Cá dĩa không chịu ăn

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi Xuân Lộc, 22/8/06.

 1. Xuân Lộc

  Xuân Lộc Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/06
  Bài viết:
  112
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TPHCM
  Tôi mới mua 1 con dĩa lam đã trưởng thành (lúc mua nó hoàn toàn bình thường), đem về thả chung với mấy con dĩa cũ (nước hồ mới thay) thì đến hôm nay là ngày thứ 6 nó không chịu ăn gì cả (tôi cho cá dĩa ăn ròng ròng nhỏ). Mấy hôm đầu thì nó có đi cầu ra sợi nhầy trắng vàng dài - triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Tôi tăng nhiệt độ lên 31 - 32 o C (hồ cá bỏ muối đầy đủ) nhưng đến hôm nay nó vẫn chẳng chịu ăn gì, bơi lội sinh hoạt vẫn bình thường, màu sắc ổn. Mấy hôm nay thì nó không đi cầu ra sợi nhầy trắng dài đó nữa, bụng cũng không chướng, lỗ hậu môn bình thường. Mấy con dĩa cũ kia thì hoàn toàn OK. Xin hỏi có đúng là nó bị rối loạn tiêu hóa chưa khỏi không? Phải làm sao đây? Hôm tôi mang nó từ trại cá (ở quận 12) về nhà tôi (quận 10) đi xe máy mưa gió nhiều, chắc nó bị lạnh nên rối loạn tiêu hoá? Xin cám ơn các bạn.
   
  Last edited: 22/8/06
 2. dc khanh

  dc khanh Active Member

  Tham gia:
  17/7/06
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Q TÂN PHÚ TPHCM
  Chào bạn
  Cá không chịu ăn chắc lúc bắt về nó bị nhát rồi với lại bạn cho ăn thức ăn lạ đó ,Nếu có thể bạn hãy hỏi chổ bán cho cá ăn gì đi. Mình thấy cá dĩa rất thích ăn trùng chỉ bạn cho ăn thử đi nhưng phải vệ sinh thật kỷ nhé.
  chúc bạn thành công.
   
 3. sonvv

  sonvv Member

  Tham gia:
  8/8/06
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp HCM
  Giống cá của mình rùi. Mới mua về, bỏ chung vào thì ăn, kúc tách đàn ra riêng thì lại nhõng nhẻo ko chịu ăn gì cả. Đang theo dõi, chắc là nó đang lạ chỗ. Có gì lạ, sẽ trao đổi với bạn.
   
 4. taptanh

  taptanh Member

  Tham gia:
  10/8/06
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Cá dĩa húc nhau

  Trong hồ cá của em(7 tấc) có 4 con cá dĩa khác loại nhau nưhng cùng cỡ, chúng cứ hay húc vào con khác, có khi vào đầu có khi vào thân mình, tất nhiên trong đó có 1 con nỗi trội lên dữ nhất, thường xuyên rượt đuổi những con khác. Em mới mua chúng về nên mới theo dõi có 1 ngày. Không biết có phải tụi nó giỡn với nhau hay là ăn hiếp con yếu hơn, nếu là ăn hiếp thì có thể gây tổn thương con kia không hả các bác, có biện pháp nào để chúng hòa thuận nhau không, các bác chỉ giúp cho em, thanks
   
 5. DUNGHCM

  DUNGHCM Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/06
  Bài viết:
  72
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  TP HCM
  to taptanh:
  bạn có thể cho biết hồ kích thước bao nhiêu kg?
  theo mình nếu hồ rộng nuôi 4 con là ít quá đấy. nếu đc thì thêm vài con nữa cho nó dạn hơn và chi phối đuổi bắt của con đầu đàn thì bọn còn lại sẽ ít bị ăn hiếp hơn.

  hồ của mình 150x50x50. lúc đầu nuôi ít ( 6 con )cũng bị con đầu đàn đuổi cắn búa xua luôn. đc các bác kinh nghiệm trên diễn đàn chỉ dẩn mình nuôi thêm 14 con nữa. và bây giờ tụi nó thân thiện như anh em vậy. bác thử xem sao nha.
  A còn nữa, môi trường nước kg tốt cũng làm chúng dễ cắn nhau lắm đó. nhớ thay nước thường xuyên nha.
  Chúc đàn cá của bạn khỏe mạnh.
   
 6. taptanh

  taptanh Member

  Tham gia:
  10/8/06
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Hồ của mình 70x35x50. Tụi nó đuổi nhau cắn búa xua, trong đó có 1 con đầu đàn. Nếu như bạn nói thì mình chắc phải mua thêm 4 con nữa nhỉ. Mà cho mình hỏi thêm, khi mới mua về thì cái đuôi bị tưa tưa ra và có màu hơi trắng trắng, chổ bán cá nói là do lạ nước bị nước ăn, vài ngày nó hết, cho thêm tí muối vào, có đúng vậy không? Hay là do chúng cắn lộn bị tưa đuôi? Mà bạn mua cá dĩa ở đâu vậy, bao nhiêu 1 con?
   
 7. ddhuans

  ddhuans Banned

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  646
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  HCM
  Tớ đang đau đầu vì bọn nó đánh lộn đây...
  Tớ có 9 con, 3 con bông xanh và 6 con bồ câu, lúc đầu nuôi hồ 6 tấc thì ko hề gì...
  giờ qua hồ 1m lại đâm ra đổ đốn, đánh lộn tèm lem, làm 2 em bồ câu lủng 1 lỗ to, 1 em rách đuôi...đang ngâm kháng sinh ko biết có lành được ko nữa...
   
 8. taptanh

  taptanh Member

  Tham gia:
  10/8/06
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp.HCM
  To ddhuans :
  Tụi nó dữ thế hả, mấy con của mình cũng cắn nhau nhưng không đến nỗi thế, chỉ làm tưa đuôi và vây của con yếu nhất thôi, nhưng cũng đủ làm đau đầu mình rồi. Mà có lẽ bạn DUNGHCM nói đúng, mình thay 25% nước trong hồ thì chúng có vẻ bớt hung hăng đi một chút. Bạn nuôi hồ 1m chắc phải mua thêm vài con nữa thì tốt hơn nhỉ.
  Mình thấy bác Bom_gia có cho bạn cá phải không, mình có thể xin bác Bom_gia vài con không? hihi...hơi kì kì nhỉ?!!
   
  Last edited: 25/8/06

Chia sẻ trang này