cá dĩa bị sậm màu ???

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi redneon, 13/1/07.

 1. redneon

  redneon Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/07
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Xai Goon
  Chào các bác,mình là newmem vừa tập chơi cá Dĩa nên mong chỉ dạy
  Mình mới mua cặp dĩa lam,ngày đầu về chúng còn lạ,nhưng 1 lát sau thì chịu ăn trùn chỉ.ăn no căng bụng rùi thì ngày mai bỗng nhiên ko ăn típ :confused: :confused: :confused: Cứ bơi lên xuống thành hồ ko bít làm jì ??? (mặc dù oxy,lọc nước đầy đủ,có rắc ít muối hột) Tới ngày thứ 3 thì con dĩa lam cái đen sậm đi,cứ bơi sát đáy hồ.Ặc,còn con còn lại đang có triệu chứng~X( ~X( ~X( Đã vậy chúng thải phân màu xanh trắng,ko fải đen như mọi khi.Hic,Em ko bít làm sao nữa.các bác giúp em với !!!
   
 2. hlong123

  hlong123 Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/05
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  chắc cá bạn bị sình bụng rồi...thử cách này xem sao nhé: ra tiệm thuốc tây mua metronidazol( 250mg),20l nước/viên..tăng nhiệt lên khoảng 31-32C, thêm ít muối hột..sau một ngày thì thay bớt nước ra, tính lượng nước thay ra mà bỏ thêm thuốc vào..trong thời gian này chỉ cho cá ăn loăng quăng hoặc cá lóc con thôi...mình vừa dùng cách này trị cho mấy con ở nhà xong, sau một ngày là thấy có tiến triển rồi nhưng muốn hết hoàn toàn chắc cũng phải 3-4 ngày...chúc cá bạn mau hết bệnh!thân chào.
   
 3. redneon

  redneon Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/07
  Bài viết:
  78
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Xai Goon
  hi,cảm ơn bạn,đúng là cách này hữu hiệu,cá mình hết bệnh rồi !!!:D (Hôm trc mình chưa coi mục chữa bệnh cá mà đã xớn xác up topic này lên ,Sozy ae 4r nha ! Các bạn mới tập nuôi cá dĩa nên chú ý tình trạng này,vì thức ăn dơ dễ gây bệnh cho cá Dĩa lắm.Chúc các bạn luôn có cá Dĩa đẹp :) :) :)
   

Chia sẻ trang này