Cá bị nhát

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi lythong, 17/5/07.

 1. lythong

  lythong Member

  Tham gia:
  17/5/07
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  cantho
  Mình mới mua hồ mới. sau khi xử lý nước thì thả cá vào. Nhưng đến nay đã 2 ngày rùi, con cá cứ nằm trong kẹt. Rầu quá!!:crying:
   
 2. antony

  antony Well-Known Member

  Tham gia:
  22/4/07
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ chí Minh
  Có thể làm theo kinh nghiêm của mình xem thế nào ?
  Chúng mình khi vào 1 môi trường mới cũng tỏ ra rất dè ặt, cá cũng thế, mình phải kiên nhẫn bạn ơi. Có thể theo từng bước sau:
  1. Đầu tiên bạn nên kiểm tra chất lượng nước khi thay mới. Bổ sung đầy đủ các thành phần còn thiếu...
  2. Thao tác của bạn nên nhẹ nhàng khi đứng gần hồ tránh gây hoảng loạn, cá có thể chấn thương khi chạy trốn.
  3. Khoan để kiếng soi, cũng khoan cho ăn cá mồi ( vì đã nhát thì cái gì cũng nhát ) và chúng chỉ ăn khi không có nguời. Bạn nên để chúng đói khoảng 2 ngày ( con gì đói mà không tự ra kiếm ăn...hiii ) Sau đó chúng sẽ từ từ ra. Bây giờ bạn đích thân rải thức ăn khô nhưng cũng chỉ 1,2 hạt thôi, cho chúng còn cảm thấy thèm, kiên quyết không cho ăn no ( Đừng tôi nghiệp nó mà hư việc lớn...hiii ) Sau đó vào chiều tối bạn tiếp tục cho ăn cầm chừng khoảng 2, 3 hạt thôi. Nhớ là thao tác nhẹ nhàng, rải hạt từ chính tay mình cho cá có cảm giác an toàn. ( cư như vậy khoảng 2,3 ngày sau bạn sẽ thấy cá thân thiện hơn nhiều )
  4. Khi cá đã dạn dĩ chúng ta mới tiếp các bước sau cho cá sung lên: Bây giờ bạn có thể cho ăn nhiều hơn nhưng rải đều trong ngày, cá sẽ quen mình hơn. Bạn có thể mua một con cá sặc nhỏ hoặc loại nào bơi nhanh thả vào cho cá rượt để lên màu và đầu nhưng nhớ đừng để lâu, cá mồi có thể bị thương hoặc chết gây ô nhiễm hồ ( Kinh nghiệm của mình chỉ cho khoàng 10 phút thoi. Và những ngày sau bạn có thể dùng kiếng được rồi nhưng cũng chỉ khoảng 15 phút 1 ngày thôi.
  Hoặc bạn cũng có thể ngăn hồ làm hai, thả một con cá nhỏ hơn ở hồ bên cạnh ( sau bước 3 ) khoảng vài ngày thì giở kiếng cho nó rượt khoảng 15 phút. Chúc bạn vui và có 1 con cá sung hết biết luôn...hii
   
 3. binhlam

  binhlam New Member

  Tham gia:
  3/5/07
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  quảng nam
  mình muốn cá nhanh lên đầu thì làm bằng cách nào? các sư huynh giúp mình với. mình là dân mới bước vào nghề. các sư huynh giúp mình nhé cảm ơn các sư huynh...thank
   
 4. kidphima

  kidphima Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/07
  Bài viết:
  87
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành Phố Hoa Mai
  cá nhát vài ngày là khỏi thôi cứ yên tâm ......................
   
 5. thangtony1989

  thangtony1989 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/06
  Bài viết:
  381
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  Tp Hcm
  Theo ý kiến của mình thì bạn antony đã chỉ khá chi tiết rồi đó lythong à. Nhưng mình xin bổ sung thêm 1 bước cần làm trước bước 3 (gọi là bước 2,5 cũng được). Đó là: bạn nên dán báo xung quanh hồ. Sau đó gỡ dần trong vòng khoảng 10 ngày (mỗi ngày gỡ 1 phần).
  Chúc cá bạn mau hết nhát.
   

Chia sẻ trang này