Cá của em bi xước hết vây và đuôi

Thảo luận trong 'Cá - Ôc - Tép với bể thủy sinh' bắt đầu bởi VuGia, 28/1/08.

 1. VuGia

  VuGia Member

  Tham gia:
  4/12/07
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  Các bác giúp em với
  Em nuôi 2 con song kiếm, một con tự nhiên nhìn thấy đuôi bị xước trắng hết như là oánh nhau. Em để ý thì không phải do đánh nhau, rồi hôm sau lại xước cả vây nữa.
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. m a r u

  m a r u Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/06
  Bài viết:
  214
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Wherever
  Mình khẳng định đây không phải do đánh nhau đâu, mà do nước của bạn đã bị nhiễm một chủng vi sinh, chúng tấn công vào những sinh vật có sức đề kháng yếu tốt nhất là bắt riêng nó ra (rồi bụp bụp cá chiên sù đây:D) huynh thích sử lý nó sao cũng được nếu thấy cả hồ đều bị thì ( chép chép, có cá ăn nữa=P~...) phải mua thuốc thôi chứ làm sao bây giờ?, rất may là chủng này không phải dạng cấp tính, có thể sử lý cá bệnh bằng cách tắm cá với thuốc tím nồng độ thích hợp ( 1/10 tùy dung dịch thuốc tím có nồng độ bao nhiêu nữa) trong vòng 15s-1 phút ( chết thì cứ làm như mình nói "bụp bụp.."b-()
   
 3. kingdragon

  kingdragon Active Member

  Tham gia:
  16/9/07
  Bài viết:
  28
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  huế
  bạn nên thay nước và dung thuốc tím rửa sạch bể.rửa cá qua dung dịch thuốc tím,khi nuôi cá này nên cho vào nước lượng muối khoảng 1muỗng cà phê/5lít nước.
   
 4. gatobeoi

  gatobeoi Well-Known Member

  Tham gia:
  23/8/07
  Bài viết:
  85
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Ha noi
  Rất có thể cá của bạn chúng nó cắn nhau vào buổi đêm đó.vì baeenh j này rất ít khi xảy ra bạn à.nếu 1 con mà không bị làm sao mà bọn kia bị xứt đuôi thì chắc chắn nó là thủ phạm.bạn thử bắt con đó ra xem sao.
   

Chia sẻ trang này