Cá bị mất phương hướng

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi phu969, 23/6/07.

 1. phu969

  phu969 New Member

  Tham gia:
  13/1/07
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nha Trang
  Chào tất cả anh em trên diễn đàn. Cho mình hỏi cá mình như thế này là bệnh gì
  Mới bằng 2ngón tay. Hôm mua về thì bình thường nhưng sau hai ngày, hôm qua và hôm nay cá cứ quay vòng vòng quanh một trục, có nghĩa là bơi về phía trước như hình viên đạn đang bay vậy, rồi trồi lên lặn xuống. Mình thương nó :( quá mà không biết bị bệnh gì và chạy chữa như thế nào. Có cao thủ nào trên này biết xinh chỉ giáo cho mình với. Xin cảm ơn!:applause:
   
 2. Haichuong

  Haichuong Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/06
  Bài viết:
  131
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Bạn cho biết thêm thông tin : cá bạn mua về được bao lâu? mấy hômm nay cho ăn những gì?phân thế nào?vị trí hồ dặt ở đâu, và nhất là đẫ sử dụng thuốc gì chưa? Nói chung tất cả thông tin về chú cá mà bạn quan sat đuợc trong 1 tuần gần nhất. Chứ bạn nói chung chung như vậy e rằng ae potay,thân.
   
 3. cadn

  cadn Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  159
  Đến từ:
  Đòa nẻng
  e nghĩ chắc nó bị va chạm vào hồ do giật mình dẫn đến chấn thương. cái này chắc là pótay rồi. bạn che kín hồ lại và đợi xem sao. trước đây mình gặp 1 con nó đâm đầu vào gương, quay vòng vòng rồi chìm hẳn, sau đó con cá trở nên trắng chạch (chết lâm sàn :D), mình bắt ra thau nước nhỏ và thử hô hấp nhân tạo :D con cá tỉnh lại. sau đó nó bị lần 2 và đi đoàn tụ với tổ tiên luôn.
  chúc cá bác mau khỏe
   
 4. Fish 2005

  Fish 2005 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  1/11/05
  Bài viết:
  233
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Tp.Ho Chi Minh
  Thôi rùi, cá bạn bị giật mình lủi vô kính nên bị như vậy đó, nó bị nhẹ nên không chít thui. bạn dùng kính ngăn ép nó sát vô kg cho bơi và để cây sưởi tăng nhiệt độ lên vài hôm xem sao (nhớ mở thêm ôxy cho nó nửa nhé). đồng thời tham khảo thêm các bài viết trên ABV nha bạn cũng có nhiều trường hợp bị như vậy lắm.
   

Chia sẻ trang này