cá bị sưng miệng rồi....

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi chao_ca, 7/8/07.

 1. chao_ca

  chao_ca Active Member

  Tham gia:
  30/7/07
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bình Dương
  con KLU của mình tự nhiên có lớp màng o ngay miệng dưới(dầu môi dưới)(giống nấm)khiến nó kg ngậm miệng.sát dc.kg chiu ăn.lâu lâu lại ngáp há miệng to lắm.2 bữa nay em cho nó ăn cào cào bởi vì nó kg chịu ăn cá.ph luôn =7(oxi day dủ)mong các bác chỉ giúp giùm em.(tiếc là kg có hinh)thank you.(em mua nó dc 1 tuan 2 ngày)
   
 2. kevdv

  kevdv Moderator

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  506
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  US
  Nếu cá mới mua được một tuần, thì không biết bề của bác bộ lọc đã được chạy bâo lâu trước khi mang cá về? nuôi cá gì cũng vậy quang trọng nhất là nên cho bộ lọc chạy một thời gian cho nước bề ổ định trước khi mang cá về. Cá mới mang về hay bi hoảng và không chịu ăn, từ đó mà sinh ra bệnh. Nguyên nhân thứ hai, có thể nước trong bề quá dơ, dù bề mới với 100% là nước mới, nhưng không có vi sinh thì sẽ dơ trong 24 tiếng sau khi cho cá vô. Cho nên hồ mới phải cho vi sinh (Công ty MaiViệt có sản phẩm Aquafish) hay mấy con cá vớ vẩng rồi cho bộ lọc chạy một thời gian.
  Cách chữa bệnh nấng: Tăng nhiện độ nên 85 độ (F). Cho muối vô bề (0.5%). Thay nước 20%, 3 ngày một lần. 5 ngày sau nếu không thấy đỡ thì tănng muối nên (1.0%) (tôi hy vọng là bạn biết tính diện tích nước trong bề, biết cách pha muối làm sao chất lượng muối trong hồ tương đối giống như tôi đã đưa ra)

  Nếu bề và hệ thống lọc của bạn là mới thì nên thửa chất nitrite và ammonia coi hai thứ này đã ổ định chưa. Nếu bề của bạn là mới thật sự, tôi khuyên bạn nên mua vi sinh bỏ vô bề.
   
  Last edited: 10/8/07

Chia sẻ trang này