Cá dĩa cắn lộn

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi cáLaLàng, 16/12/07.

 1. cáLaLàng

  cáLaLàng Well-Known Member

  Tham gia:
  28/9/07
  Bài viết:
  252
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ở dưới quê
  Hôm nay vệ sinh hồ cá tôi cho em này qua tạm hồ lớn 80x42x50cm có sẵn 8 em dĩa (8-10cm) lớn trong đó, sau một hồi vệ sinh xong bắt nó về hồ cũ (do nước 2 hồ này giống nhau về pH, nhiệt độ, chất lượng nước nên mới dám làm kiểu này) thì để ý nó bị rượt đánh te tua rất tội (mặc dù là trùm bên hồ cũ), thân cá không bị trầy trụa gì đáng kể nhưng tróc một vài mảng nhớt nhìn thấy từa lưa hết. Biết là cá dĩa có tính ưa bắt nạt kẻ mới vô nhưng không biết cách nào để hạn chế đây. Nhìn thấy tụi nó rượt đánh nhau tôi vừa bực mình vừa nóng ruột, tuy nó cắn không bị thương nhưng thấy xót ruột quá, có cách nào hạn chế không các bạn?
  Hình của đứa Lam mới bị ăn đòn (chụp bằng đt nên cực xấu, các bạn thông cảm).
  [​IMG]
   
 2. Dạ Vũ

  Dạ Vũ Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em nghĩ là nó mới về nên bị ăn đòn trả thù :D, nó ăn lại sức khỏe lên là đánh lại ngay. Em cũng gặp chuyện tương tự như bác. Khi trước nuôi 1 đôi bồ câu, lúc sau thả thêm 1 đôi mún vào chỉ sau 1 ngày bị 2 con kia đánh chết, 7 màu cho vào cũng vậy. Nhưng từ khi vớt đôi đĩa ra ngoài ít hôm xong rồi lại thả vào thì lại hiền lành không đánh cá con nữa, ko hiểu :D Cũng đôi bồ câu đó, 1 con bị ốm nên bị con kia đánh cho bỏ ăn 1 tuần, khi lành bệnh hồi sức ăn lại, nó lại lên cầm đầu :D hy vọng cá bác sẽ khỏe lên và lại lên làm thủ lĩnh sớm :D
   
 3. badboybbbb

  badboybbbb Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/07
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  ho chi minh
  Vệ sinh hồ cá à, bạn dùng cá lau kiếng da beo (không phải con đen thùi đâu nhé)thử xem, lau kiếng sạch hơn cả mình và không sót chỗ nào (trừ khi không chui vô được), tuy nhiên nếu cẩn thận bạn có thể lấy cá lau kiếng ra khi thấy hồ sạch rồi. Còn nếu bạn muốn động tay chân thì đành bắt cá cũ ra một cái xô nào đấy thôi, vì cá đã lớn nên có phản ứng rất dữ dội với những con mới, đặc biệt là con cũng lớn cỡ nó ( chắc sợ giành bạn gái). Hai hồ cùng cách xử lí nước, cùng nhiệt độ chưa chắc cá không bị sốc, trừ phi bạn lấy tất cả nước hồ này đổ qua hồ kia. Thân.
   
 4. ductho

  ductho Member

  Tham gia:
  27/12/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ho chi minh
  Có cánh bạn hãy dùng miếng kiếng dề ngăn bể ra . chào ban.
   
 5. arowanafish

  arowanafish Well-Known Member

  Tham gia:
  11/11/07
  Bài viết:
  332
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  9999 vạn dặm dưới đáy biển
  Mình thì ko biết sao chứ mình đoán là ... con Lam này là lính mới vào địa bàn nên mấy tay anh chị wất cho 1 trận nhớ đời ^^ ... đây cũng là tập tính của mọi động vật ... để tránh trường hợp này thì ... ??? hơi khó ... theo như ductho nói thì cũng đc nhưng chúng nó sẽ đấu mỏ với nhau wa kiếng => hư mỏ và việc này rất bất tiện ... mọi người giúp bác ấy đi ... chứ mình mà thấy nó óanh nhau là cho óanh luôn ... đánh mà lết thì đành làm 1 cái hồ nho nhỏ cho nó tạm trú ... nhưng trường hợp đánh nhau hung tợn như bác thì mình chưa bao giờ gặp phải ... hihi ^^ !!!!!!! Thân
   
 6. maikingham

  maikingham Member

  Tham gia:
  20/5/06
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành phố Hồ Chí Minh
  Cuoc Chien Dung La` Gay Go Coi Chung No Gion Voi Nhau Nhung Han Wa Danh Lon Luon
   
 7. discus_love

  discus_love Active Member

  Tham gia:
  3/2/08
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Em cũng đang bị trường hợp giống vậy, em có 3 chú cỡ 5cm ( cùng 1 đàn ) , nhưng có 1 chú chẳng nhỉnh hơn là bao nhiêu, vậy mà nó cứ dí 2 đứa còn lại. Thả cá con vào hồ thì y như rằng chỉ cái bụng của nó là to nhất còn 2 đứa kia thì lép xẹp...Không biết có cách nào để cho bọn nó khỏi dí nhau ko ạ ???
   
 8. gold-fish1986

  gold-fish1986 Active Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  vệ sinh hồ cá? đơn giản thôi, bạn hút nước của hồ cần vệ sinh ra 1 cái xô ( bảo đảm môi trường củ cho cá) thả cá vào cái xô đó rồi tha hồ dọn rửa. khi xong việc chỉ cần thả cá vào trở lai mà không sợ nó bị ăn đòn. chúc thành công.
   
 9. phuocnaki

  phuocnaki Well-Known Member

  Tham gia:
  3/12/07
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  theo mình thì mua thêm vài em nữa bỏ chung vô là nó bớt đánh nhau thôi.
   
 10. ngocthao

  ngocthao Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  16/5/06
  Bài viết:
  266
  Thích đã nhận:
  297
  Đến từ:
  Q11 TPHCM
  Thử vớt 2 con bị dí sang hồ khác nuôi khoảng 1 tuần rồi bỏ con còn lại vô hồ của 2 con bị dí, rồi xem tới lúc đó con nào dí con nào.
   

Chia sẻ trang này