Cá Dĩa có đốm đen trên đầu và thân

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi taptanh, 10/8/06.

 1. taptanh

  taptanh Member

  Tham gia:
  10/8/06
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Các bác cho em hỏi tí. Em mới mua hồ cá 7 tấc, em nuôi 1 cá dĩa, 4 con cá ba đuôi nhỏ, 2 con cá chép Nhật nhỏ và 6 con cá bảy màu nữa, hihi...các bác đừng la vì em định nuôi chơi cho đep mà chưa có kinh nghiệm gì nhiều. hôm qua em phát hiện 1 con các chép có vài đốm trắng trên vây, mấy con còn lại hình như cũng có đốm trắng nhỏ. Riêng con cá dĩa thi không có đốm trắng nhưng nó có đốm đen li ti như tàn nhan ở đỉnh đầu và phần thân trên. Em không để ý nó đã có sẵn khi mới mua hay mới bị nữa, tử lúc mua vế cá dĩa ăn rất ít, em cho ăn thức ăn viên bán sẵn. Em có hồ làm đôi, 1 bên nuôi cá dĩa và 7 màu, 1 bên nuôi cá chép và ba đuôi. Có phải mấy con cá của em bị nấm trắng không? em cho muôi và xanh metylen vào hồ luôn có được ko? và cho bao nhieu, bao lâu thì đủ? Còn con ca dĩa của em thì nó bị làm sao vậy các bác, có phải nó không quen thừc ăn đó không? Em nghĩ nó chắc được 4 5 tháng tuổi gì đó, loai dĩa đỏ bán ngoài tiệm trên đường Nguyễn Thông ở Tp.HCM. Mong các bác chỉ giúp cho em chữa trị mấy con cá và chỉ giáo thêm cho em. Cám ơn các bác nhiều.
   
 2. DUNGHCM

  DUNGHCM Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/06
  Bài viết:
  72
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  TP HCM
  Chao ban.
  theo kinh nghiệm của mình thì cá ba đuôi và cá chép nổi chấm trắng trên hai vây và cả bụng nữa chứng tỏ nó đang buớc vào giai đoạn trưởng thành đó. những chấm trắng đó chứng tỏ nó là con đực. đốm trắng càng nhiều thì khả năng phối giống càng cao . nếu điều kiện môi trường tốt thì không sợ cá bị nấm trắng đâu. Mặt khác bạn cũng có thể quan sát hoạt động của cá là biết liền. nếu cá vẫn bợi lội tung tăng thì chắc chắn không phải bệnh rồi. Những chấm trắng nổi lên như vậy ở cá đĩa thì mới sợ bị bệnh thôi. và cách chữa trị thì mình thấy các bác như Coi77, lamvn. tranviethoai, vttl, Bomgia..... hướng dẫn rất nhiều ở trên diễn đàn này rồi, bạn có thể tham khảo thêm ở đấy.
  Còn cá đĩa của bạn bị chấm đen trên đỉnh đầu và thân trên là do bị lên tiêu. hiện tượng này các cao thủ của forum phân tích rất nhiều rồi. do môi trường sống và quá trình sinh trưởng , cá có thể bị lên tiêu và nếu được chăm sóc tốt cá cũng có thể hết tiêu mà đẹp trở lại.
  Còn việc cá ăn ít là chuyện bình thường. chỉ khi nào chủ nhân của chúng chịu khó thay nước thường xuyên thì cá mới ăn nhiều và mau lớn thôi. thức ăn bán sẳ có rất nhiều loại nhiều giá nên có thể loại bạn cho ăn kg hợp khẩu vị của cá chăng? chọn loại khác hay cho an tim bò sẽ tốt hơn đó. mình nuôi 20 em cá đĩa ngày an 3 bữa, mỗi buổi 1 cục tim bò xay cở 1 hạt sầu riêng đó.

  Nếu bạn đọc kỹ các chủ đề của forum này sẽ thấy lính mới như tụi mình chỉ cần làm đúng 1 nửa các yều cầu kỹ thuật mà các cao thủ đã đặt ra ch một người nuôi cá đĩa thì cá mình đã ổn rùi.
  chúc bạn có được một hồ cá thiệt đẹp và khỏe mạnh
   
 3. văn hậu

  văn hậu New Member

  Tham gia:
  17/8/06
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HỒ CHÍ MINH
  cần tìm địa chỉ

  xin chào cac anh
  tôi là thành viên mới còn nhiều điều chưa biết về diễn đàn ,mong nhận được sự trợ giúp của các anh.
  tôi cũng cần biết địa chỉ nào bán cá đĩa bột đễ đem về nuôi, rất cảm ơn những ai cung cấp đia chỉ gúp tôi.
  xin nhận được góp ý cho bài viết của tôi
  thân chào đoàn kết
   
 4. kid 2005

  kid 2005 Well-Known Member

  Tham gia:
  26/7/06
  Bài viết:
  115
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  HCMC
  to vanhau: em mới tậu khoảng trên 10 em dĩa size 2 từ anh dc khanh, nếu bác có ý định mua thử liên lạc với anh ta xem.
   
 5. văn hậu

  văn hậu New Member

  Tham gia:
  17/8/06
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HỒ CHÍ MINH
  thân chào kid 2005
  xin cho mình gọi là bạn dễ thân mật hơn,tuy chưa gặp gỡ.
  Rất cãm ơn thông tin của bạn và xin chúc sức khỏe
   

Chia sẻ trang này