Cá Dĩa bị tiêu muối - Cách phòng ngừa và trị bệnh này

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi hai_tung07, 2/9/07.

 1. hai_tung07

  hai_tung07 Hội trưởng ABV Quảng Bình

  Tham gia:
  16/2/07
  Bài viết:
  192
  Thích đã nhận:
  607
  Đến từ:
  Đồng hới
  Kính thưa các bác CLB CDSG vấn đề này hai_tung07 tôi đã đưa ra một lần rồi, nhưng chưa được giả đáp một cách cụ thể. Nay lại có một bạn khác lại hỏi tôi là trường hợp "cá Dĩa bị tiêu muối" nhưng với một người mới tập chơi cá Dĩa 1 năm như tôi thì không thể có kinh nghiệm để trả lời bạn ấy nên đề nghị các bác đừng dùng lời khuyên:" Tìm trên diễn đàn" vì trên ấy chỉ có các bài viết dạng:" Các bác ơi cứu em với..." nên người tìm rất mất thời gian để tìm cho được cái mình cần tìm. Chính vì vậy đề nghị các bác trên tinh thần chia xẽ kinh nghiệm, các bác chỉ cho đường link hoặc trả lời thẳng vào vấn đề thì chúng tôi những thành viên mới vô cùng cảm ơn. Xin cảm ơn:applause: :applause:. Chú ý xếp MOD Minh phong cố gắng giúp AE với nhé, bỏ chút thời gian thôi mà
   
 2. duytrungmac

  duytrungmac Well-Known Member

  Tham gia:
  8/7/06
  Bài viết:
  140
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  TP HCM
  Hi Anh Hai_tung

  Tiêu muối anh nói chắc là hiện tượng tiêu trên thân con cá bồ câu phải ko Anh?

  Theo hiểu biết của em thì "tiêu" xuất hiện trên cá phụ thuộc vào 2 yếu tố: Môi trường và di truyền.

  Nếu cá đã bị di truyền tiêu thì sẽ xuất hiện tiêu ko vào giai đoạn này thì cũng vào gia đoạn khác cũng như thế hệ này hoặc thế hệ khác. Tức là nó ở dạng tiềm ẩn, gặp điều kiện thuận lợi sẽ bộc phát.

  Có thể cải thiện bằng cách giảm bớt ánh sáng, cho cá ăn thêm tảo hoặc màu để bớt tiêu, môi trường nước thật tốt. Nếu trong giai đoạn cá bột hoặc cá lỡ mà cá bị bệnh thì sẽ xuất hiện tiêu và dính luôn.

  Theo ý kiến riêng thì nếu dưới cằm cá bị tiêu thì toàn thân rất dễ xuất hiện tiêu. Còn cá bị tiêu sẵn nếu nuôi trong điều kiện tốt thì cũng giảm bớt được rất nhiều.

  Hiểu biết chỉ đến thế, mấy sếp giúp tiếp nhe.
   
 3. duyliem

  duyliem Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/06
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  SAI GON
  vấn đề tiêu theo em chủ yếu là do chất lượng nước nhất là đối với giống bồ câu và cá bột mang ghen này .Thường thì môi trường nứoc bị ô nhiễm do tim hoặc thịt bò...vì thế sau khi cá ăn hết khoảng 1 tiếng thì chúng ta nên thay nước đến mức độ tối thiểu tùy vào chất luợng nứơc đã xử lý trước và giữ cá bột trong tháng đầu không bị bệnh là coi như đã thành công buớc đầu .
   

Chia sẻ trang này