CÁ BỊ NẤm ĐuÔi CẦn GiÚp ĐỠ !!!!

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi nfone, 9/8/07.

 1. nfone

  nfone Well-Known Member

  Tham gia:
  16/3/06
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TP Đà nẵng
  Chào các bạn !
  chú cá kim cương xanh của mình bị hiện tượng như sau: Đầu tiên là đuôi hơi bị rách ra, sau đó phần ngoài của đuôi bị mất màu và chuyển sang màu trong hơi đục. Vòng màu trong này cứ ăn dần vào trong đuôi. cá vẫn ăn bình thường nhưng hơi bị nhát. Như vậy là cá mình bị nấm đuôi phải không các bạn ?
  Mình dùng loại thuốc nước của thái lan ( số 3) ngâm với tỷ lệ 10 giọt/100 lít nước, tăng thêm muối nhưng cá vẫn không khỏi. Mong các bạn có cách chữa nào khác chỉ giúp mình với ! ( bạn mình cũng đang đau đầu vì cá cũng bị như vậy )  Thân !
   
 2. nguoimoitapchoi

  nguoimoitapchoi Member

  Tham gia:
  23/5/07
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Cá mình cũng có hiện tượng như bạn và giờ vẫn chưa hết. Có AE nào biết xin chỉ giùm với:(. Cá mình thì cả đuôi và vây trên đều rách hết
   
 3. tuongmanh

  tuongmanh Well-Known Member

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  246
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Thái Bình
  Có thể cá bạn đã bị bệnh: BỆNH NẤM
  - Nguyên nhân và triệu chứng: Bệnh này do vi khuẩn Saproglenia gây nên. Tình trạng nước dơ là môi trường sống của những vi khuẩn này. Những thay đổi đột ngột về môi trường nước, nhiệt độ, pH cũng có thể làm cho bệnh này xuất hiện ở cá. Nếu cá mắc bệnh này, ta sẽ thấy những sợ bông màu trắng xuất hiện ở miệng, trên mình, ở vây và đuôi cá. Cá nhanh chóng sụt ký.
  - Chữa bệnh: Hãy cho muối và thuốc trị nấm Jungle Labs Fungus Eliminator vào hồ cá. Trong thời gian này, cần giữ cho cá được yên tĩnh, tránh bị stress.
   
 4. VanhDaiXanh

  VanhDaiXanh Well-Known Member

  Tham gia:
  2/7/07
  Bài viết:
  507
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  HCM.QBINHTAN
  Em xin góp ý cho bác tuongmanh nhé máy bài bác post còn thiếu rất nhiều nếu copy bác nên thêm vô 1 số cái này nè.
  Hãy cho muối và thuốc trị nấm Jungle Labs Fungus Eliminator vào hồ cá. Trong thời gian này, cần giữ cho cá được yên tĩnh, tránh bị stress .
  Loại thuốc Jungle Labs Fungus Eliminator ít kiêm được lắm . Em thường hay mua thuốc Fungazol-Cure viên màu nâu hình con nhộng. Nhưng trước tiên tìm con cá nào đang bị bệnh và có dâu hiệu bị bệnh bắt ra trị bệnh riêng . Nên trị mỗi con 1 hồ . Bỏ 70l/ 1 muỗng muối , 1 viên nhộng /25l nước . Bật sưởi ở 32Ooc. Nhớ rút nước con 2/3 . cứ 3 ngày lại thay 1/3 nước . Đừng gây ra tiếng đông lớn trong thời gian này nên kì rửa tất cả các hồ khác để tranh lấy nhiễm bệnh .
   
 5. a_thiện

  a_thiện Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  369
  Thích đã nhận:
  629
  Đến từ:
  xì phố
  mình thì trị như vầy muối bỏ ít thôi nhưng để nhiệt độ 32 và dùng thuócBenrol tám ngàn một tuýp cứ theo cách hướng dẫn mà sử dụng chúc` bạn thành công..........
   
 6. nfone

  nfone Well-Known Member

  Tham gia:
  16/3/06
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TP Đà nẵng
  Cho mình hỏi bệnh này trị có lâu không ? mình đang thử dùng thuốc tetracyclin theo như hướng dẫn của một số người nhưng đã 10 ngày rồi mà vẫn không khỏi. Cá mình chỉ bị rách đuôi, vây, bị trong phần ngoài của đuôi chứ không thất sợi trắng ở miệng .
   
 7. thuongthoi

  thuongthoi Member

  Tham gia:
  7/5/07
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  bạn cứ làm theo cách của VanhDaiXanh góp ý đi bạn, cách đó chữa trị nấm hiệu quả lắm đấy, thân.
   
 8. ptan

  ptan Well-Known Member

  Tham gia:
  29/8/07
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  AN GIANG

  Bác ơi em có ý kiến nha, nếu bác đã biết nguyên nhân gây bệnh là Vi Khuẩn thì đừng kết luận là Bệnh nấm. Vì 2 con này không có bà con với nhau đâu bác ạ. Nếu là bệnh do vi khuẩn thì nên dùng kháng sinh.

  >>>>Nếu cá mắc bệnh này, ta sẽ thấy những sợ bông màu trắng xuất hiện ở miệng, trên mình, ở vây và đuôi cá. Cá nhanh chóng sụt ký <<< Nếu em ko nhầm thì đây là biểu hiện do một loại nấm tên thường gọi là Chili (hoặc tương tự vì em ko nhớ rõ lắm), bệnh này xuất hiện vào mùa lạnh, hoặc khi thời tiết lạnh đột ngột. Cách trị thì dùng thuốc trị nấm kết hợp với nâng nhiệt độ nước. Em nhớ có một loại thuốc đặc trị loại nấm này, nhưng lâu rùi em không nhớ rõ, để mai em hỏi lại người bạn rùi pót lên nha.
   
 9. tinhyeuthetham1

  tinhyeuthetham1 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/07
  Bài viết:
  485
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nhatrang.Khanhhoa
  _Nếu xác định đúng bệnh Nấm thì dùng kháng sinh trị Nấm.Các bạn theo cách này:
  Bắt cá ra ngoài thau,chậu khoảng 20lits nước,dùng 2 viên Micostatin(loại viên đặt_500mg),cà nhuyển cho vào chậu cá,sục khí khoảng 15 phút đến 30 phút tùy theo sức khỏe và sự chịu đựng của cá.Làm liên tục trong 3 ngày,khi thấy giảm bệnh thì ngưng.Với cách này mình tin rằng khoảng 3 lần là cá sẽ khỏi.Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này