Cá bị bệnh - SOS - Nổi trên mặt nước.

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi rivervt, 22/1/07.

 1. rivervt

  rivervt Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/05
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hochiminh
  Chào các bạn .
  Em la hán "Mập" của RV 1 tuần nay bị bệnh gì lạ lắm :confused: , Nó không thể lặn xuống được nữa mà chỉ bơi từ từ trên mặt nước thôi (toàn bộ đầu, vi lưng và một phần lưng đều nổi khỏi mặt nước nên bị khô thấy tội lắm , RV phải nói người nhà canh chừng 15-20 phút lại lấy nước tưới lên lưng cho nó :sick: ) , Nó không thể lặn xuống đớp mồi nữa vì theo quan sát của RV thì mỗi lần muốn lặn xuống nó phải cố sức quẫy đuôi và vây mang mới lặn xuống được nhưng chỉ khoảng 30cm là nó lại bị nỗi lên giống như đang mặc áo phao cứu sinh ý~X( . 2 ngày nay nó bỏ ăn luôn rồi mặc dù RV đã dùng panh kẹp tôm đưa vào miệng , nhưng nó chỉ ngậm vào rồi lại phun ra chứ không nuốt được nữa :crying: Bây giờ nó yếy lắm rồi chỉ còn bơi lừ đừ một góc bể thôi . Bụng nó đã xẹp lép nên chắc không phải bị bịnh sình bụng . RV đã thay nước, bỏ thêm muối (200g/100l) ,10 vien metrotritazone 500 /250l nước nhưng tình hình có vẻ càng ngày càng xấu đi =(( :-S ,. Rất mong các bạn có kinh nghiệm ra tay hỗ trợ giúp RV cứu thằng em "đã từng mập" với ..!!!!!!!!!!. Cám ơn các bạn nhiều . Help .........Help..............Help!!!!!!!!!
   
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Cá của bạn bị rối loạn bóng khí, về nguyên nhân và cách chữa thì GHT không rõ, nhưng về loại cá rồng mà bị bệnh này thường 99% chết chắc, với cá la hán thì không hiểu chữa kiểu gì vậy nhỉ.?
  Có lần mình bị 1 con cá vàng nổi như vậy nhưng khoảng 10 ngày sau thì nó tự khỏi mà chẳng có cách gì chữa cả.
   
 3. 3dfish

  3dfish Active Member

  Tham gia:
  4/1/07
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ha noi
  [-( , thôi thì mình không biết giúp được gì không, nhưng như theo kinh nghiệm của mình ( nuôi cá toàn chít và chít quá nhiều nên có kinh nghiệm một chút), thì bạn đừng có thay nước, cho sưởi ấm lên 30 độ, cho tẹo muối, rồi xem sao hoặc có thay thì lấy nước của 1 bể khác cho vào trứ đừng lấy nước mới mà nhiệt độ phải gần bằng nhau, mà phải để lâu đấy, thay nhiều nước quá không tốt đâu, vì chúng ta đang dùng nước máy để nuôi mà, mà cáng đang bệnh lại thay nước típ, rễ ngỏm lắm, vì mình có chút kinh nghiệm với dăm ba hay gần trục ẻm cá rồng rồi, hix (bài học quá đắt) và nhớ đừng cho ăn gì hoặc động vào em nữa nhé với lại có bật đèn thì dùng 1 cái nho nhỏ thôi sáng yếu thôi vì mấy ẻm lúc ốm sợ sáng lắm. CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.#:-S ___khi nào cá bạn khỏe thì PM nhé.___
   

Chia sẻ trang này