Cá bị 2 bệnh cùng một lúc ! Cứu cá em

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi Thanhliem, 14/10/06.

 1. Thanhliem

  Thanhliem Member

  Tham gia:
  6/8/06
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp Ho Chi Minh
  Cá em hôm nay nhìn kĩ thấy một phần bên mang cá màu sắc tự nhiên chuyển thành màu vàng ( giống như là bị biến màu vậy đó ) ,trong khi đó cá em màu đỏ hồng mà . Em sợ sau này chắc nguyên cái mang nó vàng khè luôn wa' :crying: :crying: . Với lại vây của nó nổi lên 1 đốm nhỏ màu trắng , không biết có phải nấm hay không mặc dù cứ 3 ngày thì em thay nước 1 lần .
  Em tính chữa bằng cách thêm muối vào hồ và tăng nhiệt độ lên . Em làm vậy có đúng không ??? Em có cần dùng thêm thuốc nào nữa không ? Các cao thủ mau mau chỉ em với :crying: :crying: :crying:
   
 2. thanhliêm

  thanhliêm Guest

  cái vụ đổi màu mang cá thì mình không rành lắm nhưng nếu cá bị đốm trắng thì 10 hết 11 là nấm rồi bạn ơi ! Bạn nên mua thuốc nhộng nâu để trị nấm cá, chú ý khi cho thuốc vào hồ nước sẻ có màu xanh lá cây đó nha bạn, tiêu chuẩn của mình là: 1 viên/ 1 hồ 60-40-40, để 2 ngày, thay 1/3 hồ, rồi cho thêm 1 viên ....cho tới khi cá hết bệnh, giá 1 viên từ 6,5k-8k/ 1 viên, chúc bạn có cá đẹp!
   
 3. lamvuduy

  lamvuduy Well-Known Member

  Tham gia:
  19/7/06
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Bạn ơi cái má của con cá có màu vàng không phải bệnh đâu, mình nuôi con châu rồng cũng vậy lúc nhỏ không có thời gian sau nó lớn lên hai bên má của nó có màu vàng nhìn cũng ngộ đó, cá vẫn khỏe. còn nổi đốm nhỏ màu trăng thì chắc chắn là nấm rồi. Bạn làm theo cách của bạn Thanhliêm hoặc mua loại kháng sinh thế hệ mới về ngâm khoảng 3 liều là hết nấm (mỗi lần là 24 tiếng, thay khoảng 30% nước trong hồ rồi cho thuốc mới vào). 1g/40 lít nước. Còn việc tăng nhiệt độ thì bạn không cần phải tăng đâu vì khí hậu và nhiệt độ ở Xì gòn thì nóng, nhiệt độ nước không thể xuống bị hạ đến dưới 25 độ đâu nên không thể bị nấm trắng do nhiệt độ thấp đâu.
   
 4. 123 khido

  123 khido Guest

  bạn chữa theo cách đó cũng được nhưng nếu không hết thì phải mua thuốc về chữa, để lâu không tốt đâu.
  chúc cá bạn mau hết bệnh;) ;) ;)
   

Chia sẻ trang này