cá bị hiện tượng lạ cần giúp đỡ

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi alahan, 3/6/08.

 1. alahan

  alahan Member

  Tham gia:
  12/5/08
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HaNoi
  hôm trước trời mưa to mình thay nươc hồ cá , thay xong cá bị cắm đầu xuống bể còn đuôi chổng lên , bơi ko bt ròi nhịn ăn luôn mọi người làm ơn chỉ giúp cách chữa cho nó hét bệnh với . Tiện hỏi luôn , bể xuất hiện giun là do đâu và làm sao để diẹt giun , nếu ko diẹt có ảnh huỏng đến cá ko!!!
   
 2. dungkcxanh

  dungkcxanh Super Moderators

  Tham gia:
  5/5/07
  Bài viết:
  1,029
  Thích đã nhận:
  120
  Đến từ:
  hồ chí minh
  con cá bị sốc nước , bạn cho sục khí thật mạnh trong hồ , bắt em nó ra 1 cái xô nhỏ làm giảm áp lực của nước hòa nước ấm cho chút muối, nước ấm ấm thôi nha bạn chừng 37 cho em nó vào sủi khí mạnh, chừng nào thấy em nó tỉnh thì thả lại hồ,
  giun là do thức an du thừa nhìu quá đó, giảm xuống, mua 2k cá trâm ve cho nó dọn
   
 3. Fish 2005

  Fish 2005 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  1/11/05
  Bài viết:
  233
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Tp.Ho Chi Minh
  Nếu cá mới vừa bị thì áp dụng cách của bạn Dungkcxanh, bị lâu thì hên xui nha. bổ xung thêm: không có thời gian ngâm ngoài xô thì để lung trong hồ, ép cho nó một chổ không để vận động nhiều, để cây sưởi 29-30 độ. tốt nhất để chổ vắng người. (bạn chịu khó đọc lại các bài viết cũ để tham khảo thêm nha, ở đó có nhiều kinh nghiệm rất bổ ích để bạn áp dụng)
  dụ này cá Lahán bị hoài, tỉ lệ hết rất thấp, tỉ lệ thương tật=> lên đĩa nhiều. mình bị 5 e rùi => 4 e lên đĩa, còn 1 e bị nhẹ 4 tháng rùi chưa hết.
  Cá ăn đồ sống thì có giun trong bụng nhiều lém, trời lạnh nó theo phân cá ra ngoài nhiều, trời ấm chút hình như nó chui vô lại hay sao ấy:confused:~X( hem thấy e nào. khắc phục đở: thay nước hút nó hết ra ngoài, mua thử thuốc trừ giun như fugaca thử xem (cái này mình chưa thử vì làm biến quá và cũng hay wên mua thuốc).
  @ Dungckxanh: cho cá trâm vô thì mấy e nó chưa kịp no thì e Lahan no bụng trước òi :D
   
 4. singingsong

  singingsong Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/07
  Bài viết:
  90
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  cá bạn bị shock do ảnh hưỡng của nước mới và nhiệt độ chênh lệch giữa hồ và môi trường bênh ngoài trc' kho bạn thả cá vào là quá nhiều.
  bạn nên bật đèn hồ cá thường xuyên có thể ngăn kiếng nuôi chung thêm 1 chú cá khác kế bên để cá sung mãn hơn hoặc là mua cá mồi thả vào cho cá dí sẽ giúp cá dạn dĩ hơn từ từ...bệnh này cần có thời gian điều trị..bạn nên tránh làm cho cá sợ và giật mình.cho muối hột một lượng ít vào hồ.
  Còn về giun thì là bệnh khó điều trị nhất có các loại giun ko thể diệt dc.bạn nên tránh cho cá an thịt bò và các loại cá lóc cá chép con vì ẫn chứa trong đó là giun ko đó.(mình thì chỉ cho cá an thức ăn viên và tôm lột vỏ mỗi ngày khỏi lo cá bị giun)
  Nếu cá bị giun thường thì bạn có thể mau furaca trị giun cho người xài cũng dc (bạn nghiền nhỏ ra và hòa vào nước cho tan hết ở ngoài trước rồi cho vào hồ cá nũa viên cho hồ 1m và sau 3>4 ngày thay 10>20% nước và cho nữa viên còn lại vào)hoặc bạn có thể vào đây tham khảo thêm
  http://www.nuhoangkimcuong.com/showdetail.asp?code=news&act=detail&id=64425601485722621664455602
   
 5. LE TAN LOC

  LE TAN LOC Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/08
  Bài viết:
  449
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  BINH DUONG
  Tôi thấy có nhiều người bị và đã trị giun bằng cách cho vào hồ chừng 1/2 viên Fugaca là hôm sau chết sạch hết giun. sau đó bạn thay nước và bông lọc hết là xong, riêng nhiệt độ cây sưỡi bạn chỉnh lên 32 độ là được không lên 37 độ nóng lắm so với cá
   

Chia sẻ trang này