Các Bác ơi giúp em

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi Chimdaisuki, 3/4/10.

 1. Chimdaisuki

  Chimdaisuki Well-Known Member

  Tham gia:
  5/5/08
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Thanh Hóa
  Em có một em chòe than nuôi được 2 mùa, đã hót sổng rồi nhưng trời ơi ngày hôm qua em cho nó ăn không biết nó nhảy làm sao mà chân phải kẹt vào nan lồng và em nó bị gảy chân.
  Từ hôm qua đến giờ em buồn quá chẳng muốn làm gì nửa cả, nó bị gảy chân như vậy thì em phải làm gì hả các Bác ơi? Sau này nó có đi đứng nhảy nhót được nửa không ạ? Mong các Bác có kinh nghiệm hảy cứu em với.
  Ngày hôm qua khi nó bị em đã sơ cứu bằng cách lấy băng keo cá nhân quấn lại cho nó rồi. Các Bác giúp em với, em phải làm gì ạ!
  Rất mong nhận được sự giúp đở của các bậc tiền bối.....
  Em cảm ơn nhiều nhiều.....
   
 2. manthau

  manthau Member

  Tham gia:
  5/6/10
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hà nội
  Sorry cho mình nhờ pic bạn tý...Các bạn cho mình hỏi chích chòe than có ăn ruồi ko vậy,,mình cho chim non ăn ruồi có đc ko..
   
 3. manhdung

  manhdung Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/10
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  53
  Đến từ:
  Hanoi
  chắc ăn dc, nói chung nó ăn tất cả. chích chòe nhà mình ăn tất cả cào cào, ruồi, gián, chuồn chuồn, thạch thùng..... nhưng mình làm cám cho bột tép vào thì nó kô ăn, hic hic, bới tung cả cóng cám lên, chỉ thíc ăn cám ba vì. hic hic, cho ăn cám tự làm mấy hôm thấy hót ít hơn.
  <input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden">
   
 4. binhthanh

  binhthanh Active Member

  Tham gia:
  25/6/08
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Tôi từng bị trường hợp tương tự (nhưng với chích chòe đất) và đã chữa gần như khỏi (vì nhìn chân bị gãy vẫn thấy có tật chút chút). Lúc đó tôi dùng 1 nẹp tre nhỏ kẹp vào 1 bên chân chân bị gãy rồi lấy băng keo quấn nhẹ để cố định chân đó lại. Trùm áo lồng lại để chim nghỉ ngơi, sau 1 thời gian (khoảng 5-7 ngày) sẽ thấy được dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên phải nhắc lại rằng kết quả chỉ được khoảng 70-80% thôi nhé, không hoàn toàn bình thường như trước được.
   
  yeucaliathia and bacuking like this.
 5. parkingson

  parkingson Member

  Tham gia:
  23/8/10
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  thái nguyên
  Bạn nên cho ít rác vào dưới đáy lồng để cho chim nếu không đậu trên cầu thì khi nó nhảy xuông đó đỡ đau chân thui.
  Sẽ nhanh khỏi thui, pạn đừng pùn!
   
 6. ONGBAPCAY

  ONGBAPCAY Well-Known Member

  Tham gia:
  10/11/10
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  169
  Đến từ:
  HAI PHONG
  xin chia bùn cùng bạn nhé.bạn lên ùng nẹp tre nhỏ và băng keo quấn nẹp lại chỗ gãy cho nó.như vậy là bạn cố định phần gayxong bạn hãy cho cám,nước,đầy đủ vào rồi trùm áo lồng ại đừng để ho nó nhảy nữa.có nư vậy thì chân nó mới có thể nhanh lành trở lại.các cụ nhà ta có câu:Chó liền da,Gà iền xương.lên con chim của bạn chắc rằng sẽ khỏi,còn chân nó có được như cũ hay không thì không ai dám chắc bao nhiêu phần trăm đâu.Vậy bạn hãy lên bình tĩnh chữa trị và chăm sóc cho em nó nhé.còn bạn cũng không lên buồn quá,bởi ai nuôi chim cũng gaặp tai nạn nghề nghiệp hết.chẳng ai nói taiài được đâu.nhiều người cất công hàng tuần đi vào những bản làng xa xôi trong rừng để mua cho được 1 vài con họa mi hay mang về.thế mà có anh bạn ình năn nỉ một bác dân tọc mấy ngàymới mua được con họa mi chọi từ rừng Hữu lũng Lạng sơn với giá 7 triệu đồng.thế là anh ấy vui khôg tả xiết khi mang chim về ra trường dá đùa có vài buổi đã không còn đối thủ.tiền cược cũng thắng xêm xêm.cho lên anh bạn mình rất yêu quí con mi đó lăm.anh luôn chăm sóc theo chế độ dặc biệt,thế mà đêm hôm 10 tháng 11 năm 2010 nó bị con chuột cắn lồng chui vào cắn mất đầu.sáng hôm sau khi đem chim ra anh bạn mình chết lặng luôn.cả ngày hôm đó anh ấy không ăn uống gì,không nói không rằng chỉ đi mua dụng cụ bẫy chuột và diệt chuột về nhà.thế rồi thời gan cũng nguôi ngoai và mình cũng đọng viên anh ấy coi như là Tái ông mất ngựa cho nó thanh thản.dần dà anh ấy cũng hiểu ra và bây iờ đã bình thường trở lại.thế lên bạn cũng đừng quá buồn,mọi chuyện rồi cũng qua.
   
 7. minhhp2002

  minhhp2002 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/07
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  252
  Đến từ:
  CLB chim vành khuyên Hải PHòng
  khg yêu mới là lạ 7 chai co mà, phải tui thì cũng ngất ngây con gà tây chứ sao nữa. Của đi thay người
   
 8. kingdevil

  kingdevil Well-Known Member

  Tham gia:
  7/10/06
  Bài viết:
  75
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  tp ho chi minh
  nẹp xương cố định lại cho nó, xương chim mau lành mà bạn
   
 9. hieubds

  hieubds Well-Known Member

  Tham gia:
  16/4/10
  Bài viết:
  1,010
  Thích đã nhận:
  1,414
  Đến từ:
  hồ chí minh
  bạn lấy 2 cây tăm xỉa răng nẹp lại, quấn băng keo, nhớ đừng chặt wá mà hư chân luôn đó, để 10-15 ngày mới tháo ra, ăn uống đầy đủ, trùm kín áo lồng, để 1 chỗ cố định, yên tĩnh, có ánh sáng lọt vào, đêm kín gió :)
  chúc bạn may mắn
   
 10. vinhchichchoe

  vinhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  1/2/11
  Bài viết:
  77
  Thích đã nhận:
  46
  Đến từ:
  Hà Nội
  bạn cứ cho chim của bạn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng một thời gian vết thương sẽ liền nhưng chim mà bị lỗi chân thì chơi không hay lắm!bạn ở đâu vậy nếu có gì thắc mắc gọi cho mình vào số này mình tư vấn cho mình chyên về chòe mà! 01689977092
   
 11. danlx

  danlx Well-Known Member

  Tham gia:
  17/12/10
  Bài viết:
  135
  Thích đã nhận:
  425
  Đến từ:
  Long Xuyen
  Chim đẹp không bác. nếu xấu bỏ cho xong miễn cưỡng không hạnh phúc. Hôm trước mình cũng có 1 chú bạn bè chiêu hoài cho nên mình bỏ rồi. chờ quyết định sáng suốt của bạn. . .

  PGD
   

Chia sẻ trang này