cá Anh Vũ

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi sontung, 7/7/08.

 1. sontung

  sontung Member

  Tham gia:
  6/7/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  có bác nào biết chổ mua giống này ở tp Hồ Chí Minh ko nghe nói giống nay khá đẹp khi xưa chỉ có vua chúa mới nuôi thôi nên gọi là cá Tiến Vua có ai biết hok chi mình nha thanks nhiếu.
   
 2. FISHER-MAN

  FISHER-MAN Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/08
  Bài viết:
  498
  Thích đã nhận:
  1,241
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  GIống chỉ có ngoài bắc thui bác ah, hơi bị hiếm đấy, nhưng không phải như bác nghĩ là vua chuá nuôi cảnh đâu mà là để măm măm bạn ah, cá naỳ có đặc điểm sống ở đâù nguồn các con suôí nơi nước chaỷ siết. Đây là loại ăn rêu bám vaò đá nên môi nó dày và daì ngon nhất là phần naỳ đấy. Nhưng chưa được ăn bao giờ thèm wá
   
 3. ghg

  ghg Member

  Tham gia:
  6/3/06
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hanoi
  Chào bạn!Theo mình được biết thì hình dáng cá Anh Vũ gần giống cá Bống vàng(cá mút rêu).Còn mầu sắc và vẩy giống cá trôi Ấn Độ.Cá Anh Vũ có trọng lượng khoảng 700 đến 900g hiếm khi trên 1kg .Thịt cá ngon và bổ nên ngày xưa được đem tiến vua,cá có phần miệng giống cá mút rêu,cá tỳ bà để bám vào đá ở những nơi nước chảy xiết.Theo mình nghĩ cá AV cũng là một loại mút rêu thôi?!!.Hiện nay cá rất hiếm,nếu muốn mua hoặc xơi cá AV thì mời bạn đến quán cá Ngã Ba Sông TP Việt Trì.Nhớ mang khơ khớ tiền ban nha.!
   
 4. Dark Raven

  Dark Raven Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/07
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Việt Trì
  Ha ha ha! Chẳng biết con này tiến vua chúa ra sao nhưng em biết một điều rằng: cá anh vũ ăn ngon dã man tàn bạo. Con này mua đắt lắm các anh ạ, ở các chợ chỗ em người ta bán theo cân cả mấy chục nghìn mà vẫn hết veo ngay từ khi mới mang ra. Hix! Thành phố ngã ba sông chúng em nổi tiếng với đặc sản cá anh vũ đó!
  [​IMG]
  Đấy nó đấy các anh ạ! nhưng con này là con to cho nên màu sắc ko được đẹp lắm. Có những con nhỏ bằng ngón tay cái màu vàng kim loại đẹp cực. Nhưng khó nuôi lắm. Em thử mấy lần rồi toàn chết thôi! Hix!
   

Chia sẻ trang này