cá ăn rất ít ???

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi cacanh11111, 26/12/06.

 1. cacanh11111

  cacanh11111 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/10/06
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà nội
  con Cá Lớn ( 3,6 ngón tay của người tb) của tôi dạo này không ăn nhiều nữa khi phải đến 2 ngày nó mới tiêu hết một con cá mồi (dài khoảng 5-6 cmm) , hồi mới mua về cách đây mấy tháng nó ăn kinh lắm một ngày ăn ít là phải 3 con như thế, không hiểu mình nuôi không đúng cách hay nó bị bệnh gì nhỉ, ai có cách làm cho nó ăn như hồi trước xin mách cho mình một kế, xin hậu tạ
   
 2. Thunder Flash

  Thunder Flash Well-Known Member

  Tham gia:
  14/12/06
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP Ho Chi Minh
  uhm. Bác cho nó ăn cá gì mà ghê vậy? Đừng cho nó ăn vậy nữa . Để 2,3 ngày cho nó tiêu hóa hết rồi cho ăn tép bóc vỏ , với tim bò xắt nhỏ xem sao. Nếu ko hết thì pó tay
   
 3. HuynhLong

  HuynhLong Well-Known Member

  Tham gia:
  15/7/06
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Bạn quan sát kỹ xem cá còn biểu hiện gì nữa không, đầu màu của cá có thay đổi không, cái bụng của nó có nhăn không (biểu hiện sình bụng), lúc này thời tiết thay đổi cá dễ bị die lắm, ra tiệm cá mua vài liều thuốc cho nó đi, bổ sung vitamin vào........bạn là bác sĩ giỏi nhất của nó đấy.
   
 4. deep_oceanvl

  deep_oceanvl Well-Known Member

  Tham gia:
  27/11/06
  Bài viết:
  167
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HoChiMinh
  Bạn phải cho biết rõ cá mồi của bạn là cá gì mà con cá của bạn 2 ngày mới tiêu hết được vậy?Với lại bạn phải xem thời tiết như thế nào nếu như quá lạnh thì ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của nó .....
   
 5. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  Bạn thử nâng nhiệt lên xem vì khi nhiệt tăng sẽ kích thích cá mau đói đó , nhưng CÂY VỚI CÁ thấy bạn cho cá ăn như thế thì cá mao nhát lắm vì thức ăn khá to đây , mà cá bạn bao nhiêu cm rồi mà thức ăn ''tốt '' thế , cá mà khó tiêu háo vậy , nhiều vấn đề liên quan đến thức ăn và hệ thống tiêu hóa .
   
 6. cacanh11111

  cacanh11111 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/10/06
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà nội
  Ai ở hà nội thì đều biết cả, mua cá mồi bây giờ có loại thân dẹt mình sáng bạc và đặc biết không có loại bé, nên phải cho con Lớn ăn cá hơi to một ít.
  Tôi quan sát thấy mọi thứ đều bình thường chỉ có ăn hơi ít thôi, bụng cá không bị nhăn gì hết, Tôi có nuôi con Tai tượng bị bệnh sình bụng , viên ruột do ăn cá mồi bị chết , bụng TT lúc nào cũng chương như ăn no ý, TT bỏ ăn,tôi bắt ra một cái bát nước muối đặc, ngâm 15 phút rồi thả lại vào bể, sự sống lại hồi sinh với TT, nó bơi nhanh nhẹn và ăn bình thường chở lại.
  Tôi cũng làm vậy với con Lớn, hôm nào thấy lừ đừ bỏ ăn, bắt ra một cái bát nước muối như vậy, cũng làm cho nó thèm ăn thêm một ít, nhưng vẫn không ăn khỏe.
  Mách cho bạn một đặc điểm rút ra từ kinh nghiệm của việc ngâm muối: đối với LH khi ngâm muối mình của nó không nằm ngang ra trên mặt nước, mà nằm theo phương dọc (riêng với TT tôi ngâm thì nó lại nằm ngang ra mới thú vị chứ, có vẻ nó chịu được muối tốt hơn LH), bạn cứ ngâm đến khi nào cá bắt đầu quẫy mạnh thì bắt nó trở lại bể, vì lúc này nó ngấm muối đủ độ và không chịu thêm được nữa, nếu không bắt vào bể cá sẽ nhảy ra ngoài đất.
  Còn về nhiệt độ, tôi thấy nếu quá lạnh dưới 14 độ thì mới có thể ảnh hưởng đến LH còn nếu từ 14 đến 18 độ
  cá vẫn ăn bình thường, một bằng chứng là 2 con Bé của tôi vẫn ăn bình thường, thậm chí ăn khoẻ ở cùng nhiệt độ với con Lớn (vì cùng một bể, chỉ dùng tấm kính ngăn)
  Vậy không phải bị viên ruột, cũng không phải nhiệt độ đúng không các bạn,
  chỉ biết nguyên nhân là từ lúc tôi làm theo NHBD bảo là thay nước ngày 3 lần mỗi lần nửa bể, làm như vậy công nhận là cá có mầu đẹp lên hẳn, nhưng làm 3,4 lần thì cá bỏ ăn, nên dạo này tôi để khi nào bể bẩn mơi thay nước ( khi phải nửa tháng), có thể lúc tôi thay nước trong thời gian ngắn vô tình làm tăng thêm sự sợ hãi của nó nên nó bỏ ăn, tôi nghĩ thế.
  ... Các bạn đã ở trong trường hợp của tôi ? bạn có cách để nó ăn khoẻ trở lại, hãy mách một cách nuôi cá để có cá khoẻ mạnh, mong được sự quan tâm, cảm ơn
   
 7. hán la cá

  hán la cá Member

  Tham gia:
  28/11/06
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Cá 3,5 ngón tay mà bác cho ăn cá mồi tới 5cm thì .. có quá sức nó ko :-s
   
 8. longcan

  longcan Member

  Tham gia:
  2/1/07
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  bạn kiểm tra coi bụng cá có to không? coi chừng bị sình bụng đó.
   

Chia sẻ trang này