạn có vòi nước mềm hoặc trung lập, có biện pháp khắc phục nhà làm việc khá tốt. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng tất cả các loại đá và san hô khác nhau để giúp đỡ đệm nước của bạn để nó ở lại kiềm. Hơn nữa, loài cichlid châu Phi có một loạt các mức độ pH chấp nhận được, trong khi hầu hết cá nước ngọt sẽ đi bụng nếu nó di chuyển hơn 0,6, mà là một phần của lý do tại sao họ không được khỏe mạnh như loài cichlid châu Phi.
  Tuy nhiên, một lý do cho sự phổ biến của loài cichlid châu Phi là do hành vi độc đáo và đáng chú ý của họ. Nói chung, họ rất xã hội, hiển thị rất nhiều phong trào năng lượng bất cứ lúc nào một người nào đó đi bộ qua hồ. Họ sẽ chạy đua trong một đám cùng kính, luôn luôn xuất hiện đói. Nó đủ để nói rằng họ là những tài năng đang nằm trên cảm giác tội lỗi nếu bạn không liên tục cho chúng ăn. Và họ không lãng phí bất cứ lúc nào khi nói đến việc ăn uống. Họ dễ dàng tiêu thụ một lượng lớn bất cứ điều gì bạn sẽ cho chúng ăn trong vấn đề chỉ là một giây, thậm chí nếu nó không tốt cho họ.Nhiều "Haps" đã phát triển kỹ thuật săn bắn duy nhất: N. livingstonii rằng chôn mình trong cát, giả vờ chết để thu hút sẽ là con mồi, D.comprecessips sử dụng cơ thể bánh mỏng để trốn tránh phát hiện bằng cách theo dõi con mồi của nó, và các loài Copadichromis đã phát triển một miệng protrusible bắn về phía trước để tạo thành một ống. Điều này gây ra áp suất âm trong miệng, kéo sinh vật phù du trong, giống như chân không.
  Loài cichlid châu Phi cũng rất hung hăng cá. Đối với người mới bắt đầu này có thể được khó khăn, nhưng nếu đủ về hành vi và nhu cầu của họ được hiểu, thuộc tính này có thể được chuyển sang lợi thế của người chơi cá cảnh. Một trong những lợi thế mà cuộc xâm lược này đã là loài cichlid châu Phi có thể được "đông đúc" Khi giữ trong một môi trường đông đúc, tích cực và chi phối cá có xu hướng mất các nạn nhân trong đám đông. Tràn ngập thực sự là một điều kiện được tìm thấy trong tự nhiên, vì chúng thường được tìm thấy ở mật độ cao 10-18 cá trên một mét vuông. Hãy suy nghĩ này "tràn ngập kiểm soát" như một món quà cho những người đam mê loài cichlid. Chỉ cần tưởng tượng, một chiếc xe tăng đóng gói với cá tươi sáng, đầy màu sắc, và hoạt động. Và bạn chắc chắn có thể nhà ba lần số lượng cho mỗi gallon hơn bạn có thể nếu bạn đã có một bể nước mặn!

  Các loài cichlid Đông Phi cũng nổi tiếng trong khoa học và trong số người có sở thích phổ biến của họ. Với rất ít ngoại lệ, các loài cichlid châu Phi (và đặc biệt là những người từ hồ Malawi) đã chứng minh mình là một trong những cá cảnh đơn giản nhất để sinh sản. Không chỉ là tốc độ mà những con cá này sinh sôi nảy nở mê hoặc người có sở thích, nhưng cũng là phương pháp của họ tán tỉnh và chăm sóc sau đó cho trứng.
  Hầu hết các loài cichlid châu Phi là những gì được gọi là "bà mẹ mouthbrooders." Khi một người đàn ông đã được thụ tinh trứng, phụ nữ sẽ chọn chúng, và ủ chúng trong miệng của mình cho một khoảng thời gian 3 tuần đến 31 ngày, tùy thuộc vào loài. Trong khi "nắm giữ" những quả trứng, người mẹ sẽ "sụt giảm" trong khoang miệng của mình. Trong thời gian này, cô ấy không ăn. Sau khi sa thải lòng đỏ đã biến mất và cá con bơi tự do, cô sẽ phát hành chúng. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng ấp miệng là một bước tiến trong sự phát triển của các phương pháp sinh sản, vì nó cung cấp sự bảo vệ mở rộng cho con cái trong một điểm tinh tế của sự phát triển của họ. Hơn nữa, các con của mouthbrooders có xu hướng lớn hơn so với cá bột chất nền. Và ngay cả sau khi cá bột đã được phát hành, người mẹ thường xuyên sẽ làm chúng trở lại vào trong khoang miệng của cô khi họ đang bị đe dọa. Các loài cichlid châu Phi không phải là loài duy nhất là thực hành mouthbrooding. Cá rồng, một số cá da trơn, Anabantoids, và một số cá nước mặn cũng được bà mẹ và / hoặc nội mouthbrooders (như trường hợp với cá rồng).

  Một lý do khác tại sao mọi người được vui mừng về các loài cichlid châu Phi là bởi vì kích thước lớn hơn của họ. Hầu hết các loài cá nước ngọt phổ biến khác trong lãnh vực cá cảnh (ví dụ, tetras, mollies, và killifish) không được lớn hơn 2 hoặc 3 inch. Loài cichlid châu Phi, mặt khác, thường là đạt kích cỡ từ 4 đến 6 inch, với một số "Haps" thậm chí còn đạt đến kích thước lên tới 9 inches. Vì vậy, trong khi các loài cichlid châu Phi chi phí nhiều hơn một chút so với tetras, bạn chắc chắn nhận được nhiều cá hơn (nghĩa đen) so với bạn nếu bạn mua một tetra. Bên cạnh đó, loài cichlid châu Phi có tuổi thọ trung bình 40-10 năm, trong khi một số loài có thể sống hơn 15 năm! Điều gì đã bắt gặp đôi mắt của nhiều người đam mê trong quá khứ gần đây là phát hiện của một số loài có kích thước lùn. Đây có thể được duy trì trong bể nhỏ đã giữ cho loài cichlid một khả năng cho những người không có một bể cá lớn hơn 50-gallon hoặc.
  Bạn sẽ không bao giờ nhận được chán của loài cichlid châu Phi. Trong số ba hồ lớn ở châu Phi (Victoria, Malawi và Tanganyika), có hơn 1.200 loài khác nhau và độc đáo đã được xác định. Và có hàng trăm người khác là đặc hữu của các con sông xung quanh ba hồ. Gần 1 / 3 trong số này có thể dễ dàng có sẵn để chơi thủy sinh trung bình. Vì vậy, nếu bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn đang mệt mỏi của các loài bạn đã có, có luôn hàng trăm người khác để kiểm tra. Không có vấn đề bao lâu bạn đã được sở thích, hoặc bạn đang nghiêm trọng như thế nào, luôn có một bạn đã không cố gắng. Không phải đề cập đến loài mới liên tục được thu thập, xác định và phân loại.

  Bởi vì sự đa dạng của họ và tuổi tác tiến hóa, các nhà khoa học đang rất quan tâm đến nghiên cứu các loài cichlid châu Phi. Nỗ lực của họ trong phần lớn, và những nỗ lực của người có sở thích từ khắp nơi trên thế giới, đã góp phần rất lớn đến các thông tin có sẵn để người chơi cá ở khắp mọi nơi. Thêm vào đó, số lượng và chất lượng thông tin đang tăng lên hàng ngày. Và để giữ cho loài cichlid châu Phi có tiềm năng là một kinh nghiệm rất bổ ích bởi vì người có sở thích và những người đam mê có thể truy cập vào một số lượng lớn các thông tin về loài cá này, và nhiều loài đặc biệt.

  Bạn thuyết phục rằng loài cichlid châu Phi THE cá cho bạn? Tôi hy vọng như vậy. Bây giờ, nếu có ai hỏi lý do tại sao bạn đã chọn để giữ cho loài cichlid châu Phi, bạn có thể trả lời: "Vâng, tại sao không?" □
   
  Cây với cá, fish_xinh and GHT like this.
 2. fish_xinh

  fish_xinh Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/08
  Bài viết:
  315
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  TP Hải Dương
  bác này lại lạm dụng google translate đây, lủng củng qua đi nhưng dù sao cũng thank bác
   
 3. vinhali

  vinhali Well-Known Member

  Tham gia:
  14/4/11
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  ho chi minh
  Bạn này nghiên cứu cá ali nhiều quá ,có set 1 cái hồ nào chưa up lên mình chiêm ngưỡng đi.
   

Chia sẻ trang này