Cá bỏ ăn và bị nôn???

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi Hoangbao3105, 4/11/07.

 1. Hoangbao3105

  Hoangbao3105 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha noi
  Tuần vừa rồi 2 con KLHV và HL nhà em bỗng dưng nôn quá trời,đục ngầu cả bể luôn!Em phải nhỏ thuốc làm trong vào rồi mới dám thay nước ra.Trước đó cá có ăn vài con tôm và gián "tươi", ko hiểu sao lại vậy.Mấy hum nay chỉ có con KLHV là ăn bt,còn con HL ăn ít wa'.Mệt ghê!::angry:
   
 2. phamanhc3

  phamanhc3 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/8/07
  Bài viết:
  77
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  cá bị nôn là do bạn cho ăn quá nhiều, bạn muốn cho cá ăn nhiều nhanh lớn hàng ngày chia làm 2 bữa mỗi lần cho ăn ít thôi
   
 3. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Nghe sơ qua bạn tả chắc là bạn mới nuôi cá rồng đầu tay mà lại nuôi HL và KLHV là loại rồng "khó chịu"; thành thật mà nói tương lai cá bạn sẽ không sáng sủa lắm nếu bạn không nhanh chóng "gạo" kiến thức về cá rồng trên forums này; thứ hai, mình khuyên bạn nên tham gia offline (hoặc nhờ sự trợ giúp) với một anh em tiền bối đang nuôi cá rồng ở gần nơi bạn ở để có những lời góp ý chân thành kẻo sự việc ngày càng dỡ hơn. Ví dụ: cá rồng bạn bị nấm do chất lượng nước kém thì thời gian chữa mất khoảng vài tuần nhưng thời gian cá phục hồi nhiều khi hơn 1/2 năm mới trở lại đà phát triển bình thường.
   
 4. Sea69

  Sea69 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/11/05
  Bài viết:
  181
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hai Phong
  Bạn xem lại thức ăn cho cá nhất là gián "tươi" Lần trước mình cũng chỉ cho ăn một con gián sau một luc thấy nó phun ra hết mặc dù mình đẫ để gián 2 ngày tranh trường hợp gián bị đánh thuốc . Từ lần đó trở đi mình rất cẩn thận khi cho ăn gián tươi . Rất may là cá của mình chưa chê loai thức ăn nào kể cả thức ăn khô.
   
 5. binhcam

  binhcam Well-Known Member

  Tham gia:
  19/10/07
  Bài viết:
  146
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hà nội
  có nhiều nguyên nhân lắm chủ yếu do e theo dõi thôi, nhưng trước mắt cứ cho nó nhịn 1 tuần rồi cho ăn lại thôi,nhớ cho ăn ít và sạch là được
   
 6. trinh phuong an

  trinh phuong an Moderator

  Tham gia:
  28/12/06
  Bài viết:
  2,187
  Thích đã nhận:
  290
  Đến từ:
  HCM
  Bạn cho ăn tôm & gián tươi.?
  Có 2 loại thức ăn có thể gây ngộ độc cho cá nhưng mình nghiên về giả thuyết tôm đông lạnh bạn mua ở chợ đã bị ướp hàn the hay phân ure để bảo quản.Cá nôn ra được là điều may mắn vì có rất nhiều trường hợp loại thức ăn này không tiêu dẫn đến cá sình bụng,bỏ ăn,nằm đáy dài ngày.
  Tôm đông lạnh nên mua loại tôm đất đây là loại tôm sông thường có tôm sống hay đông lạnh cũng rất tươi,thời gian đông lạnh ngắn nên ít khi cần dùng chất bảo quản như các loại tôm biển,đánh bắt xa,thời gian trữ lạnh đến khi bán cho khách kéo dài nên chất lượng cũng như các chất bảo quản sẽ gây khó tiêu cho cá.
  Bạn tránh lạm dụng thuốc làm trong nước thường loại này là chất sunphat đồng có tác dụng kết tủa các chất hữu cơ trong hồ do đó khi bạn sử dụng sẽ kết tủa luôn cả lớp nhớt bảo vệ cá nhất là ở mắt.Tốt nhất là phải có hệ thống lọc thật mạnh,gặp trường hợp trên thì chịu khó thay nước liên tục trong nhiều ngày để làm sạch hồ.
   
 7. auduc

  auduc New Member

  Tham gia:
  6/11/07
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  cach chua nam cho ca rong

  cá nhà tôi bị nấm mặc dù đã chữa bàng thuốc chữa nấm rồi mà sao vẫn không khỏi mong các bác chỉ dùm em
   
 8. lanngoclan

  lanngoclan Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  436
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mùa này ở HN thời tiết thay đổi nhiều-đêm lạnh ( so với cá rồng)-nếu chưa có kinh nghiệm không sưởi cho cá kịp thời cá sẽ ăn rất ít, dễ bị nấm mốc, viêm mang...
  Việc điều trị không quá khó nhưng cũng không được làm ẩu-tránh lạm dụng thuốc...cụ thể như sau:
  - Dùng ống sưởi loại tốt-đặt đúng 30 độ c
  - Chỉ cho cá ăn theo yêu cầu ( nếu cá không ăn hoặc phun ra thì dừng ngay )
  -Thay nước thường xuyên nhưng rất it ( chỉ khoảng 01 xô) đảm bảo luôn tiếp nước mới nhưng không làm ảnh hưởng gây sốc cho cá
  Chỉ 10 ngày sau cá sẽ trở lại ổn định.
  Với cá của Tôi thì lại khác:thức ăn chủ yếu của nó là dán tươi dẫy dụa ( nếu để sau 2 ngày dán sẽ chết và cá không thèm ăn )-dạo này khi trời trở lạnh dán thưa thớt mới cho ăn tôm ( tôm tươi ngoài chợ mùa này rất nhiều).khi ăn dán bao giờ nó cũng săn đớp rất dũng mãnh ( sẵn sàng nhẩy lên mặt nước)và nuốt chửng những con đầu tiên-đến con thứ 5 hoặc thứ 6 mới có hiện tượng nhai phun-là cơ hội cho đàn cá con ( neon, hồng tử kỳ, hắc quần, thần tiên bám theo như mây dùng xái-Tôi không cho cá con ăn thêm gì khác).
   
 9. Hoangbao3105

  Hoangbao3105 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha noi
  Em cũng rút bớt nước và đặt đèn sưởi rùi (28oC) Vì cũng nghĩ là cá con cho nên dễ bị...cảm.Cá có ăn lại nhưng chậm lắm,2 hôm sau cho ăn típ thì hôm nay lai...nôn nữa.Hiện tại em đang cho thuốc và đảm bảo rằng chất lượng nước ok ko bị sao cả,thức ăn 100% tươi nguyên( tôm đang bò cơ mừ!)Cá iu ới!!!!
   

Chia sẻ trang này