Cá bé nuốt cá lớn

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi ltdhong, 26/10/07.

 1. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Nuốt chửng địch thủ to gấp 4 lần mình

  [​IMG]
  (Ảnh: Anglingmasters).

  - Quy luật tưởng chừng hiển nhiên"cá lớn nuốt cá bé" mới đây đã được chứng minh không phải lúc nào cũng đúng. Ngư dân McPherson Wright ở đảo Grand Cayman là người đầu tiên phát hiện ra cảnh tượng kinh hoàng: con cá thu thân dẹt chết ngắc ngứ trong bụng một địch thủ mà so với nó chỉ bằng đúng ¼ chiều dài.

  "Tôi không tin nổi vào mắt mình khi nhấc con cá lên khỏi mặt nước. Nó vừa mới chết, có lẽ là do bụng đã trương phềnh lên vì không thể tiêu hóa nổi" - ông Wright nhớ lại khoảnh khắc lúc vớt được cái xác cá nhân chuyến đi câu ngoài bờ biển phía nam đảo Grand Cayman.

  Sự kiện quá kỳ lạ khiến ông Wright quyết định đem cả "cặp đôi" này về cho Ủy ban bảo vệ môi trường nghiên cứu. Tại đây chuyên gia sinh vật biển Phillippe Bush đã chụp vài tấm ảnh và gửi cho Viện Hải dương học Harbor Branch ở Hoa Kỳ.

  Không phải đợi lâu, họ nhận được hồi âm của chuyên gia Tracey Sutton: “Con cá săn mồi đó có tên là “Great Swallower”(Kẻ nuốt chửng kinh hoàng - tạm dịch). Loài cá này thường sống ở sâu dưới mặt nước”.

  Sutton cũng không quên bày tỏ sự hào hứng đặc biệt của mình với những bức ảnh kỳ thú. “Thật quá sức ngạc nhiên. Tôi đã hơn một lần nhìn thấy giống cá phàm ăn này nuốt chửng con mồi quá khổ, tuy nhiên chưa trường hợp nào “địch” nổi với phát hiện của các anh. Chắc chắn đây là tỷ lệ ngược đời nhất giữa kẻ săn mồi và nạn nhân trong thế giới loài cá”.

  [​IMG]

  Ông cũng không ngừng thắc mắc tại sao con Great Swallower lại không bị con cá thu dẹt ăn thịt trước khi đảo ngược tình thế tấn công .

  Xin nói thêm, con cá Great Swallower được ngư dân Wright tìm thấy ngoài biển phía nam đảo Grand Cayman chỉ dài đúng 19 cm, trong khi con mồi mà nó nuốt chửng vào bụng dài 86 cm - tức là hơn những 4 lần.

  Sự việc khiến không ít người sững sờ trước khả năng “phàm ăn” của con cá bé. “Không hiểu nếu dài khoảng một mét thì con Great Swallower có thể nuốt đối thủ lớn chừng nào nữa” -chuyên gia Phillippe Bush rùng mình.

  (Dân trí)
   
 2. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  Nếu nó dài 1m thì có thể nó nuốt luôn cá mập cá xấu đấy.....!
   

Chia sẻ trang này