Cá Đĩa kén ăn,Lười ăn

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi quanfgv35, 9/12/06.

 1. quanfgv35

  quanfgv35 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/06
  Bài viết:
  268
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  Hà nội
  Các bác giúp em với.Hiên tại em đang nuôi 4 chú cá đĩa,không hiểu sao trong đó có 3 chú rất lười ăn.Cho thức ăn khô chúng dửng dưng.cho thịt bò,tim bò chúng cũng tỏ ra không mấy nhiệt tình chậm rãi bơi ra đớp lấy(nhìn thấy sướng rơn người:laughing: )Nhưng buồn thay chúng lại phun ra phì phìb-( .Bên ngoài không có biểu hiện nấm bệnh.Nước em giữ rất sạch.lọc+sủi open 24/24.Bể to 40*50*1000.thay đều đặn thay tuần 3 lần, thay 1/3.Em không biết phải làm thees nào chăm như chăm con mọn mà vẫn không ăn thua.Chán đời quá:-S
   
 2. tranviethoai

  tranviethoai Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/04
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nhiệt độ bể của bạn là bao nhiêu, có sưởi không ?
  Cá lười ăn có thể do thức ăn ko hợp, thường quen ăn giun rồi thì sẽ ko ăn các loại khác, muốn ăn phải tập cho chúng dần dần. Hoặc do cá còi cọc sẵn, không thể ăn mạnh bạo được.
  Bạn mới chơi nên cần chịu khó lục lại các bài cũ để có thêm thông tin và kinh nghiệm.
  Chúc bạn có cá khỏe đẹp.
   
 3. vductien

  vductien Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/05
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bà Rịa Vũng Tàu
  "chuyện thường ngày ở huyện" hổm rày đang bão...rồi áp thấp nhiệt đới ...cá bỏ ăn, hoặc ăn rất ít, đổ bịnh... đừng nóng chú ý giữ nguồn nước nuôi bảo đảm ổn định. cho chút muối và 1 viên Metronidazon /50l nước.
   
 4. conmake

  conmake New Member

  Tham gia:
  4/6/07
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  da nang
  các bác ơi có thể cho một bài tổng hợp về những nguyên nhân cá bỏ ăn, nhát ăn các chữa trị đi để mọi người cùng học hỏi và cũng như tôi là người mới chơi cá đĩa. thank very múc.
   
 5. dnlam

  dnlam Member

  Tham gia:
  11/3/07
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Cõi Trịnh
  Cá lười ăn

  Bỏ đói là chúng phải ăn, chú ý khi cho ăn vừa phải thôi, đừng vì yêu quí quả mà cho ăn nhiều. Bỏ thức ăn vào trong 10 phút nếu không hết thì bỏ hết ra. Hôm sau rút đi 1 chút, cứ vậy bạn sẽ lựa được lượng thức ăn hợp lý trong 1 ngày. Và mỗi ngày chỉ nên cho ăn 1 lần, tốt nhất vào buổi sáng. Đàn cá nhà mình đầu tiên cũng lười ăn và chỉ nép vào 1 chỗ, bây giờ đã bạo ăn lắm, thậm chí khi ăn cho ngón tay của mình vào nó còn mổ cả ngón tay
   

Chia sẻ trang này