Cá đánh nhau rồi, huhuhuhu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi atu_lahan, 31/10/06.

 1. atu_lahan

  atu_lahan Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/06
  Bài viết:
  84
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình nhốt một con mái và 1 con trống cạnh nhau nhưng hôm qua chúng bục nhau rơi cả kính và kết quả là 2 con hôm nay đuôi te tua mõm chày xước~X( ~X( ~X( mắt một con có màu trắng ~X( ~X( bác nào gặp rồi cho hỏi chúng có liền đuôi được không và mắt vậy có sao không! Rất mong các bác giúp đỡ, xin cảm ơn nhiều!:crying: :crying:
   
 2. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  Bạn tách riêng 2 con ra nhé, cho 1 ít muối vào cho chúng nhanh lành các vết thương.
  Về phần đuôi bị te tua chúng sẽ nhanh hồi phục thôi.
  Mình đoán là bạn có ý định cho chúng ép đẻ với nhau, trước khi làm như vậy bạn phải cho chúng làm quen với nhau trước đã, tức là nhốt 2 con nhìn thấy nhau, ngăn cách bởi 1 tấm kính trong, khi nào thấy chúng hết hằm hè nhau thì có thể thả chung được, trong lúc thả chung bạn nên theo dõi chúng trong vòng 6 - 12h xem chúng có hành động mạnh chan mạnh tay không để còn kịp thời sử lý.
  Phần bị thương ở mắt là do chúng đánh nhau nên bị tổn thương gây ra, phần tổn thương đó là vết thương hở nên rất hay bị nhiễm nấm và vi khuẩn có hại thường tập chung vào đó tấn công, bạn có thể chữa nấm dự phòng cho con đó, với liều lượng thuốc vừa phải.
  Bạn đọc thêm ở phần này
   
 3. atu_lahan

  atu_lahan Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/06
  Bài viết:
  84
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cảm ơn bạn nhiều, mình đi công tác một tuần về đã thấy cu cậu lành đuôi và nhú thêm 1 ít đầu :crying: :crying: mừng quá!
   

Chia sẻ trang này