Cá bị nấm

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi tamtrm, 31/7/07.

 1. tamtrm

  tamtrm Well-Known Member

  Tham gia:
  11/3/07
  Bài viết:
  60
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Cá mình hôm truớc bị nấm (thấy da nó có vài đốm sần sùi) mình cho ngâm nước muối và thuốc tím thì bớt nhưng vài hôm thì bị lại, mình làm vậy khoảng 2 lần không thấy hết nên lần thứ 3 trước khi ngâm mình có nhỏ vài giọt thuốc tím vào chỗ bị nấm và thoa thoa sau đó bỏ vào nước ngâm liền. Mình để khoảng 1 tiếng thì lấy ra, nhưng bây giờ chỗ mình thoa thuốc bị lở ra trông tội nghiệp lắm, hơi rỉ máu chỗ đó nữa (châu màu gì chỗ đó mất hết trơn), 3 ngày nay rồi vẫn chưa lành nên từ sáng đến giờ mình ngâm nước muối 1%. Không biết có ai có kinh nghiệm hay có cao kiến gì thì chỉ giáo cho mình với, cám ơn rất nhiều !!
   
 2. thangtony1989

  thangtony1989 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/06
  Bài viết:
  381
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  Tp Hcm
  Chài, bệnh nấm là dễ trị nhất đó bạn. Ra tiệm nói người ta bán thuốc trị nấm là ok. Bây giờ cá bị nặng qua, vết thương lại bị hở nữa. Bạn ra ngoài hỏi thử xem sao. Bỏ thêm vào hồ 1 viên amoxcillin 500mg để tăng sức đề kháng cho nó.
  Chúc cá bạn mau khỏe bệnh.
   
 3. KingDemon

  KingDemon Well-Known Member

  Tham gia:
  19/8/06
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  nếu mà nấm dai kiểu này chắc là giống mình rồi hồi trước cá bị lấm mình cứ ngâm nước muối chà sạch nấm là hết, nhưng dạo này làm cách đó xong thì nấm tiếp tục mọc mà mọc rất nhanh, bí quá đành thay nước mới, thay xong thì nấm lặn sạch, mình cũng ko bít tại sao nữa
   

Chia sẻ trang này