Cá chết khó hiểu

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi masternishu, 14/11/10.

 1. masternishu

  masternishu New Member

  Tham gia:
  2/3/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hanoi
  Chào các ACE, em có việc muốn hỏi các ACE việc nó ntnay: em mới mua 1 em NL side 30, khi về thì trông tàn tạ lắm, khi em dưỡng dc 1 tuần thì trông đẹp lại ngay, mấy ngày đầu không cho ăn, sang ngày t3 cho ăn 1 con gián, và từ đó em nó bỏ ăn...em cũng lo nhưng cứ nghĩ nó mới về nên còn đang stress, được 1 tuần em để ý thấy nó cứ ưỡn người, miệng ngoác như bị nghẹn, và em nó lại bị nấm nữa, thế là em rút bớt 1/3 bể ( 1m2x 40 x 45), cho thêm muối, cho 2 viên têta 250mg, cho nước lá bàng vào, để đến ngày hôm sau thì chết trong khi đó 2 con cá mồi bé bằng đầu đũa em thả vào bể để kích thích ăn uống và để chủ định thử thuốc nếu có vấn đề gì thì chúng nó khỏe như vâm... chẳng hiểu sao...em là 1 người đã có thâm niên nuôi cá khá lâu rồi, không phải là không có kinh nghiệm...tình trạng khi vớt ra thì em nó nhớt kinh khủng...Các pro giải thích hộ em với?
   
 2. khoatruong

  khoatruong Active Member

  Tham gia:
  23/6/10
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Can Tho
  Trước hết xin chia buồn cùng bác. Có thế do gián của bác bắt bị dính thuốc òi đấy. Mà đem dìa mới 3 ngày cho ăn là hơi sớm đấy. Hiện tượng ưỡn người, miệng ngoác như bị nghẹn có thể do bị sốc thức ăn đấy. nguồn nước ko tốt hoặc lượng oxi cung cấp bị thiếu cũng làm cá bị vậy đấy. Mà lúc đem em nó dìa bác có chuẩn bị nước trước khoản 2 ngày gì ko đấy?
   
 3. masternishu

  masternishu New Member

  Tham gia:
  2/3/07
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hanoi
  Chào các AE, hôm nay mới rảnh post bài để giải thích qua hiện tượng này sau khi suy nghĩ ,
  Có thể do nó mới về nên chưa quen nước, đang còn yếu, mình đã cho thuốc" dù nhẹ" nhưng nó không thở được do nhớt ra nhiều quá bịt mất mang => hô hấp kém.
  Do đã banh mồm nó ra để khám nghiệm nên loại trừ bị nghẹn, gián là trong nhà do mình vồ tại khu bếp nên kg có thuốc, nước đã được chuẩn bị kỹ 1 tuần - đã nuôi 1 em Lahan trong bể rất khỏe...
   

Chia sẻ trang này