Cá bị điên!

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi hapm, 10/10/08.

 1. hapm

  hapm Active Member

  Tham gia:
  24/7/08
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  Hà Lội
  Chào tất cả anh em trong diễn đàn. Tôi mới tập toẹ chơi cá nên gặp một vấn đề khó nhờ anh em hỗ trợ. Tôi có 1 bể thuỷ sinh nhỏ thôi (30 x 40 x 25), 2 tuần trước có làm lại bể, chuyển từ đá cảnh sang dùng lũa. Cây trong bể mới gồm dáy và 2 cây gì đó (không biết tên), 1 gốc lũa nhỏ. Cá gồm 4 đôi Secam, 3 đôi hồng tử kỳ, 2 con dọn bể. Sau khoảng 1 tuần, cá cứ chết dần. Hiện tượng như sau: Cá Secam như phát điên, chạy lung tung, đánh lẫn nhau, sau đó lăn ra chết, một ngày phải chết đến 3 - 4 con. Tôi đã thay nước và cho muối nhưng hiện tượng này vẫn không hết. Cá đợt này thả là lần thứ 3 rồi. Không biết nó chết đến bao giờ nữa.
  Xin nói thêm, cũng bể này, trước đây tôi chỉ trồng cây và đá cảnh, không có hiện tượng cá chết hàng loạt như vậy. Liệu có phải do gỗ lũa làm cá chết không nhỉ!
  Xin cảm ơn:-S
   
 2. nguyen hue

  nguyen hue Well-Known Member

  Tham gia:
  24/8/08
  Bài viết:
  138
  Thích đã nhận:
  36
  Đến từ:
  France
  Chắc có lẽ do 2 nguyên nhân:
  Một là chăc cây gỗ lũa có chất độc tố mà trước lúc dùng chưa xử lý tốt.
  Hai là lúc thay đá bạn đã quậy những chất dơ bẩn ở dưới đáy lên làm đục nước nên cá đã nhiễm bệnh.Chăc vì thế nên cá đã vĩnh biêt ra đi, không hẹn ngày trở lại.
   
 3. hapm

  hapm Active Member

  Tham gia:
  24/7/08
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  Hà Lội
  Cảm ơn bác nguyen hue,cá chết chắc do nhiễm độc lũa quá. vì sau khi mua về chỉ kịp ngâm 3 ngày rồi cho vào bể thôi. thanh bác nhiều.
   
 4. bác ơi trước khì cho đồ gì vào bể cá thì bác nên ngâm vào nước trước đã để cho chất bẩn hay chất độc phát tán bớt đã ko nên để ngay vào bể như vậy, bác nên thay lại nước trong bể, bác đọc thấy được thì kích cho em 1 cai nhé
   
 5. long_ga

  long_ga Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/08
  Bài viết:
  93
  Thích đã nhận:
  350
  Đến từ:
  hcm
  adasd

  [​IMG]
   
 6. haicu?

  haicu? Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/08
  Bài viết:
  1,472
  Thích đã nhận:
  1,749
  Đến từ:
  Hà Nội
  Lũa ngâm có 3 ngày mà bạn cho vào bể quả là sai làm lớn đấy! Secam là bọn cá khỏe mà nổi điên và die như vậy! Bây giờ chỉ còn cách cho lũa ra, thay nước đi và theo dõi xem bọn cá còn lại có chết nữa ko?
   

Chia sẻ trang này