cá bảy màu bị nổi bông ?

Thảo luận trong 'CÁ BẢY MÀU' bắt đầu bởi bancovn, 22/7/07.

 1. bancovn

  bancovn Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Các bác ơi, hôm nay em mới phát hiện trong bể cá nhà em có một em bảy màu mái đuôi vàng bị nổi bông chỗ bên mạn sườn gần hậu môn, mới bị nổi nhẹ thôi, cá bơi hơi yếu và cứ lắc lư cái đuôi không đứng yên được như mấy con khác, em đã cách ly rồi.:confused:
  Các bác cho em hỏi bây giờ phải cho thuốc gì, bể cá ban đầu có phải cho thuốc vào để khỏi lây lan ko, hồi đó em cũng đã gặp trường hợp này khi nuôi bình tích, hiện em đã cho một ít thuốc trong gói Abocin vào xô đựng cá mái bệnh ?:crying:
  Các bác làm ơn giúp em, lỡ nó chết cả đàn thì em ko thể post hình lên cho các bác coi được, trong bầy cá em có rất nhiều con đẹp, có con 1 màu tím dạ quang, xanh lơ dạ quang, 1 con đỏ bự khổng lồ.
   
 2. dragonbetta

  dragonbetta Well-Known Member

  Tham gia:
  20/7/07
  Bài viết:
  75
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  San Jose
  Bác trị con cái bằng nước muối và cần thay nước khoản 25% 1 lần trong vàng 2 tuần là tốt nhất. Cần hút đá trong hồ rồi rửa sạch. Đây là cá hút đá trong hồ ra mà khỏi cần vớt cá ra (vớt ra = stress = bịnh). Cần một ống tube có lồ lớn hơn đá con trong hồ, và dài chừng hơn 1/2 mét là đủ, cầm 2 đâu bằng nhau và đổ nước vào 1 đâu đến nước trào ra đầu bên kia thì dùng tay bịt một đầu lại. Đấu không bịt bỏ vào hồ cá và buôn tay kia cho nước chảy ra. khi nước chảy ra bạn hút đá ra khỏe re, khỏi tốn tiền mua uống hút nước trong tiệm
   
 3. bancovn

  bancovn Well-Known Member

  Tham gia:
  17/7/07
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Các bác ơi, em nuôi nó trong bể ximang nhỏ, ko có đá sỏi, ngay nao em cung hut 50% nước ra rồi cho muối, cho Abocin vào mà tình trạng cá vẫn nặng thêm,chỗ bị nổi bông và tróc vảy vẫn đang lan rộng ra.Tuy nhiên chưa có con nào chết.mấy con bạch kim của em cũng bị vậy nhưng đi sớm hơn nhiều.
   
 4. dragonbetta

  dragonbetta Well-Known Member

  Tham gia:
  20/7/07
  Bài viết:
  75
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  San Jose
  Hồ cá tốt nhất là để sạch và không nên dùng bất cứ thuốc nào vào ngoài trử thốc khử nitrite, hay cloride. Khác bị bịnh là do nước dơ và stress. Bạn bỏ thuốc vào thì nó bị stress. Con nào bị bị nên trị con đó ở hồ nhỏ riêng. Củng không cần thay nước mổi ngày. Cá 7 màu kị nhất là làm nó sợ và khác biệc trong môi trường sống của no (stress). Bạn thay nước mồi ngày đồng nghỉa với phá môi trường sống của nó là nó bị stress nên dể bị vi khuân tấn công. Nên nhớ là trong hồ lúc nào củng có vi khuân do chất dơ từ đồ ăn hay chất dơ động lại ở bể, hóa chất etc... Khi cá bị stress là lúc nó yêu nhớ nên dể bịnh nhất. Thay nước thưởng thì thay 20% - 25% nước trong tuần nếu bể nhỏ.


   

Chia sẻ trang này