Cá dĩa nuôi con

Thảo luận trong 'Nuôi - Chăm cá đĩa' bắt đầu bởi toiyeucadia, 25/9/06.

 1. toiyeucadia

  toiyeucadia Active Member

  Tham gia:
  3/10/05
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  tphcm
  ;) ;) Tớ có cặp cá dĩa đẻ tính tới nay là 10 ngày rồi nhưng tớ ko biết khi nào thì nên cho ăn bo bo đây,và tới khi nào thì mới tách cá cha mẹ ra được , bạn nào giàu kinh nghiệm xin chỉ giáo ......cám ơn:applause: :applause: :applause:
   
 2. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  khi cá con nở ra thì sẽ bám trên giá thể( hay nơi cá cha mẹ sinh sản) cho đến ngày thú 2-3 thì cá con sẽ nhẹ nhàng đeo bám theo cá cha mẹ chúng ăn chất nhớt ( sữa) tiết ra trên cô thể ...nếu thấy cá cha mẹ đánh nhau thì nên nhẹ nhàng tách riêng 1 trong 2 con ra vì chúng tranh giữ con.....tùy theo lượng cá con ít hay nhiều mà bạn cho cá cha mẹ giữ , à mà nếu cá con nhiều thì bạn nên lấy lưới che lại thui chứ ko cần bắt 1 trong 2 con ra đâu vì nếu cá con nhiều mà 1 con giũ thì ko xuể đâu ...nếu cá ít thì 15-20 ngày bạn có thể tách ra cho ăn atemia nếu cá nhiều thì , nếu cá nhiều thì đến ngày thứ 10 thì tách ra riêng là tốt , CÁ CON KO THỂ NÀO SỐNG THIẾU CÁ CHA MẸ trong những ngày đầu.
  Với 1 số anh em ta thấy cho cá cha mẹ giữ đến 15-20 ngày thì sẽ gây còi ở cá ....đều này đúng chứ ko sai nhưng trước khi cá cha mẹ ss mà ta tẩm bổ thì chuyện đó ko lo , thường thì cho cập cá giữ đến ngày thứ 15 là được nhưng nếu ta còn non tay thì ...tùy ...nên nhớ là đó là ở trường hợp cá con ít nhá bạn chứ cá nhiều mà bạn cho giữ thế thì bạn ít nhất phải dưỡng cập cá ( nhất là cá mái) ít nhất 1 tháng ấy ...ko khéo thì lại ảnh hưởng đến sức ss đấy .
  Khi tách cá con ra phải thật nhẹ nhàng nhưnhg hành động cũng phải thật dứt khoác ko chần ch, nước cho cá con nên bảo đảm tốt và hơn cả tốt nhiệt độ bảo toàn nha TÔI YÊU CÁ DĨA.
  Nếu vẫn chưa anh tâm thì cho vào bể cá con đó vài bụi ĐẠI BẢO THÁP nhá.
  CÂY VỚI CÁ.
   
 3. toiyeucadia

  toiyeucadia Active Member

  Tham gia:
  3/10/05
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  tphcm
  Cám ơn CÂY VỚI CÁ nhiều lắm, cặp cá của tớ 10 ngày tuổi rồi vậy tớ có tách cá cha mẹ được chưa, còn về số lượng thì khoãng 200-250c vì tớ có 2 cặp và khi đẻ xong tớ dời ổ trứng sang cho cặp khác nuôi vì cặp đó cũng vừa mới đẻ xong. vậy là tớ tách cá ra nha///....
   
 4. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  nói vậy nhưng đó là trường hợp mà cá con khỏe mạnh kìa TÔI YÊU CÁ DĨA chứ nếu cá con còn yếu thì chưa thể tách ra đâu , TÔI YÊU CÁ DĨA quan sát xem tụi nhóc có nhốn nháo hăng sai bám trên cô thể cha mẹ ko cái đã , chúng luôn bơi lượn ko ngừng( di chuyển nhỏ) thì lúc bạn có thể tách chúng ra riêng rùi , ok .
  Nhưng nếu mà có con vẫn chưa khỏe lắm thì bạn nên cho cá cha mẹ giữ thêm 1 time nữa khoảng 3-4-5 ngày gì đó nha bao nhiêu đ1o cá con thì cũng được rùi bạn à , cá cha mẹ ( nhất là cá mẹ) là cá còn tơ phải ko bạn .
  CÂY VỚI CÁ
   
 5. toiyeucadia

  toiyeucadia Active Member

  Tham gia:
  3/10/05
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  tphcm
  ko đâu cá của tớ 2 năm tuổi rồi nhưng đến bây giờ tớ mới có được bầy cá nầy đó chứ, vì lúc trước cứ mỗi lần đẻ xong là khoãng 2 ngày sau chúng chén sạch ổ trứng ngay. nghĩ lại nhiều lúc muốn chiên sù ghê...à quên bạn có số đthọai chứ:p :p
   

Chia sẻ trang này