cá bị đổ nhớt ????

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi paulle, 3/1/07.

 1. paulle

  paulle Active Member

  Tham gia:
  1/1/07
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  - Chào các bạn mình là lính mới tò te trong việc nuôi cá :) , các bạn cho mình hỏi ? tại sao mình thấy rất nhiều bọt nổi trên mặt hồ vậy, co' phải cá bị đổ nhớt kg ?:confused: nếu phải thì bạn cho mình biết những nguyên nhân khiến cá mình bị đổ nhớt kg, và cách khắc phục~X( , việc đổ nhớt vây có ảnh hưởng gì đến cá kg? cám ơn các ban nhiều......
  - Mình rất muốn kết bạn vớt tất cả những người thích cá,có gì cùng chia sẻ nhe', mail cua mính nè paulle1986@YAHOO.COM CO' có gì hãy liên lạc với mình nhé
   
 2. nguyenngocha

  nguyenngocha Active Member

  Tham gia:
  15/3/07
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Bạn phải cho biết là cá của bạn là cá gì thì mới chẩn bệnh đc đúng chứ.Cần lưu ý tránh nhầm lẫn giữa tuột nhớt của cá với hiện tượng khi mới thay nước trong hồ.Hồ nhà mình khi thay nước khoảng 1/4 hồ thì độ 1 ngày sau thấy hiện tượng mặt nước có rất nhiều bọt khí nổi ở trên mặt.Lọc liên tục trong khoảng 3-4 ngày thì hiện tượng trên hết xảy ra,mặt nước lại phẳng lì ,trong suốt.Mình nghĩ đây là hiện tượng nước mới vào hồ thời gian đầu chưa ổn định nên mới như vậy.Không sao đâu.
   
 3. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  Nếu nước có bọt nhiều thì mình nghĩ là do nước bị dơ. Chưa chắc là do cá bị đổ nhớt đâu. Bạn thay lại nước mới xem sao.
   
 4. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Nước hồ mới hay hồ có hệ vi sinh chưa phát triển tốt,các chất hưu cơ bị phân hủy trong nước sẽ tạo 1 lớp váng trên mặt nếu gặp dòng chảy của hộp lọc xả xuống sẽ tạo bọt.
  Gặp trường hợp này cần thay nước,kiểm tra lại hệ thống lọc,tăng cường men vi sinh bằng các chế phẩm bán sẵn như của công ty Mai Việt hay hiệu YH của taiwan.Nếu không có thì dùng bông lọc,nước,san hô,vật liệu lọc..từ các hồ cũ đang hoạt động tốt cho vào hồ.
   

Chia sẻ trang này