Cá đẻ

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi Son Q4, 11/4/06.

 1. Son Q4

  Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  4/4/06
  Bài viết:
  1,583
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Sân bay Biên Hoà
  Cá Phượng Hoàng Sắp đẻ......
  Ai Có kinh nghiệm về loại cá này xin giúp đỡ.Mình chưa có kinh nghiệm đở đẻ cho cá lần nào.Mau mau dùm các Anh Chị Em ơi?
  #:-S #:-S #:-S :-S :-S :rolleyes: :rolleyes: :rolleyes:
   
 2. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Vớt bớt cá trong bể ra, thay nước thường xuyên khi cá đẻ trứng (phòng ngừa trứng bị nấm, sẽ bị cá bố mẹ nhặt ra ăn hết) tạo mặt phẳng xậm mầu sạch sẽ cho cá đẻ trứng lên (đá, ngói..v.v), không sử dụng CO2 trong thời gian này. Sau khi trứng nở, được cá bố mẹ theo dõi chăm sóc trong mồm, đến thời gian này tránh thay nước (cá con chịu đựng yếu với nước lạ), cho cá con ăn Artemia.
  Chúc bạn thành công.
   
 3. Muggle

  Muggle Moderator

  Tham gia:
  7/3/06
  Bài viết:
  660
  Thích đã nhận:
  280
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Sao mình nuôi Phượng hoàng cứ khoảng hơn tuần là lăn đùng ra chết, mới mua than hoạt tính về lọc nước, có khi nào do nước của mình cứng quá không nhỉ (mấy con khác kể cả neon vẫn sống khỏe mà), hôm rày đi đứt trên 30 em rồi chán quá, mới mua lại 2 con khác k biết sống được không nữa!!! Có cao thủ nào xin chỉ giáo với???Cảm ơn trước nha!
   
 4. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  @Muggle-chào bạn.
  Trên lý thuyết, Phượng Hoàng sống trong môi trường 26 - 30°C, pH 5 - 7, KH < 4°. Nhưng trong thực tế, phượng hoàng là loại cá khó nuôi. Tuổi thọ trung bình trong thiên nhiên đến 4 năm,26 - 30°C, qua quá trình lai tạo nhân tạo, tất nhiên tuổi thọ trung bình sẽ giảm xuống rất nhiều. Rất nhiều kinh nghiệm thực tế cho thấy đây là loại cá chỉ thích hợp với nước mềm, trong hồ của những người nuôi thành công có pH 5 - 6, KH 1 - 5, thay nước 40% 1 tuần, thông số nước không được giao động, hồ nhiều cây TS.
  Tóm lại, phượng hoàng là cá nhậy cảm và đòi hỏi cao về chỉ số nước, thực đơn cần có bobo, artemia, lăng quăng. KHÔNG thích hợp với người mới chơi TS. Nếu bạn đã nuôi Neon tốt, có lẽ chỉnh lại pH,Kh, nhiệt độ cho phù hợp.
  (bọn này nhai ốc giỏi lắm nhé :) )
  chúc bạn thành công
   
 5. Son Q4

  Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  4/4/06
  Bài viết:
  1,583
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Sân bay Biên Hoà
  Hồ cở 20x15 đủ không Anh mig29 .Chắc để oxy thôi không cần lọc nước cũng được mà phải ko anh.Có cần cho sỏi vào không anh?
   
 6. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  @Sơn Q4-
  Cho mình góp ý thế này. Hồ càng nhỏ, sự mất quân bằng sinh thái càng cao, vì vậy không phải không có lý do mà tất cả những người chơi TS lâu năm và những sách vở hướng dẫn đều khuyên nên chọn hồ ít nhất từ 100l trở lên. Một sai lầm thường xuyên xẩy ra đối với người bắt đầu chơi là chọn hồ nhỏ để..lấy kinh nghiệm, bỏ công sức thời gian rất nhiều mà vẫn thất bại, không biết mình phải bắt đầu từ đâu, sửa chữa chỗ nào...v.v. dẫn đến chán nản mà bỏ mất một nghệ thuật chơi rất thú vị.
  Quay lại hồ của bạn, nếu phải sục oxy, tức trong hồ KHÔNG có cây TS, là môi trường sống không thích hợp cho phượng hoàng. Không có bình lọc, hoặc sử dụng bình lọc không đúng cách sẽ làm nước bị ô nhiễm, không khống chế được chỉ số của nước thì không thích hợp cho bất cứ loại cá nào cả, nếu có trải sỏi nên chọn sỏi có mầu thẫm.
  Đây đồng thời cũng là những kinh nghiệm xương máu của mình mà vẫn luôn sẵn sàng lập đi lập lại nếu các bạn muốn biết, không đơn thuần chỉ là sách vở giáo điều.
  Cuối cùng, theo ý kiến riêng của mình, bạn nên chờ đến khi có hồ lớn hơn, đôi khi giục tốc bất đạt, hoặc con đường vòng nhiều khi lại là con đường ngắn nhất.
  Chúc bạn thành công.
   
 7. FudyerXFX

  FudyerXFX Active Member

  Tham gia:
  16/4/06
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  to Sơn_Q4
  làm sao bác biết Phuong Hoàng của bác sắp đẻ vậy ?
  Bác có thể cho tôi biết dấu hiệu ko ?
   
 8. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  dễ thôi bác ạ chỉ cần thấy chúng nó cạp góc hồ là nó chuẩn bị tiêu ra trứng đấy:laughing: :laughing: :laughing: .Là 1 loại cá hiền lành,ôn hòa. Chúng đẻ trứng phân tán và thường là ăn mẻ trứng đầu tiên nhưng khoảng 1 tuần sau chúng sẽ đẻ lại và chăm sóc lũ con rất tận tình .ăn chủ yếu là côn trùng , giáp xác nhỏ, giun đất .Nhiệt độ thích hợp là 22 đến 25 độ c:) :) :) :)
   

Chia sẻ trang này