Cá bỏ ăn bụng to , vây kỳ căng bình thường .

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi vuongssb, 21/12/06.

 1. vuongssb

  vuongssb Well-Known Member

  Tham gia:
  29/7/06
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  hocmon
  Cho tôi hỏi các huynh đệ : hôm qua phát hiện có 1 con trong bầy bỏ ăn và bung to , không còn linh hoạt như trước nữa hay chìm dưới đáy nhưng vây kỳ căng bình thường .cá bị bệnh gì và chửa ra sao? thank nhiều lắm.:x =((
   
 2. minhphong

  minhphong Làm ít nói nhiều

  Tham gia:
  19/9/06
  Bài viết:
  1,465
  Thích đã nhận:
  187
  Đến từ:
  Biệt thự ổ chuột
  Thường thì mùa lạnh này cá rất hay bị sình bụng. Nếu sình bụng có triệu chứng là ít bơi, chậm chạp và khi cho ăn cá ko có ăn. Cách trị đó là tách riêng cá ra hồ riêng, tăng nhiệt độ lên khoảng 32độ, thêm ít muối hột vào và đi mua thuốc metro 250gm trị sình bụng. Một viên cho 20lít nước. Để 1 ngày thay 1/2 nước và bổ sung thuốc tỷ lệ với nước đã thay ra. Trong thời gian trị không cho cá ăn. Và còn rất nhiều cách hay khác anh tham khảo thêm nhé. À anh nên nhớ không cho cá ăn nhiều quá, cho ăn ít nhưng mà chia làm nhiều lần trong ngày. Nếu cá lớn thì cho ăn 2 lần cho 1 ngày thôi.
   
 3. duyliem

  duyliem Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/06
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  SAI GON
  bạn ra ngoài tiệm mua thuốc metro về gâm trong 3 ngày sau thay 1|2 nuớc "nhớ đừng châm thêm thuốc ".ngày hôm sau tiếp tục cho thuốc vào như liều lượng ban đầu trong 3 ngày rồi lại thay nước như cũ ,cứ như vậy thêm một lần nữa là cá sẽ khỏi .bạn nhớ nên cho cá ăn lăng quăn hoặc cá lóc con thôi .
   

Chia sẻ trang này