Cá con bị bệnh, cứu gấp

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi Dark angel, 3/4/07.

 1. Dark angel

  Dark angel Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/06
  Bài viết:
  520
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Tp.Hồ Chí Minh
  Em có bầy dĩa con , bửa sáng em cho ăn, sau tới chiều tối quan sát em thấy có mấy em trong đàn có biểu hiện lạ lắm: Mặc dù cá vẫn sung, nhưng quan sát bụng cá em thấy nó to lên cách lạ thường ko giống với mấy con khác, em ko biết có phải do ăn no hay do chúng bị sình bụng nữa khiến em mất ăn mất ngủ, sẵn em post hình lên mmay61 bác xem xem có phải bị sình bụng ko nhé:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chỗ mà mấy bác thấy có màu sáng nơi bụng chính là do nó bự lên đó. Em đã sử lý bằng cách: cho 4 viên metro vào hồ(60x40x40), bỏ than hoạt tính ra, thấy cá ko có biểu hiện gì bị sốc thuốc ^_^ nhưng công đoạn tiếp theo thì sao ạ, vì mỗi người mỗi cách ko biết cách nào linh:
  + Ngày sau cho nhịn đói, rùi thay 50% nước trong hồ nhưng ko thêm thuốc, tiếp ngày sau thay nước và cho thuốc lại giống như lần đầu.
   
 2. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Hình nhỏ quá nên khó xác định được. Mấy con này chắc là bị bệnh "kó ị", Khi ị được thì ra 1 cục to tướng, nhìn màu 2 con cuối cùng thì hình như đã bị suy dinh dưỡng. Trong diễn dàn có nói về bệnh này rồi, chịu khó nghiên cứu nhé! Ngoài ra cần xem lại chế độ ăn uống và nên tạo vi sinh trong bể để giúp cá tiêu hóa tốt hơn.
   
 3. vductien

  vductien Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/05
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bà Rịa Vũng Tàu
  mùa nắng nóng này cá rất dễ bị "sình bụng" thường thì cần trị nguyên cả bầy ngâm thuốc nặng tay một chút chú ý phối hợp (Furamdazol 10v/100l và Chroramphenil 10v/100l), trị liên tục ít nhất 3 ngày đợt. cho ăn thức ăn chế biến có Vitamin (thức ăn như trùng chỉ, lăng quăng rất dễ bị nhiễm bịnh trong mùa này). mình cũng bị hao hụt hết vài em mỗi bầy.
   

Chia sẻ trang này