Cá bị lỗ trên đầu

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi nganha, 31/1/07.

 1. nganha

  nganha Well-Known Member

  Tham gia:
  18/11/06
  Bài viết:
  75
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HOCHIMINH
  Mấy chú cá la hán đang bình thường bỗng 1 hôm thức dậy thấy trên đầu chúng tòa là những hột nhỏ to đủ loại .nếu nhình wa thì tưởng là nấm. nhưng 1 thời gian sau thì chúng lại ăn sâu vào đầu cá ,và cuối cùng dẫn đến tử vong. ghê hơn là các chú cá cùng hồ đều dính bệnh cả. bạn nào có kinh nghiệm thì xin chia xe kinh nghiệm ze vấn đề này.
   
 2. rarefish-VN

  rarefish-VN Banned

  Tham gia:
  10/9/06
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Vũng Tàu
  theo mình nghĩ thì do vi khuẫn đó bạn ơi,mình cũng thấy nhìu trường hợp như bạn nói nhưng biểu hiện và cách hủy hoại khác nhé,có em thì bị lõm 1 phần thịt giống như bị cùi vậy đó và có em thì bị tróc vẫy nhưng không lành và như bạn nói thì nếu bạn để hồ ngăn thì chắc chắn 100% sẽ bị truyền nhiễm còn vấn đề chữa trị thì mình cũng biết sơ sơ bạn cho TETRA và cấm ống sưỡi 24\24 nhưng phải chữa trị kiên trì thì mới có kết quả,chúc bạn thành công nhé,Thân
   
 3. cogianggiang

  cogianggiang New Member

  Tham gia:
  12/1/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tphcm
  trị drể lắm

  nói chung mình cũng bị như vậy nè!!!nhưng mình chữa khỏi rồi!!cũng phải mất 1 tuần đó bạn ơi!!!con cá của mình bị rách vây nó lan trắng ra khắp thân!!nhìn ghê lắm!!giống như bị ghẻ vậy!!!mình mua thuốc kháng sinh (laọi dùng cho ngườ)hòa với nước cho vào 1 cái silanh!!bơm vào miệng!!còn vết thương thì mình rửa bằng nước muối!!!vvà rắc thuốc kháng sinh vao!!!cho đến khi nào lành thì khỏi!!cá bị bệnh này thường không ăn uống!!!nhưng trị vai ngay là có thể ăn được!!!nhớ cho ăn thức ăn vệ sinh nha!!!khoảng 1 tuần là khỏi hà!!!
   
 4. JustKen

  JustKen Member

  Tham gia:
  11/1/07
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  con của tui cũng thế và bi giờ die rùi~X( ,hiz nghĩ lại uổng wá#:-S
   

Chia sẻ trang này