Ca Dia

Thảo luận trong 'Cá đĩa của Thành viên' bắt đầu bởi TUANKHANH, 18/3/05.

 1. TUANKHANH

  TUANKHANH Active Member

  Tham gia:
  17/3/05
  Bài viết:
  36
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  TP.HCM
  Mình có 1 cặp cá Dĩa, mình nuôi từ bé, giờ đã đẻ trứng rồi nhưng đẻ ra đợt nào là ăn trứng hết đợt đó, trong vòng 1 tháng mà đẻ 8 lần, mình cũng không thể nào tin là nó có thể đẻ nhiều như vậy, có lần hôm nay đẻ, tối ăn hết trứng, trưa mai thì lại đẻ tiếp, có ai biết và chỉ cho mình cách để cho cá bố mẹ không ăn trứng, mặc dù mình đã lấy giấy báo dán quanh hồ để che cho cá không thấy người, mình hiện ở TPHCM, quận Bình Thạnh, bạn nào ở gần nhà mình thì có thể liên lạc và chỉ cho mình nha, địa chỉ email của mình là tuankhanh77@hcm.vnn.vn, cảm ơn các bạn đã đọc tin này
  TUANKHANH
   
 2. lamvn

  lamvn Super Moderators

  Tham gia:
  24/6/04
  Bài viết:
  770
  Thích đã nhận:
  208
  Đến từ:
  Bình Dương
 3. hoa

  hoa New Member

  Tham gia:
  12/5/05
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đôi khi do độ PH của nước không thích hợp nên trứng hư. Cá bố mẹ ăn cho khỏi uổng vậy mà.
  Đó là ý kiến của mình thôi nha, Bạn có thể tham khảo.
   
 4. thaonguyen

  thaonguyen Member

  Tham gia:
  12/7/05
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  2
  Cái này thì cần phải hỏi thêm chú Lãng rồi. Để thử xem trên thế giới có cách nào hữu hiệu không. Theo ngu ý của tại hạ thì nên làm như sau:

  Chúng ta biết rằng việc cách ly con đực với trứng sau khi trứng nở cũng là một sai lầm nghiêm trọng. Con cái sẽ bị "xáo trộn" tâm lý và sau đó ăn những con mới sinh. Chỉ được phép cách ly con đực khi cá ở giai đoạn "free-swimming" - nghĩa là tự bơi được. Bạn biết mà cá dĩa sống tình cảm lắm, nếu bị "chia đàn sẻ nghé" chúng cũng ... tự tử bằng cọng bún cho coi.

  Mình không biết nhiều lắm nhưng theo kinh nghiệm thì nên để nhiệt độ nước cao hơn 30oC một chút; khoảng từ 30 - 32oC và ổn định. Nếu nước của bạn có độ pH ổn định trong một thời gian dài thì cũng không cần thử mất công. Tần suất thay nước ít thôi; với chỉ khoảng 20% nước một lần. Ngoài ra bạn có thể cho cá con ăn artemia (tôm nước mặn) rất nhỏ - có thể tham khảo nguồn cung cấp ở Hội cá cảnh thành phố HCM để biết chi tiết. 3 KHÔNG là Không xáo trộn môi trường sống (bể - to nước) - Không đói - Không chia rẽ (con đực - con cái) có thể giúp cá không ăn con nữa.

  B)
   
 5. conhu

  conhu Well-Known Member

  Tham gia:
  15/7/05
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Trời ơi bạn đang nuôi 2 con cá đĩa mái rồi,4ngày đẻ 1 lần thì mình đồng ý nhưng điều đó chỉ xảy ra khi cá tơ mới lớn,xổ vài đợt trứng như vậy rồi thì chu kỳ lại trở về bình thường:1tuần đẻ 1 lần,1 tháng đẻ 8 lần thì không thể nào đâu.Bạn nên xem lại nhé,nếu đúng thì phải tìm mua thêm 2 con cá trống nữa rồi.Chúc cá của bạn sẽ đẻ con đàn cháu đống nhé.
   

Chia sẻ trang này