cá đang sung mà bị xuống đầu , ae chỉ dùm

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi nguyentran, 20/9/07.

 1. nguyentran

  nguyentran Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hcm
  mình nuôi 2 em từ nhỏ đến nay đã được 3 ngón rưởi và 4 ngón chung hồ 1m2 có ngăn bằng kính mờ . 2 em nó không kè nhau lắm.con nhỏ rất sung , con lớn hơi lười và nhát ( đầu cũng rất to nhưng em nó hay chuyển màu xám ). mấy hôm trước mình thử thay tấm k mờ = tấm k trong cho 2 con thấy nhau thì cả 2 con sung hẳn lên , con lớn màu tươi lên không xám nửa ( mừng quá) . lúc mới thấy nhau 2 con oánh lộn nhau hoài , sang ngày hôm sau thì bớt lại . nhưng k hiểu sao con lớn đang sung hơn lúc trước nhiều thì lại bị xuống đầu nghiêm trọng và nổi sọc đen từ giữa mình trở xuống đuôi ( đầu xuống khoảng phân nủa mặc dù vẫn rất sung ) 2 con đều là trống nha . mình lo quá , có ae nào biết thì hướng dẫn dùm làm sao cho cá lên đầu lại. cám ơn rất nhiều.
   
 2. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  vậy là cá bạn bị shock rùi đó,có thể bị nhát hoặc bị shock nước,bạn thử coi lại cách thức nui coi có gì chưa hợp,đừng cho cá đánh nhau,chỉ nên cho nhìn nhau thui
   
 3. legiadai

  legiadai Well-Known Member

  Tham gia:
  13/9/07
  Bài viết:
  188
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hà Nội
  à! cái trường hợp này thì giải quyết dễ ý mà.nó bị sọc đen như vậy do bị ức chế(hoặc là shock) đó mà,bạn thử để nó đói 1 lúc rồi dí miếng thịt bò ra ngoài tấm kính nó đớp 1 lúc mà ko được là nó có hiện tượng nổi sọc đen ngay(vì ko thể nào ăn được miếng thịt bò => ức chế)cá nhà bạn cũng tương tự như vậy.bạn chỉ cần để miếng kính mờ để cho 2 chúng nó ko nhìn thay nhau là được ngay thôi.Chúc bạn có cá đẹp!!!
   
 4. hieudylan

  hieudylan Banned

  Tham gia:
  3/9/07
  Bài viết:
  90
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  Mình nghĩ bạn phải chăm sóc cẩn thận hơn và cho cá ăn thường xuyên và đầy đủ chất là ổn thôi
   
 5. nguyentran

  nguyentran Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hcm
  cho mình hỏi thêm , ăn đủ chất là như thế nào chỉ mình với . mình cho ăn ngày 4 lần : sáng 7h + tối 7h ăn tép sống cắt bỏ phần đầu nhọn thẩy vào hồ cho nó dí bắt ăn ( không cho ăn tép chết ) . trưa 12h + tối 9h cho ăn jbl( jbl có mấy loại vậy ) và XO superred ( XO có mấy loại và cho ăn + tác duu5ng ra sao ) . mình cho ăn như vậy được không ?
   
 6. mr.smith

  mr.smith Well-Known Member

  Tham gia:
  29/8/07
  Bài viết:
  205
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ho chi minh
  bạn cứ chăm nó cẩn thận hơn nhất là chất nước ấy!!!!!!!!!!
   

Chia sẻ trang này