Cá châu rồng đầu khủng bố!

Thảo luận trong 'La hán của thành viên' bắt đầu bởi Rongdo, 12/10/06.

 1. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Mình vừa mới tậu được cặp cá đẹp này, nay đưa hình lên chia vui với anh em trên diễn đàn:
  Cá cha là châu rồng cỡ hơn bàn tay 1 chút thôi. Cá đã đẻ được 2 lứa rồi, mà đẻ rất sai, trên 1500 con lận. Cá có màu đỏ rực rất đẹp, miệng ngắn, dáng, đuôi OK, châu nhuyễn toàn thân. Và quan trọng nhất là cái đầu khủng bố của nó! Cái đầu ấn tượng của nó là đầu hơi, dụng vào kiếng là móp móp thấy rõ. Mà đầu nó vừa bự lại vừa có những mảng đỏ kiểu đầu trái vải rải khắp trên đầu, 2 bên lại có châu nhuyễn chạy dần lên nữa! Đầu nó bự quá nên nó bơi cũng thấy thương lắm, dù cá rất lanh. Thậm chí nó ăn mồi cũng rất khó vì đầu che hết mắt mà cái đầu lại bự nên đớp mồi cũng hơi cực nữa!
  Nhìn "hớp hồn" quá mà cá đã đẻ rồi, lại đẻ sai mà chính mình đã nuôi cá con thấy lên đầu bự nữa nên sau khi đắn đo mình đã quyết định bỏ ra 1 số tiền không nhỏ là 28 triệu để được sở hữu nó.
  Đây là hình bình thường của nó lúc ở nhà ông chủ cũ trong hồ 1m, rộng 50cm, cao 70cm:
  [​IMG]

  Đây là hình lúc nó mới "dời hộ khẩu" về nhà mình chiều hôm nay, trong cái hồ 1m2, rộng 50cm, cao 80cm:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nhìn chính diện cái đầu bè 2 bên phủ đầy vảy đỏ của nó:
  [​IMG]

  Còn đây là con cá mái đầu hơi, là "bạn tình" của nó đã được 2 lần, cỡ gần 4 ngón. Con này mình mua giá 5 triệu:
  [​IMG]

  Do biết tin trễ nên mình chỉ chia lại được 6 con cá con của nó trong đợt đầu. Đến nay đã có 3 con trống lên đầu khá, trong đó có 1 con đầu bự, mà tất cả chỉ mới hơn ngón cái 1 chút (chưa tới 1,5 ngón). 3 con còn lại nghi là cá mái cũng đã có đầu u.
  Đây là con cá con có đầu to nhất:
  [​IMG]
  [​IMG]

  Còn đây là anh em của nó, cũng cỡ hơn ngón cái thôi:
  [​IMG]

  Còn đây là con cá "nghi mái" đẹp nhất, có cờ đen rõ, gai sinh dục to, trắng:
  [​IMG]

  Mình dự tính dưỡng cặp cá đầu bự này khoảng nửa tháng cho ổn định rồi sẽ bắt đầu ép. Nếi cá đẻ đậu sẽ chia cho anh em trên mạng nuôi chơi.
   
 2. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Mấy con cá con đó không phải mình mà là do ông chủ cũ của con cá ép, vì mình chỉ mới mua nó về trong chiều hôm qua thôi, trong khi mấy con cá con đã mấy tháng rồi!
  Mình đã nuôi cá con và thấy lên tốt, cá đẹp, nhiều triển vọng mới dám mua cá cha mẹ chứ, vì giá đâu phải là rẻ! Nhưng được cái là hàng có bao đẻ đường hoàn, cá đẻ 2 lần rồi mà đẻ sai nữa!
  Có con cá cha này rồi thì nhìn mấy con trống khác ở nhà mình thấy thua xa lắm, dù trước đó nhìn cũng đã, như con châu rồng mặt vàng này dù đầu bự cũng không bì nổi (cá tơ, mua chỉ 6tr thôi, vì chưa đẻ lần nào):
  [​IMG]
  Mình thậm chí đang tính bán nó để tậu con trống giống khác chứ châu rồng mà đụng con này ra cá con là... yếu thế hẳn rồi!
   
 3. King-Sadam

  King-Sadam Member

  Tham gia:
  1/10/06
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP Biên Hòa
  con trống của bác đẹp ghê he,cái đầu nó to ghê,nhưng có điều chữ chưa dc ok lắm,hình như em thấy em này bên vietlinh fải ko bác??còn mấy em cá con nhìn đầu cũng ok nhưng 1 ngón thì em hơi khó tin vì nhìn cái đuôi nó nhọn hoắc àh heheheh,nhưng nói chung cá bác rất ok,bác cố nhé,chào bác
   
 4. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Bạn nói đúng lắm, em của mình đã đưa hình con này lên trang Vietlinh đó. Lúc đó nó còn là cá của người ta, giờ thì nằm ở nhà mình rồi!
  Quả thực lúc mua mình cũng hơi đắn đo chuyện con trống chữ không đẹp lắm như chữ rồng, nhưng mình thấy cũng vừa đủ xài. Mà do phối với con mái 2 hàng chữ có gene chữ mạnh nên như các bạn thấy, cá con con nào cũng chữ dài chạy từ mắt tới đuôi hết!
  Mà nếu bạn xem kỹ cũng sẽ thấy con mái nửa má dưới thì đỏ, nhưng nửa má trên lại hơi vàng. Nhưng do con trống má đỏ nên cá con cũng không có con nào má vàng hết!
  Tóm lại, mình thấy quan trọng nhất là cái đầu bự của con cá và màu đỏ của nó đã quá tuyêt vời, còn vài khuyết điểm nhỏ không đáng kể thì cho trống mái bù đắp cho nhau. Nhà kết quả thì các bạn cũng đã thấy qua mấy con cá con rồi.
  Còn chuyện kích cỡ của con cá con thì quả thực nó chỉ khoảng gần 1,5 ngón, nhưng đương nhiên phải lớn hơn ngón cái rồi. Chuyện đuôi dài hay ngắn thì không chính xác đâu bạn ạ!
  Mình có nuôi những con đuôi dài mà mình nhỏ, hoàn toàn không ép cá và cá phát triển tốt 100%, trong khi có những con đẹt không lớn mà đuôi ngắn chút xíu hà. Do đó, cái đuôi chỉ có giá trị tham khảo thôi, còn tùy con cá nữa.
  Nếu cần thì các bạn có thể qua nhà mình coi cá tận mắt, cũnglà để giao lưu giữa các anh em nữa!
   
  Last edited: 12/10/06
 5. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Hehe, đương nhiên mình có ý định kinh doanh lĩnh vực ép cá nên mới dám tung ra đầu tư lớn như vậy chứ. Nội thời gian đi lùng cá và đảm bảo cá tốt cũng đã cực lắm rồi chứ đâu chỉ là vấn đề tiền bac đâu.
  Mình từng thấy nhiều con cá ngoại rất đẹp nhưng nhiều người nói tuy có vài con cá ngoại đẻ được nhưng thường là khó đẻ và đẻ không sai, vả lại tỉ lệ cá con lên đầu cũng không quá cao mà do lai quá nhiều đời nên cá con ra chất lượng cũng không đồng đều. Do đó mình mới chuyển sang chơi cá giống nội đó chứ. Mà vậy cũng chưa đủ yên tâm, mình phải mua cá chỗ có bao đẻ hoàn toàn đó.
  Mình không hề có ý cạnh tranh gì với Ái cả. Ái bán cá của Ái, mình bán cá của mình. Ái bán ở khu Bình Thạnh, mình bán khu Q6. Ái bán trên mạng nhiều, mình vừa bán trên mạng vừa bỏ cho mấy mối lái quenỉơ gần về bán lại. Do đó, mình và Ái không có gì là cạnh tranh cả, mạnh ai nấy sống, kinh doanh mà thôi.
  Ngoài ra, mình cũng có vài người bà con bên nước ngoài có ý định hợp tác kinh doanh. Cá mình đẹp thực sự thì chuyện giới thiệu và xuất cá ra nước ngoài (như đi Mỹ,...) cũng chẳng phải là không thể nhỉ? Chắc nếu có ngày đó thì mình phải mở rộng quy mô ra chứ không chỉ ở tính cách gia đình nữa rồi, nhưng tất cả chỉ là dự tính tương lai thôi, còn dài mà!
  Mà tới chừng cá đẻ đương nhiên mình sẽ thông báo cho anh em trên mạng để bắt về nuôi thử. Anh em thì phải ưu tiên chứ! Mà biết đâu cá con lại lên đầu bự hơn cá cha nữa không chừng? Nếu được thì cũng thử gây dựng 1 "thương hiệu cá" xem sao.
   
 6. conlele

  conlele Well-Known Member

  Tham gia:
  8/9/06
  Bài viết:
  565
  Thích đã nhận:
  84
  Đến từ:
  TP.HCM
  Bạn Rongdo đầu tư vốn lớn như vậy... Thiết nghĩ chúng ta cũng nên ủng hộ bạn ấy phát triển thương hiệu cá La Hán Việt Nam, bằng cách mua bán đàng hoàng. Chia sẻ cũng là một ý tốt, tuy nhiên đầu tư lớn + công sức ép đẻ cá cũng nhiều và công phu mà CHO - TẶNG hết thì sẽ không còn động lực Đầu tư, Nghiên cứu & Phát triển nữa.

  Tốt nhất chúng ta nên ủng hộ bạn Rongdo bằng cách mua cá bột. Dĩ nhiên nếu Rongdo để giá hữu nghị cho anh em cùng diễn đàn thì quá tốt - ví dụ: giảm 10%-20% cho thành viên so với giá thị trường (như anh Manhlong của cửa hàng HỒNG ANH đang thực hiện, mình còn thấy anh Manhlong bớt nhiều hơn nữa khi người mua là Học sinh).

  Chút ý kiến nhỏ. Chúc Rongdo mau thành công. Hy vọng bạn có thể tạo ra 1 dòng cá mới của Việt Nam.
   
 7. tí-la-hán

  tí-la-hán Active Member

  Tham gia:
  22/7/06
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ho chi minh
  cá của bác đẹp wá,mà sao bác ko cho nó lai với mấy em KC-PLT?khi nào bác mới cho tụi nó động phòng vậy?còn mấy em KC-PLT hồi đó bác post lên có ra bầy nào chưa?thông báo cho anh em bít để còn wa tuyễn nữa,hay bác giấu hết rùi...mà hình như em nghe nói cá đi Mỹ ko dc hay sao á,vì người ta kiểm dịch dữ lắm,cá ở VN mình ko đủ tiêu chuẩn wa cữa sát hạch của Mỹ đâu bác ui,nhưng cũng chúc mừng bác có dc vài em đẹp,bác ráng cho ra 1 bầy để anh em còn có cá mai mốt làm giống nữa chứ,mà hình như e dc bít con châu rồng của bác có đem ra triễn lãm ở festival fải ko?chào bác
  [​IMG]
  [​IMG]
  em nghĩ em này chỉ ok nhất là cái đầu thui,hihihihhhh
   
  Last edited: 13/10/06
 8. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Chú cá trống châu rồng này vừa rồi đem đi thi ở Tao Đàn, chỉ vì chữ ko được đẹp nên ko giật được giải nhưng cái đầu thì thuộc loại hiếm ở VN nên chỉ đoạt giải thưởng của Hãng thức ăn La Hán Tetra về đầu siêu bự, đem về nhà đầu nó ko nhỏ xuống mà còn bung tròn hơn nhìn ghiền lắm, mà được cái là đã đẻ 2 bầy đậu cả 2 với số lượng nhiều, ra cá con đầu dữ nên dù giá quá cao mình cũng dồn tiền lụm liền sợ để lâu có đại gia hốt trước.
   
  Last edited by a moderator: 14/10/06
 9. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Không biết các bạn thấy sao chứ mình thì ngoài cái đầu khủng bố và nổi đều từng mảng đỏ như trái vải của nó ra thì mình thấy tướng cá cũng đẹp, màu sắc, đuôi, kỳ,... đều đẹp, châu thì tuy chỉ châu nhuyễn nhưng lại phủ toàn thân, chạy lên cả 2 bên đầu, chỉ có điểm yếu duy nhất là chữ không quá đẹp như mấy con rồng xanh, rồng đỏ thôi. MÀ mình nghe nhiều dân chuyên nói cá trống ép chữ không đẹp không sao, chỉ cần tìm mái chữ đủ là OK thôi, mà kết quả rõ nhất là mấy con cá con của nó con nào cũng đủ chữ cả do con mẹ chữ tốt nên mình nghĩ chẳng có gì đáng lo.
  Con này nếu nói kích cỡ đầu thì còn có thể tìm được con thứ 2 nhưng cái đầu trái vải rải đều như vậy thì chắc là cũng thuộc hàng rất hiếm rồi đó. Mà cá còn rất lanh nữa, đưa tay là chạy theo vù vù, chỉ tội cái đầu bự quá nên khi phóng theo trông cũng rất tội nghiệp vì quá nặng đầu!
  Mà không hiểu sao cá đưa về nhà mình mà đầu không giảm mà lại tăng. Chắc tại nhà chủ cũ hồ nhỏ hơn, giờ qua đây rộng rãi thoải mái hơn nên lên đầu chăng? Lúc trước đầu nó như hình khối hơi vuông vức, còn bây giờ thì đang phình tròn đều đẹp lắm.
  Nay mình đưa thêm vài tấm của nó lên cho các bạn xem chơi:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Cận cảnh:
  [​IMG]
  [​IMG]

  Trực diện cái đầu trái vải:
  [​IMG]
  [​IMG]

  Đầu hơi cứ đụng vào kiếng là móp móp:
  [​IMG]

  Do cá đang bung đầu dần nên mình tính dưỡng cỡ khoảng 1 tuần nữa sẽ bắt ra ép, hy vọng sẽ sớm có bầy cá con.
   
  Last edited: 14/10/06
 10. King-Sadam

  King-Sadam Member

  Tham gia:
  1/10/06
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP Biên Hòa
  bác ơi,con này đầu to thiệtnhưng bữa nay bác chụp gần nên em thấy vài nét nữa đuôi ko khích,miệng wá trề,mong rằng ép dc với em mái có đầu của bác nếu mà ra con thì sẽ lấp lại cái khiếm khuyết ko đáng có của nó,chuác bác mau mau cho ra bầy cá con nhé
   
 11. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Đuôi của nó là dạng đuôi tẻ chứ không phải đuôi bao kín đâu. nhưng thật ra thì đuôi của nó cũng tương đối kín đó chứ, tại có mấy tấm nó "ẹo lưng làm dáng" nên do góc độ chụp mà thấy tưởng vậy thôi chứ bên ngoài đẹp lắm. Mà ngay như bạn nhìn tấm thứ 4 cũng thấy đuôi nó cũng tương đối kín đó chứ phải không?
  Còn như mệing trề thì thật ra hầu như con đầu bự nào cái đầu của nó cũng giật lên nên cái môi dưới hơi trề ra vậy thôi. Mà thực ra con này môi cũng không trề lắm đâu, cũng do tại tùy góc độ chụp mà thấy vậy thôi chứ bên ngoài không vậy đâu. BẠn xem lại 4 tấm chụp nguyên con sẽ thấy có đúng không, thậm chí còn ít trề hơn nhiều con cá đầu thấp hơn nó nhiều nữa là đằng khác! Mà miệng của nó ngắn (nên đẻ cá con miệng ngắn đó) mà ít trề như vậy là hay lắm rồi đó!
  Mình cưng nó nên chụp nhiều hình lắm, nhưng chỉ lựa những tấm nổi rõ cái đầu đáng yêu của nó mà gửi lên thôi, còn mấy điểm nhỏ khác không chú ý mấy nên không thấy. Nếu muốn bạn cứ tới xem trực tiếp con cá sẽ thấy nó không bị 2 khuyết đểm đó đâu, mà chỉ như những con la hán bình thường thối!
   
 12. colagon

  colagon Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/06
  Bài viết:
  129
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Ha ha nói thật rồng đỏ tuy đẹp nhưnh tỉ lệ cá đẹp khá cao.giở người ta đang chuộng king kam fa với kam fa ma lau.dân việt nam mà như chiếc ps có đẹp hơn sh đâu mà người ta vẫn mua vì nó la hàng mới thế thôi
   
 13. tuanphan

  tuanphan Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/06
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  king kam fa với kam fa ma lau đầu cổ chán chết! Sao các Bác không chơi Châu KIm Cương, loại này good lắm đó, còn nhỏ mà lên đầu tròn quay, người đầy châu....Các Bác thử đổi khẩu vị xem sao...???
   
 14. mecacanh

  mecacanh Well-Known Member

  Tham gia:
  1/7/06
  Bài viết:
  211
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  tphcm
  Vn mình chơi cứ theo thời đại...cái nào mới là chơi..chư mình thấy có mấy giống cũng đẹp lắm đấy chư....
   
 15. colagon

  colagon Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/06
  Bài viết:
  129
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  tuanphan ơi tại bạn chưa thấy con king kam fa với kam fa ma lau có đầu đấy thôi.tại tỉ lệ có đầu hơi khá thấp nên có nhiều người nghĩ nó xấu
   
 16. chipdance1984

  chipdance1984 Member

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  chừng nào có bầy cá bột con của con châu rồng, bác Thi Pm em bit em chạy qua liền nha bác, con châu rồng đó của bác mà đi với con máii KCPTL cũng có cái đầu khủng bố thi quá là ok. hehehehe. ko còn gì nói nữa.
   
  Last edited: 22/10/06
 17. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Các bạn nói đúng, king kamfa và kamfamalau mà có đầu bự là rất đẹp vì dàn châu đẹp của nó. Nhưng hiện nay theo mình biết người ta bắt đầu chán chơi cá ngoại rồi mà đang chuyển lần sang cá nội, vì cá nội tuy giống có hơi cũ nhưng tỉ lệ đầu cao hơn nên cá đẹp hơn. Còn cá ngoại dẫu cho dàn châu có xuất sắc thì cũng ít con có đầu, nếu có thì rất hiếm con đầu to, nhiều người không thích vì cứ như không phải cá la hán vậy. Còn những con có đầu to thì giá quá mắc nên cũng ít ai chơi nổi, như mấy con king toàn hàng mấy ngàn đô không hà. Mà cá đẹp nuôi lớn lại khó ép đẻ, có đẻ cũng ít đậu, mà có đậu cá con cũng tạp tùm lum vì cá nước ngoài lai tạo có quy trình bí mật, như không thể lấy con king cha ép với king mẹ mà ra king con được. Do đó, cá ngoại không sinh hiệu quả kinh tế được nên mấy con king nhỏ còn có người mua chứ king già thì chỉ có nước ... nuôi tới chết thôi!
  Mà cá nội do mấy người ở VN ép và bán nên uy tín rất quan trọng, phải làm ăn trung thực nếu muốn "sống" lâu dài nên cá ra bảo đảm hơn, còn hàng cá ngoại thường dấu cá cha, mẹ, hay trộn cá tùm lum để tăng lợi nhuận nên nuôi cá con rất nản. Ngoài ra còn có khi họ chơi "thủ thuật": bầy đầu cá tốt, làm người mua hốt tiếp bầy sau thì cá cực xấu. Mình biết nhiều người từng là nạn nhân rồi!
  MÀ mình thấy mấy con cá made in VN cũng đâu có xấu đâu, như dàn châu của con KCPLT chẳng thua gì mấy con king cả, mà tỉ lệ đầu thì vượt trội rồi.
  Mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết thôi, chứ không có ý tranh luận nha, vì mình vẫn nhìn nhận cá ngoại vẫn có những con cực kỳ xuất sắc, cứ ra mấy tiệm bán king hàng độc là mê ngay! Mà đương nhiên giá cũng rất "độc"!
   
 18. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  @rongdo:
  Chán thật, nhìn con đầu to của bác mà tui phát thèm. Nếu bác lo đầu nó to quá thì bác để tui nuôi hộ cho, đảm bảo sao 1 tháng thì đầu nó lại nhỏ lại ngay :D. Ở HN sắp tới mùa đông rùi, tui đang lo mấy con LH của tui nó xẹp đầu quá, chán :(
   
 19. Hai au

  Hai au Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/06
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp HCM
  To Rongdo : Theo cũng đồng ý với quan điểm của bạn, nhưng mà nuôi cả nội lẫn ngoại thì vui hơn, vả lại còn có dịp để mà so sánh nữa chứ.
  ...........................................................
  Nếu biết rằng mai em lấy chồng
  Anh về nuôi La hán là xong
   
 20. Rongdo

  Rongdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/05
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcmc
  Mình mới mua lại được từ chính ông chủ cũ của con cá 2 con cá con của con châu rồng đầu khủng bố này, cùng bầy với 2 con cá con mình đã pót lên, đều chỉ cỡ khoảng gần 2 ngón thôi nhưng đầu cổ đã kha khá rồi, gửi hình các bạn xem chơi. Vì mới về hồ mới nên cả 2 đầu xẹp nhiều lắm:
  Con này tông màu đỏ, khác với mấy con của mình nuôi, chắc do giống cha nhiều:
  [​IMG]
  [​IMG]

  Còn con này là cá mái, mua về xem kỹ mới biết, nhỉnh hơn con đỏ 1 chút, đầu hơi xẹp quá nhì6u chỉ còn chừng hơn phân nữa, tông xanh:
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này